Khởi Hành
Giới thiệu sách

Review sách Khởi Hành

Khởi Hành

“Trong thế giới toàn cầu hóa hiện nay, mức độ cạnh tranh càng lúc càng dữ dội. Sinh viên cần phải chủ động tìm hiểu và chuẩn bị những hành trang cần thiết vì nghề nghiệp và cuộc sống tương lai của chính mình. Bạn không thể phụ thuộc vào trường học, bạn không thể phụ thuộc vào xã hội. Bạn không thể chờ đợi và kỳ vọng vào người khác. Bạn chỉ có thể dựa vào chính bạn!”

(Giáo sư John Vu)

Khởi hành là cuốn sách được hình thành từ những bài viết hướng dẫn cho sinh viên trên trang blog của Giáo sư John Vu (science-technology.vn). Giáo sư hiện đang giảng dạy tại Đại học Carnegie Mellon, Mỹ. Quyển sách ra đời với mong muốn giới thiệu những phương pháp học tiến bộ, cách tư duy khoa học, cũng như các kỹ năng cần thiết cho sinh viên trong quá trình học tập, từ lúc chuẩn bị vào đại học cho đến lúc ra trường tìm việc làm một cách thuận lợi.

Giáo sư John Vu viết trang blog này dành cho sinh viên từ nhiều nước mà ông có tham gia giảng dạy (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ). Tuy nhiên, khi tổ chức cuốn sách này, Ban biên tập đã chọn lọc và sắp xếp các bài viết dựa trên những vấn đề và thắc mắc mà sinh viên Việt Nam thường gặp phải. Mục đích là để giúp sinh viên mở rộng tầm nhìn ra thế giới, ý thức được sự thay đổi mang tính toàn cầu, nhận thức được nhiều cơ hội sẵn có và chủ động tự trui rèn phẩm chất cũng như kỹ năng để có thể đáp ứng được nhu cầu lao động trên thị trường trong nước và thị trường quốc tế. Học sinh cấp 3, học sinh cuối cấp chuẩn bị tốt nghiệp trung học phổ thông và sinh viên đại học có thể sử dụng cuốn sách này như một cẩm nang để tự mình định hướng, lên kế hoạch và quyết định tương lai của chính bản thân mình.

Khởi hành được bố cục theo từng chủ đề, học sinh và sinh viên có thể đọc theo từng phần với tư cách là một tập hợp những bài viết chia sẻ kinh nghiệm; hoặc có thể đọc một mạch theo hệ thống để có cái nhìn rõ ràng hơn về thị trường lao động, về việc giáo dục trong hiện tại và tự giáo dục trong tương lai, thông qua đó chủ động nắm bắt cách học sao cho đạt hiệu quả cao nhất về kiến thức và biết ứng dụng vào thực hành.Từng đề mục của cuốn sách được sắp xếp như một kiểu đối thoại với sinh viên, học sinh, giúp các bạn dễ dàng tiếp nhận, nắm bắt những thông tin quan trọng.

Quyển sách bao gồm:

• Phần I:Tốt nghiệp trung học xong, ta nên làm gì? Được viết dành cho các bạn học sinh cấp 3, hoặc cuối cấp 3 đang băn khoăn với con đường học đại học phía trước

• Phần II: Vào đại học rồi, ta phải làm gì? dành cho các bạn sinh viên. Với các bài viết về phương pháp học tập như Học có mục đích, Học để lấy kỹ năng, Phương pháp học tích cực và Lời khuyên dành cho người sắp tốt nghiệp

• Phần phụ lục với các bài viết về giáo dục như: Giáo dục: hôm nay và ngày mai, Gian lận trong trường học, Lập kế hoạch nghề nghiệp: Đam mê và Thực tế, Việc làm tốt trong ngành toán học và Cơ hội vô tận

Thông tin chi tiết
Công ty phát hànhFirst News - Trí Việt
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Văn Học
Ngày xuất bản11-2015
Kích thước14.5 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
SKU2428193760460
Khách hàng nhận xét (10)
kidi
4.5 Hài lòng

Sách dành cho đối tượng học sinh cấp 3, khá là hữu ích :))

ngô toàn
4.5 10/10

cuốn sách này có thể giúp sinh viên có những bước đi chững chạc hơn qua cách chọn nghề thích hợp cho bản thân mình

Nguyễn Thế Thuận
4.5 Hay

Sách cho chúng ta những lời khuyên và chỉ dẫn những kĩ năng cần thiết để sẵn sàng bắt đầu một chặn đường mới. Tuy nhiên mình nghĩ cuốn sách này chỉ phù hợp nhất với những bạn từ độ tuổi cấp 3 trở xuống.

Nguyễn Duy Thái
4.5 Những lời khuyên thực tế và hữu ích

Cám ơn giáo sư John Vũ. Những lời khuyên của giáo sư John Vũ đã nói đúng thực trạng không chỉ của sinh viên Việt Nam mà còn những người đã đi làm. Rất nhiều lời khuyên của giáo sư cực kì hữu ích, đóng vai trò như kim chỉ nam định hình tầm nhìn và mục tiêu không chỉ của sinh viên mà còn những người đi làm

Hoàng Ngọc Thanh
4.5 Cực kì hài lòng

Một cuốn sách mà các bạn nên đọc , đặc biệt là sv năm nhất nên đọc nó ngay lúc này .

Dương Siêu Nhân
4.5 cũng được

mình không nói về nội dung đâu chỉ nói về dịch vụ thôi:))) giao khá nhanh, tiết kiệm thời gian tiện bạc :v chất giấy ok, giá hợp lý :)

Kiều Việt Anh
4.5 Cực kì hài lòng

Sách hay, là hành trang phù hợp cho các bạn tân sinh viên.

Nguyen An Hoa
4.5 Cực kì hài lòng

Sách rất ý nghĩa, nêu lên những mặt hạn chế của giáo dục đặt nặng ghi nhớ hơn là tư duy, chỉ ra phương hướng, động cơ và mục đích của việc học như thế nào một cách cụ thể? học để cốt nắm tri thức và vận dụng tri thức chứ không phải một đống kiến thức nhồi nhét vô bổ. Theo mình cuốn sách rất bổ ích cho sinh viên, đúng với cái tên "khởi hàng" mang đến cho sinh viên định hướng rõ ràng cho việc học hiện tại và con đường sự nghiệp trong tương lai.

Lê Trần mỹ dung
4.5 Hài lòng

cuốn sách rất hay,nội dung tuy không mới nhưng đúng với trọng tâm về học đường ngày nay.có điều mình k thích chất và màu giấy,chất giấy khá thô,màu trắng ngà.tổng thể vẫn ok

Nguyễn quang
4.5 khá là hữu ích

tác giả đưa ra lời khuyên cho sinh viên nói chung và sinh viên châu á chứ KHÔNG chỉ cho Việt Nam. Được tổng hợp từ các bài viết của giáo sư nên chủ đề khá rộng, về lựa chon trường, việc làm,... Nói chung là nên đọc.

LÊN ĐẦU TRANG