LAGOM – Biết đủ mới là Tự do
Giới thiệu sách

Review sách LAGOM – Biết đủ mới là Tự do

Trong thế giới vội vã ngày nay, chẳng phải thật tuyệt vời hay sao khi bạn có thể sống chậm lại và tận hưởng một cuộc sống ít áp lực, ít căng thẳng và có thêm thời gian cho những điều bạn yêu?
Lagom – “Không quá nhiều, không quá ít, vừa đủ” – là triết lý của người Thụy Điển, tập trung tìm kiếm sự cân bằng trong mọi mặt của cuộc sống – từ công việc, nghỉ ngơi, gia đình, bạn bè và mọi thứ khác.
Lagom là vừa đủ, là cân bằng, là bình đẳng. Đó là một từ dễ nói nhưng khó xác định. “Biết đủ” là hành trình dài hiểu chính mình, hiểu giá trị cốt lõi của bản thân và hiểu vị trí của mình ở giữa môi trường xung quanh. Đó cũng không phải là một đích đến. Ngược lại, lagom là động lực để bạn sáng tạo, tìm thấy tự do và trân trọng những gì mình đang có. Chính điều đó đã tạo nên một Thụy Điển “rất lagom mà cũng nhiều sáng kiến” – một nghịch lý thú vị, nhưng không khó hiểu, của đất nước này.
Lagom – Biết đủ mới là Tự do là những đúc rút của Niki Brantmark qua 13 năm sống tại Thụy Điển và 6 tháng dành thời gian để umgås – gặp gỡ và fika – nhâm nhi cà phê, trò chuyện với những người bản xứ quanh những chủ đề liên quan đến lagom. Kể câu chuyện về lối sống Thụy Điển, Niki Brantmark đã đưa ra những gợi ý tinh tế và những thực hành đơn giản, giúp bạn thay đổi những thói quen trong cuộc sống. Từ đó, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho những điều quan trọng và tìm thấy hạnh phúc!
Về tác giả Niki Brantmark
Là chủ nhân của blog thiết kế nội thất My Scandinavian Home (Tổ ấm Scandinavia của tôi). Blog lấy cảm hứng từ chính cuộc sống của cô cùng chồng và ba con ở thành phố Malmö, Thụy Điển.
Đến từ London, Niki tốt nghiệp Thạc sỹ tâm lý trường Đại học Edinburgh, là tác giả của hai cuốn sách Modern Pastoral (Bức họa đồng quê hiện đại) và The Scandinavian Home (Tổ ấm Scandinavia).

Thông tin chi tiết
Công ty phát hànhBloom Books
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Thế Giới
Ngày xuất bản10-2018
Kích thước16x24cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang296
SKU2526085872076
Khách hàng nhận xét (4)
Nguyễn MinChou
4.5 Hài lòng

Sách ok , khá đẹp ,và hay . Tuy nhiên ,không hiểu tại sao cái bìa lại bị dơ ,và có vết cấn xuống ,giống như có vật nặng đè lên . Và lúc tớ xem mấy trang cuối ,lại có dấu cắt trang ?

nguyen myduyen
4.5 Hài lòng

Sách hay in giấy đẹp nội dung hay dễ áp dụng. Giao hàng nhiệt tình

Lê Hồng Minh
4.5 Không thể đặt xuống!

Nội dung sách nhẹ nhàng, “vừa đủ” như chính tên gọi của nó. Giọng văn của chị Kat luôn như thế - dịu dàng và vô cùng tinh tế.

Nguyễn Thu Hoài
4.5 Sách hay

Nội dung dễ hiểu, thực tế cho cuộc sống hàng ngày. Cuốn sách mô tả cuộc sống của người Bắc Âu nói chung và Thụy Điển nói riêng: sống đơn giản, mọi thứ vừa đủ chứ không quá minimalist như phong cách Nhật.

LÊN ĐẦU TRANG