Kỹ Thuật Dạy Tiếng Anh
Giới thiệu sách

Review sách Kỹ Thuật Dạy Tiếng Anh

Kỹ Thuật Dạy Tiếng Anh

“Nghề làm thày giáo là nghề “nói”, nhưng điều làm tôi băn khoăn là hình như mình không thể nào “nói hết” được. Thế là tôi viết. Cái viết của người thày không giống cái viết của nhà văn, nhà báo. Tôi chỉ ghi lại những tri thức, những ý tưởng đã ra đời của các bậc đàn anh. Thế mà cũng đã khó lắm rồi. Nếu có lúc nào đó nảy sinh ra những ý tưởng riêng của mình, thì nó cũng rất nhỏ nhoi. Nhưng niềm vui của người viết là được đóng góp. Với nghề của tôi, tôi chỉ góp được nhiều nhất cho người dạy và học một hướng đi: dạy tiếng Anh như thế nào, và như thế nào là phù hợp với người Việt; người học học như thế nào cho có hiệu quả. Trong tất cả những điều viết ra, điều quan tâm nhất của tôi là phương pháp: làm gì với một chiếc băng ghi âm, ghi hình, mở một quyển sách thì làm bài tập theo cách nào, nghe tiếng Anh rất khó thì nguyên do là gì, muốn nói chuẩn thì dựa vào đâu, và muốn trình bày ý tưởng của mình thì tổ chức bài nói, bài viết như thế nào, khi làm công tác dịch thuật thì sử dụng những kỹ thuật gì, v.v. Tôi luôn luôn tâm niệm rằng đi đúng hướng thì sẽ đến đích nhanh hơn với chất lượng cao hơn. Những điều đó tản mạn trong tất cả những quyển sách mà tôi đã viết, dù đó là chương trình phát sóng truyền hình, phát thanh, hay sách công cụ.

Không có gì sung sướng bằng một chương trình phát sóng có người xem, một quyển sách viết ra có người đọc. Mỗi khi nhận được một lời qua điện thoại, một dòng chữ trên trang giấy của một độc giả nào đó, dù đó là lời khuyến khích hay lời góp ý, tôi đều rất cảm động, vì tôi tâm niệm rằng người viết sách học phải vui buồn với người học. Và sự hàm ơn chân thành của tôi nằm trong suy nghĩ: “Nhờ độc giả mà tôi có được sách”.

(Nguyễn Quốc Hùng, MA)

Thông tin chi tiết
Tác giảNguyễn Quốc Hùng, MA
Công ty phát hànhMCBOOKS
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Hồng Đức
Ngày xuất bản12-2015
Kích thước17 x 24 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang291
SKU2393595707927
Khách hàng nhận xét (6)
Võ Nhật Đông
4.3 Cực kì hài lòng

sách rất bổ ích cho các sv sư phạm như mình, mình đã đọc hết trong vòng 1 ngày

Nguyễn Mỹ Tuyên
4.3 Hm

Mình chưa đọc hết sách, đang đọc thì gặp lỗi font chữ @@ phần đầu thì khá lan man, hm mong phần sẽ có nhiều điều bổ ích vs mình ?

Nhi Nguyễn Thoại Yến
4.3 Rất bổ ích

Mình mới chỉ là học sinh, định mua sách này tặng cho cô giáo dạy Tiếng Anh của mình để cô tham khảo thôi nhưng mình cũng đọc thử. Sách rất hay, nêu lên những kỹ thuật dạy dành cho giáo viên để nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh có nội dung cơ bản của đầy đủ các kĩ năng như: dạy phát âm, dạy nghe, dạy nói, dạy đọc, dạy viết, dạy bằng media... Nó còn giúp mình có thêm kinh nghiệm học tốt hơn nữa. Bìa sách cũng rất đẹp, nội dung phong phú, màu đẹp. Sách to bên trong lại là giấy bóng, chất lượng in rất tốt. Đáng mua!

Nguyễn Phương Anh
4.3 Hay

Cuốn Kỹ Thuật Dạy Tiếng Anh này tôi thấy khá hay, dùng để làm tài liệu tham khảo cách giảng dạy tiếng Anh đối với gia sư, giáo viên trẻ v.v... Sách Có nội dung cơ bản dành cho người dạy như: Các phương pháp dạy tiếng Anh, dạy phát âm, dạy nghe, dạy nói, dạy đọc, dạy viết, dạy bằng media.. Hầu hết các gia sư trẻ đều chưa có kinh nghiệm trong việc giảng dạy, nên chất lượng dạy chưa thật sự cao nên thiết nghĩ cũng nên xem lại cách dạy của mình và tham khảo cuốn này để cải thiện kỹ năng dạy của mình. Môn ngoại ngữ chính tôi đang dạy trên lớp là ngôn ngữ khác, tiếng Anh chỉ là ngôn ngữ phụ tôi đang học, tuy nhiên vẫn mua cuốn này tham khảo để bổ sung những gì mình còn thiếu sót. Nói chung cũng đáng mua !

Gia Hân
4.3 Sách chất lượng

Về nội dung, sách do thầy Quốc Hùng viết và biên soạn nên chắc chắn các bạn sẽ học được nhiều điều bổ ích trong việc giảng dạy môn tiếng Anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung. Đây là kiến thức cơ bản và nền tảng, tương tự như môn ELT. Về hình thức sách, ban đầu mình nghĩ sách nhỏ bìa mềm. Nhưng khi nhận được hàng do gửi, mình khá bất ngờ vì sách to, bìa in nổi, giấy bên trong lại là giấy bóng, chất lượng in rất tốt. Giá của sách lại được giảm khá nhiều so với giá bìa. Đáng mua!

le ngoc diem
4.3 Hài lòng

Sách có ghi cụ thể phương pháp, ví dụ như kỹ thuật dạy từ o bạn? Chỉ định mua thoi

LÊN ĐẦU TRANG