Kỹ Thuật Vẽ Sơn Dầu
Giới thiệu sách

Review sách Kỹ Thuật Vẽ Sơn Dầu

Kỹ Thuật Vẽ Sơn Dầu

Kỹ thuật vẽ sơn dầu là tác phẩm được tập hợp và chỉnh lý một cách hệ thống, khoa học từ hơn 40 chuyên khảo của Nguyễn Đình Đăng. Đây là cuốn sách đầu tiên do một họa sĩ Việt viết về kỹ thuật vẽ sơn dầu được xuất bản tại Việt Nam; một “giáo trình” chi tiết, dày dặn, đúc kết những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong hơn bốn thập niên vẽ sơn dầu của tác giả.

Các sinh viên mỹ thuật, họa sĩ, nhà nghiên cứu mỹ thuật và những người quan tâm tới hội họa sẽ tìm thấy ở đây những kiến thức chuyên sâu về sơn dầu nói chung và kỹ thuật cổ điển nói riêng như: lịch sử sơn dầu từ khởi nguyên đến đương đại, chi tiết về từng loại vật liệu được dùng trong sơn dầu và tính chất của chúng; những quy tắc an toàn và bảo quản; những phân tích cặn kẽ về phương pháp vẽ của nhiều trường phái và danh họa cổ điển, cũng như kỹ thuật vẽ sơn dầu của bản thân tác giả. Với bề dày kiến thức đó, Đông A hy vọng Kỹ thuật vẽ sơn dầu sẽ là cuốn sách tiếng Việt đầu tiên phổ biến một cách có hệ thống tới độc giả phương pháp vẽ sơn dầu nhiều lớp của các bậc thầy cổ điển – phương pháp đã đem lại vinh quang cho hội họa sơn dầu trong suốt gần 600 năm kể từ thế kỷ XV.

Thông tin tác giả: Nguyễn Đình Đăng (1958)

Nguyễn Đình Đăng sinh năm 1958 tại Hà Nội, hiện đang sống và làm việc tại Nhật. Ở ông có sự dung hòa hiếm có giữa khoa học nghệ thuật: vừa là một tiến sĩ khoa học về vật lý hạt nhân tại viện RIKEN – viện nghiên cứu hàng đầu của Nhật Bản, vừa là một họa sĩ thành danh cả trong và ngoài nước.

Hơn 40 năm vẽ sơn dầu, là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và Hội Mỹ thuật Chủ Thể Nhật Bản, ông đã tham gia nhiều triển lãm lớn và giành một số giải thưởng uy tín như giải “Outstanding Rising Artist” (2007) của Quỹ Mỹ thuật Sompo-Japan. Ngoài ra ông còn viết và dịch thuật nhiều chuyên khảo về nghệ thuật, âm nhạc và văn học.

Thông tin chi tiết
Công ty phát hànhCông Ty Cổ Phần Văn Hóa Đông A
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Dân Trí
Kích thước16 x 24 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang436
SKU6326904511973
Khách hàng nhận xét (3)
Đỗ Thị Mai Xa
4.7 Cực kì hài lòng

Sách hay, nghiên cứu chuyên sâu, cẩn trọng, trình bày khoa học.

rin oozora
4.7 một cuốn giáo khoa về kỹ thuật vẽ sơn dầu hàn lâm

Mình nghĩ đây là một cuốn sách hay, cung cấp đầy đủ những kiến thức cần thiết về kỹ thuật vẽ sơn dầu.( trên phương diện khách quan). Không chỉ cho họa sỹ vẽ lối cổ điển, mà còn cả cho những người vẽ theo lối hiện đại. Cho những người yêu thích hội họa và quan tâm đến nghệ thuật tranh sơn dầu. Vì nếu không hiểu rõ về lịch sử , phương pháp của những bậc thầy cổ điển để kế thừa và phát huy thì ko thể sáng tạo nên những thứ mới.

Trần Đình Vũ
4.7 Kĩ thuật vẽ sơn dầu ( Cổ điển)

Mình mua sách ở nơi khác không phải trên . Nội dung sách đề cập rất nhiều về nguyên vật liệu, tính chất của các loại màu, cọ, canvas, dung môi... và nói về phương pháp vẽ láng nhiều lớp. Đối với hoạ sĩ vẽ theo lối cổ điển thì sách này rất đáng đọc. Có rất nhiều công thức để pha dung môi mà không làm hỏng tranh. Mình theo lối vẽ hiện đại nên sách này chỉ đọc để hiểu về kĩ thuật vẽ cổ điển. Nhiều nhận xét đánh giá trong sách này mình không thích lắm. Nhưng vẫn cho 5*

LÊN ĐẦU TRANG