Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài
Giới thiệu sách

Review sách Không Tự Khinh Bỉ Không Tự Phí Hoài

Không tự khinh bỉ – Không tự phí hoài
Tiếp nối thành công từ “Bạn đắt giá bao nhiêu?” và “Khí chất bao nhiêu – Hạnh phúc bấy nhiêu”, cuốn sách tiếp theo “Không tự khinh bỉ – Không tự phí hoài” của Vãn Tình hứa hẹn đem đến cho các bạn độc giả cái nhìn trực diện về cuộc sống trưởng thành người phụ nữ trong xã hội hiện đại.
Là cuốn sách bán chạy nhất của Vãn Tình, viết trong đoạn trưởng thành nhất của tác giả, 40 bài viết trong “Không tự khinh bỉ – Không tự phí hoài” là những trải nghiệm của chính Vãn Tình, bạn bè và những người thân quen, về công việc – con đường phát triển năng lực bản thân; về gia đình – tình yêu, vướng mắc trong hôn nhân, đối nhân xử thế với họ hàng, làng xóm; và cả về chính bản thân mỗi người phụ nữ – đời sống, quan điểm, cách ứng xử và đối mặt với vô vàn sóng gió trong cuộc đời.
Quan điểm xuyên suốt những câu chuyện của Vãn Tình là:
“Nếu một người phụ nữ đánh mất chính mình thì cô ấy sẽ mất đi tất cả.”
Ngay khi ra mắt, “Không tự Khinh bỉ – Không tự phí hoài” đã đạt được hàng triệu lượt xem trên mạng, bán được hàng trăm nghìn bản tới bạn đọc Trung Quốc, đồng thời tạo nên một làn sóng mạnh mẽ, góp phần thay đổi tư duy và quan điểm về các mối quan hệ, gia đình, công việc của hàng triệu phụ nữ.
“Bạn thử nói xem, trên thế giới này, điều gì có thể huỷ hoại cuộc đời bạn được chứ?
Một mối tình thất bại?
Một gã trai lỡ lầm?
Hay tuổi tác ngày một nhiều thêm?
Thực ra không một điều gì hay không một ai có thể huỷ hoại bạn được, trừ khi chính bạn muốn huỷ hoại bản thân. Nếu trái tim bạn mạnh mẽ, chịu được muôn nẻo phong ba đường đời thì những ngăn trở và thử thách đó chỉ làm bạn mạnh mẽ hơn mà thôi. Nếu bạn có thể vượt qua những khó khăn mà người khác chưa từng vượt qua thì bạn sẽ có được cuộc sống mà người khác khó lòng với tới.
Riêng về điều này, trời xanh luôn rất công bằng.”
— Không tự khinh bỉ không tự phí hoài, Vãn Tình

Thông tin chi tiết
Công ty phát hành Bloom Books
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới
Ngày xuất bản 06-2019
Kích thước 14.5 x 20 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 368
SKU 4204190981743
Khách hàng nhận xét (10)
Minh Tâm
4.6 HƠI THẤT VỌNG!!!

giao hàng khác nhanh. Chưa xem nội dung ... Nhưng vừa nhận sách hôm nay mở ra khá thất vọng ... Thứ nhất: Có lẽ là lỗi bên in ấn nên phần chỉ bị bung ra làm ảnh hưởng phần bìa sách và trang sách ko dính với nhau ko được chắc chắn lắm. Thứ hai: Vì muốn giữ sách sạch sẽ nên em chọn bọc plastic lại, nhưng hỡi ơi ... lần này 4 góc đã hết 2 góc bị bung keo + 1 góc thì bung được nữa do ép ko kĩ, vừa cầm lên cuốn sách tuột ra khỏi luôn, còn 1 phần thì bị cắt xéo ngay mép trên của sách ... Hic hic ... xem như bọc mà như chưa từng được bọc sách!!! Quá buồn 😞😞😞!

Nguyễn Thị Lệ Quyên
4.6 First impression

- Shipping time: mặc dù trading nhưng hơi lâu hơn mình tưởng, đặt CN, T5 mới nhận (mình ở HCM) - Packaging: trộm vía là sách được vận chuyển cẩn thận, nên ko bị rách, gãy góc, mình cũng có bọc bookcare nên nhìn bóng loáng, sạch sẽ, đẹp đẽ theo quan điểm của mình - Content: mình sẽ review sau vì mới nhận được sách hôm nay thôi - Reason: lý do mình quyết định mua vì mình đã từng đọc sách của Vãn Tình rồi, 2 cuốn "Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu" và "Bạn đắt giá bao nhiêu". Nội dung 2 cuốn đó được viết cho đối tượng phụ nữ là chính, đâu đó bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh của chính mình trong lời văn kể chuyện của Vãn Tình. Sách của Vãn Tình ko phải dạng tiểu thuyết dài tập, mà là từng câu chuyện mà tác giả đã trải qua, đã thấy và được kể lại, đằng sau mỗi câu chuyện sẽ là 1 đúc kết ra 1 quan điểm và cách nhìn nhận vấn đề. Và rồi bạn sẽ thốt lên "À, ra là vậy" vì ngẫm thấy bản thân, hay người xung quanh đã từng trải qua vấn đề tương tự, đã hành xử sai, và đã nhận kết quả sai giống như cách Vãn Tình kể lại và nhìn nhận. Cảm quan mình thấy chính vì tính chân thực và sâu sắc trong sự đúc kết của Vãn Tình, đã làm nên tên tuổi cho bộ truyện của cô ấy. 2 cuốn trước đó đã nói được rất nhiều vấn đề: về quan điểm, tư duy trong chuyện tình cảm, các vấn đề đời sống giữa người với người, về cách đổi xử với người xung quanh, về cách biết yêu thương tôn trọng chính bản thân mình, về cách trau dồi làm giàu kiến thức cho chính thân..v.v. Chung quy là mình phải biết cách yêu quý và tôn trọng bản thân, thì người khác mới tôn trọng và yêu quý bạn, cốt lõi là vậy. Vậy nên mình mua thử tiếp cuốn này để đọc xem sao, xem có như mọi người review trước đó ko :)) Chút review nhỏ về sách mình đã đọc, hình như hơi hào hứng viết quá rồi :))) Review chính về nội dung cuốn này đọc xong mình sẽ viết sau

Đỗ Hồng Ngọc
4.6 Thường😢🥺

Cũng na ná cuốn “Bạn đắt giá bao nhiêu”: Kêu gọi chị em phụ nữ mạnh mẽ, cứng rắn, độc lập hơn, với những mẩu chuyện đời thường của bạn bè xung quanh, của người quen, độc giả.... Nhưng có nhiều lúc mình thấy nó hơi tiêu cực quá, văn phong có chút bốc đồng Nói chung thì cũng tàm tạm, không hợp với mình, không quá hay, không quá sâu sắc, không tuyệt đỉnh như quảng bá, như lời đồn :(

Ngọc Hằng
4.6 Không bọc sách nhưng vẫn trừ bookcare

các sách tôi đều yêu cầu bọc plastic vì sợ dơ, sợ nhăn, về mở ra thì thấy cả 5 quyển cùng 1 đơn hàng đều không được bọc. nhưng vẫn trừ bookcare. Phản ánh qua mail từ 28/8 ngay sau khi nhận sách đến nay không ai giải quyết. yêu cầu gởi các bao bọc sách về chung đơn hàng sách còn lại để tôi tự làm thì im luôn tới nay dù đã viết mail 2 lần. Mua hàng lần nào ở cũng gặp trục trặc. Nản quá

Ngọc Anh Nguyễn
4.6 Book care

Mình vừa nhận được sách. Mh cảm ơn vì bên bạn giao hàng khá nhanh nhưng có lẽ nhanh quá nên có chút lỗi kĩ thuật. Bọc không chặt nên bị sộc sệch bọc so với bìa. Những lần trước mh đặt sách đều được bọc rất tốt. Nếu là sách mh dùng thì k sao nhưng sách này mh đi tặng. Hi vọng lần sau các bạn cẩn thận hơn. Mh cảm ơn!!!

Ki-o Tran
4.6 Bình thường

Vẫn như mọi khi gói hàng chắc chắn giao hàng ok, sách mới, sạch, đẹp. tuy nhiên ko biết nên cười hay nên mếu vì cùng lúc mình đặt 2 quyển sách của Vãn Tình: 1 có tựa "Càng Cao Quý, càng độc lập" và 1 có tựa "Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài" nhưng 2 quyển có nội dung y chang chỉ khác tựa sách và khác nhà xuất bản

Linh Tâm
4.6 Cuốn sách gối đầu giường của mình!

Sau khi đọc xong hai cuốn sách trước của c, thấy c Vãn Tình lại mua ngay! Và không bao giờ thấy hối tiếc khi chọn c Vãn Tình là nhà văn yêu thích của mình. Cách chị kể những câu chuyện của mình, nhẹ nhàng, sâu lắng, chứa đọng rất nhiều thứ chúng ta thiếu sót, đó là “ không ngừng hoàn thiện bản thân mình” Cuốn sách này cũng tựa như hai cuốn trước. Nhưng cuốn này có phần quyết liệt hơn, mong muốn các đọc giả của mình thật sự hoàn thiện bản thân, thật sự vì chính bản thân mình mà cố gắng nỗ lực từng ngày!!

Nguyễn Thị Liên
4.6 Một cuốn sách rất Vãn Tình

"Điểm khác biệt lớn nhất giữa sự nghiệp và tình yêu chính là: Tình yêu không nhất định là trao đi sẽ được đền đáp, nhưng sự nghiệp trao đi bao nhiêu sẽ được đền đáp bấy nhiêu" • Vãn Tình là tác giả Trung Quốc mà mình yêu thích, vì mình đã đọc hai cuốn sách trước đây là "Bạn đắt giá bao nhiêu" và "Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu" rồi, đều nói về việc độc lập và tự tin của người phụ nữ thời nay. Nên mình nghĩ cuốn này cũng tương tự. Và đúng là tương tự thật, nếu như hai cuốn kia dành cho các bạn trẻ mới ra trường đi làm gặp các vấn đề trong công việc, tình yêu, gia đình thì cuốn này chỉ tập trung vào hôn nhân và những việc xung quanh nó. Hợp với phụ nữ đã có gia đình hơn. • Sách gồm hơn 40 câu chuyện khác nhau và đằng sau mỗi câu chuyện là bài học rút ra cho mỗi người. Có chuyện mình đã gặp phải có chuyện chưa. Nhưng chung quy lại sách của chị vẫn muốn nhấn mạnh là phụ nữ phải có tôn nghiêm và độc lập trong mọi tình huống. Phụ nữ đánh mất chính mình là đánh mất tất cả. • Đọc sách của chị mình có cảm giác như đọc truyện ngắn vậy, kể về những người chị đã gặp, đã giao tiếp, những câu chuyện xảy ra xung quanh chị, và góc nhìn của chị về những sự việc đó, mình thấy cuộc sống của chị rất đa dạng và phong phú. Những ai đã đọc hoặc chưa đọc sách của Vãn Tĩnh cũng nên mua cuốn này về đọc nhé. Rất hay và bổ ích. Thanks tác giả, thanks .

le thuc uyen
4.6 Hay

Vãn Tình viết rất hay và có tính khích lệ cao cực, nhưng mình chỉ chọn lọc ra được vài câu chuyện thôi, vì bản thân mình ở thời điểm hiện tại vốn chưa thích đọc về gia đình, tình yêu, hôn nhân,... mình chỉ chọn ra khoảng 7 câu chuyện trong này để đọc và đọc lại nhiều lần nữa. Nên mình khuyên bạn nào thích đọc câu chuyện phát triển bản thân, động lực vươn lên thì khoan hẳn mua quyển này nha. Khuyên chân thành đó.

Ngọc Huỳnh
4.6 Góp ý!

Mình mua sách của khá nhiều rồi,và đây là quyễn sách khiến mình khó chịu và viết nhận xét đầu tiên. Sao có thể bọc quyễn sách kiểu này cho mình. Mình chưa đọc sách nữa là mất hứng luôn rồi. Mong các bạn xem lại và mình muốn đổi bao bọc lại ạ!

LÊN ĐẦU TRANG