Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật
Giới thiệu sách

Review sách Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật

Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật

Lối sống tối giản là cách sống cắt giảm vật dụng xuống còn mức tối thiểu. Và cùng với cuộc sống ít đồ đạc, ta có thể để tâm nhiều hơn tới hạnh phúc, đó chính là chủ đề của cuốn sách này.

Chẳng có ai từ khi sinh ra đã có tài sản, đồ đạc gì trong tay. Vậy nên bất cứ ai khi mới chào đời đều là những người sống tối giản. Cứ mỗi lần bạn sở hữu trong tay những đồ dùng hơn mức cần thiết là một lần bạn lấy mất tự do của chính mình. Giá trị bản thân chúng ta không đo bằng những đồ dùng mà chúng ta sở hữu. Những đồ dùng này chỉ cho chúng ta một chút cảm giác hạnh phúc nhất thời mà thôi. Mang theo những đồ dùng hơn mức cần thiết sẽ lấy hết thời gian, năng lượng của bạn. Khi nhận ra được điều đó, tức là bạn đã bắt đầu trở thành một người sống tối giản.

Những người sống tối giản luôn cảm thấy vui vẻ, mới lạ mỗi ngày. Cái cảm giác này, tôi nghĩ bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được, dù bạn có phải là một người sống tối giản hay không, bởi bất cứ ai.

Lối sống tối giản của người Nhật gồm có năm chương, trong đó, chương một, tác giả sẽ giới thiệu cho bạn lối sống tối giản là gì, đưa ra định nghĩa của anh về nó. Sau đó anh sẽ đưa ra lý do vì sao mình lại theo lối sống này sau nhiều năm sống trong căn phòng của bản thân.

Chương hai tác giả sẽ đề cập đến tại sao sau ngần ấy năm, đồ đạc trong nhà lại chất nhiều đến thế. Những đồ đạc được tích tụ lại do thói quen hay nhu cầu của con người này mang ý nghĩa gì?

Chương ba là những bí quyết để cắt giảm đồ đạc trong nhà. Tác giả sẽ đưa ra cho bạn những quy tắc cụ thể, những phương pháp để có thể giảm bớt đồ đạc trong nhà. Thêm vào đó cũng sẽ giới thiệu cho bạn danh sách bổ sung 15 điều cho những người muốn tối giản hơn nữa cùng với toa thuốc cho “căn bệnh muốn vứt bỏ”.

Chương bốn, những thay đổi của chính tác giả sau khi dọn hết đồ đạc trong nhà. Kèm theo đó, anh còn phân tích và khảo sát thêm về các kết quả nghiên cứu tâm lý học.

Cuối cùng chương năm, tiếp nối ý từ chương bốn, tác giả sẽ giải thích tại sao những thay đổi của bản thân lại dẫn đến “hạnh phúc”.

Để hiểu sâu hơn về lối sống tối giản, bạn nên đọc hết từ chương một đến chương bốn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đọc riêng từng chương. Thậm chí chỉ cần đọc chương ba cũng có thể giúp bạn cắt giảm được đồ đạc của mình.

Trong cuốn sách này, “lối sống tối giản” được hiểu là: 1) giới hạn tối thiểu cần thiết cho bản thân và 2) vứt bỏ tất cả mọi thứ trừ những thứ quan trọng.

Và những người sống theo lối sống đó gọi là người sống tối giản.

 

Mục lục:

Cấu trúc cuốn sách

Lời mở đầu

Chương 1: Tại sao lại có những người sống tối giản?

Chương 2: Tại sao đồ đạc lại chất nhiều đến vậy?

Chương 3: 55 quy tắc vứt bỏ

Chương 4: Vứt bớt đồ đạc, 12 điều thay đổi trong tôi

Chương 5: Không phải trở nên hạnh phúc mà là cảm nhận hạnh phúc

Lời kết – Lời cảm ơn chân thành

Danh sách 55 quy tắc vứt bỏ

Thông tin chi tiết
Công ty phát hànhThái Hà
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Lao Động
Ngày xuất bản02-2017
Kích thước13 x 20.5 cm
Số trang298
SKU2430094596413
Khách hàng nhận xét (10)
Đôrêmon
4.4 Cực kì hài lòng

Sách này giúp cho chúng ta hiểu được lối sống tối thiểu. Khi trong nhà để ít đồ đạc

Trần Phương Linh
4.4 Cực kì hài lòng

Chất lượng tốt. Sách có ý nghĩa hay và đẹp. Sẽ ủng hộ

Misugitran
4.4 Cuốn sách bổ ích

Một phong cách sống mới mẻ và phù hợp với cuộc sống hiện đại của giới trẻ hiện nay, đương nhiên chưa hẳn đã phù hợp với tất cả nhưng nó là một gợi ý hay cho những ai muốn tiết kiệm cho vật chất của bản thân nhưng vẫn mang lại tinh thần tốt nhất cho mình

vo chi thanh
4.4 Cực kì hài lòng

Nói chung là dịch vụ tốt, sách giao đúng kì hạn, về nội dung thì thôi khỏi nói, quá hay, đáng từng đồng tiền!

Nguyễn Bình
4.4 SÁCH RẤT THÚ VỊ

giao hàng nhanh, đóng gói đẹp. Sách rất là hữu ích, cho mình 1 góc nhìn khác về cách sống của người Nhật Bản, một phần tạo nên văn hóa của người Nhật

Phan Ho Anh
4.4 Sách hay, nên đọc

Sách không chỉ viết về lối sống tối giản của tác giả, mà còn lồng trong đó nhiều triết lý về cuộc sống.

Trang Trịnh
4.4 Sách hay nên đọc

Sách hay ai cũng nên đọc 1 lần. Mình đã thay đổi nhiều nhờ cuốn sách này. vote 5 sao

Tuyết Thiều
4.4 Khá hay, hữu ích.

Sách khá hay! Nhưng nội dung đôi khi hơi bị lặp lại.

Hoàng Nguyễn
4.4 Sách rất hay

Sách nên đọc và đã chia sẻ cho mọi người. Tranh bìa in nổi nhìn rất thích, nét chữ rõ dễ đọc.

Le Tien Dung
4.4 Cực kì hài lòng

tôi đã chọn mua tặng con gái, rất hữu ích để rèn luyện tính cách và đơn giản hóa cuộc sống hàng ngày

LÊN ĐẦU TRANG