Lịch Sử Thượng Đế
Giới thiệu sách

Review sách Lịch Sử Thượng Đế

Hành trình 4.000 năm Do Thái giáo, Ki-tô giáo và Hồi giáo

Karen Armstrong là một tác giả người Anh, chủ nhân của 12 cuốn sách về tôn giáo đối chiếu, và là chuyên gia về đức tin trên thế giới, trào lưu tôn giáo chính thống và thuyết độc thần. Năm 1993, được công chúng chú ý nhờ cuốn sách Lịch sử Thượng đế, công trình của Armstrong tập trung vào những điểm tương đồng của các tôn giáo lớn, cũng như tầm quan trọng trong nhiều khía cạnh của lòng trắc ẩn, hay “Quy tắc vàng” theo cách giải thích của bà.

Vì sao có sự tồn tại của Chúa Trời? Ba tôn giáo độc thần chủ đạo – Do Thái giáo, Cơ Đốc giáo và Hồi giáo – đã định hình và thay đổi khái niệm Chúa Trời như thế nào? Ba tôn giáo này có sự ảnh hưởng lẫn nhau ra sao?

Trong cuốn sách viết lối tư duy thông minh này, Karen Armstrong, một trong những nhà dẫn giải tôn giáo hàng đầu của Anh lần lại lịch sử quá trình nam giới và phụ nữ nhận thức và trải nghiệm liên quan tới Chúa Trời, từ thời Tổ phụ Abraham cho tới hiện tại.

Karen Armstrong dẫn dắt độc giả qua một hành trình lịch sử tôn giáo tại nhiều nền văn hóa khác nhau. Bà cho rằng, từ rất xưa và dưới dạng tinh khôi nhất, các nền văn hóa đều khá tương đồng nhau, đều sử dụng lễ nghi, nghi thức bí truyền, kịch, múa, trầm tư mặc tưởng để giúp con người vượt qua bể trầm luân. Tôn giáo, do đó, rõ ràng là vấn đề về thực hành, và có thể được so sánh với hội họa hay âm nhạc. Hai thứ đều khó sáng tác, và khó cảm thụ. Nhưng khi đã dấn thân, không một ai nghi ngờ về việc hạnh ngộ được những điều quý báu xảy ra trong hành trình ấy. Ta bước ra khỏi một phòng tranh hay một thính phòng, tâm hồn được tưới tắm, tươi mới, thăng hoa và thư thái, và như mình là một con người tốt đẹp hơn, dù người chung quanh có hay không nhận ra sự thay đổi này. 

Thông tin chi tiết
Công ty phát hành Alphabooks
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hồng Đức
Ngày xuất bản 01-2018
Loại bìa Bìa cứng
Số trang 648
SKU 6671846558402
Khách hàng nhận xét (6)
Dương Hữu Bình
3.7 Rất không hài lòng

mình vừa nhận sách, chất lượng giấy in rất k tốt, nhìn thấy cả trang phía sau. Bìa cũng bị biến dạng ở góc.

Nguyễn Nhiên
3.7 Thông tin khái quát

Đúng thật là ai có một kiến thức nhất định về tôn giáo thì mới đọc được vì mình theo Đạo Chúa. Khi đi nhà thờ được nghe những từ này quen nên khi đọc không bị khó hiểu. Giống như hồi mình đọc cuốn Bụt là hình hài, Bụt là tâm thức của thầy Thích Nhất Hạnh. Do không quen với những cách nói, dùng từ như chánh niệm, chấp niệm nên đọc cũng không ngấm được. Mình chọn 4 sao là vì cuốn sách không phải dành cho mọi đối tượng :D

Võ Minh Tý
3.7 Nhận xét

Thật sự đây là một quyển sách chỉ dành cho những ai có kiến thức nhất định về tôn giáo. Cách viết giống như kiểu Thần học của Kito giáo. Nội dung sách khá hay. Tuy nhiên thời gian giao hàng chậm quá. Làm mình lỡ dịp tặng sinh nhật của người anh mình.

Lê Chí Trung
3.7 Cuốn sách không dành cho số đông

Thật sự đây là cuốn sách khó đọc nhất mình từng đọc qua,đòi hỏi một sự am hiểu nhất định về tôn giáo thì khi đọc mới quen được giọng văn cũng như nội dung.

Đại Richard
3.7 Cực kì hài lòng

Hóng mãi, 2 hôm trước vô tìm chưa có, giờ vô hết sách rồi =((, Cho mình hỏi bao giờ có sách lại ạ?

Nguyễn Duy Tùng
3.7 Đã mua được sản phẩm. Giá tốt so với giá bìa

Dưới 200k. Giao hàng nhanh và cẩn thận. Chưa check nội dung. Hi vọng xứng đáng với kỳ vọng.

LÊN ĐẦU TRANG