Khi Lời Nói Dối Còn Chưa Phơi Bày
Giới thiệu sách

Review sách Khi Lời Nói Dối Còn Chưa Phơi Bày

Khi Lời Nói Dối Còn Chưa Phơi Bày

Sách gồm 2 phiên bản: Bản thông thườngBản đặc biệt có Tặng Kèm Bookmark Đồng Hồ Cổ

Những lời nói dối trắng trợn để không làm tổn thương những người thân yêu?

Được coi như là phần 2 của “Khi tách cà phê còn chưa nguội” – ấn phẩm đã bán được 480,000 bản ngay lần xuất bản đầu tiên năm 2015; “Khi lời nói dối còn chưa phơi bày” là bốn câu chuyện về bốn lời nói dối của những người đến quán cà phê bí ẩn Funiculi Funicula. Họ sẽ làm bất kì điều gì để có thể quay lại quá khứ, dù chỉ một lần, vì những yêu cầu khó bật thành lời…

Những câu chuyện mới này, sẽ nằm trên dòng thời gian 7 năm sau khi diễn ra “Khi tách cà phê còn chưa nguội”. Khi có những mẩu tin đồn được lan truyền trong thị trấn, rằng nếu bạn ngồi ở một vị trí đặc biệt trong quán cà phê đó, bạn sẽ được tham gia chuyến du hành thời gian đến thời điểm quá khứ như mong muốn, với điều kiện tuân thủ những quy tắc kì quái của chủ quán, một trong số đó là “Dù bạn làm gì trong quá khứ, hiện tại là không thể thay đổi”. Và những vị khách đến quán, sẽ phải quay trở lại thực tại trước khi ly cà phê nguội lạnh, nếu không họ sẽ là những hồn ma mãi mãi mắc kẹt trong quá khứ không thể chạm tới.

Bốn con người – bốn mảnh đời tìm đến với Funiculi Funicula đều mong chờ phép lạ cho riêng mình. Đó là người đàn ông muốn quay lại thăm một người bạn đã mất cách đây 22 năm; là đứa con trai không thể tham dự đám tang của mẹ mình; một anh chàng trở lại gặp người phụ nữ không thể kết hôn và một vị thám tử già chỉ muốn du hành thời gian để tặngcho vợ mình một món quà. Dù họ không thể thay đổi hiện tại, nhưng chỉ cần quay lại quá khứ để nói lời xin lỗi, để gửi gắm lời cảm ơn, để thể hiện sự yêu thương, để…nói sự thật có lẽ cõi lòng họ sẽ an yên hơn.

Với lối dẫn dắt tài tình, tác giả Toshikazu Kawaguchi đã léo lồng ghép những chi tiết tưởng chừng nhỏ nhặt, để mỗi câu chuyện giống như những thước phim diễn ra ngay trước mắt bạn đọc, nhưng vẫn hiển hiện đâu đó mối liên kết giữa phép màu nhiệm của từng tuyến nhân vật gần như xa lạ. Bạn sẽ trải qua vô vàn những cung bậc cảm xúc, hỷ nộ ái ố, từ vui mừng đến hụt hẫng, buồn tủi, cảm thương cho nhân vật và dần dần ngộ ra thông điệp mà tác giả gửi gắm khi lật từng trang trong cuốn sách này.

Ước mơ cho tương lai còn dang dở, nuối tiếc trong quá khứ thì ai cũng buồn, nếu là bạn, bạn có lựa chọn thay đổi quá khứ dù biết rằng sẽ không có kết quả hay không?

Hãy tìm đọc cuốn sách này để tìm ra đáp án cho bản thân mình bạn nhé !

Thông tin chi tiết
Công ty phát hành Mintbooks
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Học
Ngày xuất bản 10-2018
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Loại bìa Bìa mềm
SKU 2326833281125
Khách hàng nhận xét (10)
Ngọc Đỗ
4.2 Hay

trước hết nói về hình thức: lần mua này mình hơi thất vọng, ai thích sách đều muốn sách của mình khi nhận được sẽ hoàn toàn không bị vấn đề gì. Sách mình mua về thì ở phía trong lại bị rách lỗ như có ng dùng đinh hay ống sắt nhỏ đâm vô vậy, in sâu tận 1 sấp. về phần nội dung: trước hết là những câu chuyện dẫn dắt khá hay. Sau khi đọc xong sẽ rút ra được bài học, mình thích nhất là câu chuyện thứ 3, và câu " Thế nhưng, nếu cô hạnh phúc thì cũng có nghĩa là đứa bé đã dành bảy mươi ngày của mình để giúp cô hạnh phúc,.... đó là điều mà đứa bé mong mỏi nhất" Bên cạnh đó, cuốn sách làm mình có cảm giác nuối tiếc kiểu như giá mà ... sẽ không có nhưngc chuyện đáng tiếc xảy ra. Nhưng trong sách cũng đã nói, dù có quay lại khoảng thời gian kia thì cũng không thay đổi được gì. Vì thế bài học tốt nhất sau khi đọc được là khi mọi chuyện đã qua, hãy hạnh phúc vì nó đã xảy ra thay vì dằn vặt đau khổ khi nó kết thúc.Vì nó mà sống tốt hơn. Và nếu có thể đối mặt được thì cứ đối mặt, đừng trốn tránh hay tìm cách nói dối để giải quyết vấn đề. Dù đôi lúc lời nói dối không có ý xấu và kh làm tồi tệ vđ, nhưng đôi khi nó lại khiến ta hối tiếc, dằn vặt.

Nguyễn Thanh Phong
4.2 Cực kì hài lòng

Khi lời nói dối còn chưa phơi bày xung quanh 4 câu chuyện: 1. Bạn thân: câu chuyện của một người đàn ông muốn đến gặp người bạn thân đã mất hai mươi hai năm trước của mình. 2. Mẹ con: câu chuyện của một người con trai đã không thể đến dự đám tang của mẹ mình. 3. Người yêu: câu chuyện của một người đàn ông muốn đến gặp người con gái mình từng yêu nhưng không thể lấy. 4. Vợ chồng: câu chuyện về một vị cảnh sát hình sự lớn tuổi trước đây đã không đưa được món quà của mình cho người vợ. Tuy dù mỗi câu chuyện có như thế nào thì cũng mang lại cho chúng ta một cảm giác man mác buồn, tiếc nuối. Tiếc nuối vì sao mình không làm như vậy trước kia? Tất cả cũng chỉ là quá khứ...

Lan Anh Nguyễn
4.2 Cực kì hài lòng

Trên cả tuyệt vời. "Điều kỳ diệu ở tiệm tạp hoá namiya" đã đưa mình tới đây. Mỗi câu chuyện, mỗi lời nói dối đều mang một ý nghĩa khác nhau, chứa đựng một thông điệp khác nhau và cũng vì một mục đích nào đó nhưng tất cả lại gắn kết lại tại một nơi gọi là tiệm cà phê "funiculì funiculà" :)))

Yến Hân
4.2 Cực kì hài lòng

Mình mua với giá 15k- cảm thấy không đủ tiền in sách nữa ấy. Bìa rất đẹp và cứng cáp luôn. Sách chỉ bị bẩn chút thôi nhưng không ảnh hưởng gì. Nội dung thì chưa đọc nên chưa đánh giá đc

Nguyễn Oanh
4.2 sách tốt

Mua đợt sale 80% nhưng sách vẫn chất lượng không hỏng gì cả. Hên là chưa lần nào mua sách ở mà thất vọng cả

Nguyễn Mai
4.2 Hài lòng

Một quyển sách hay về cuộc sống. Đằng sau mỗi lời nói dối là một câu chuyện cảm động và kết nối với nhau một cách nhẹ nhàng. Đáng đọc.

Nguyễn Chi
4.2 Bình thường

Sách còn bụi và bị móp phần dưới,thấy shop ghi là bản đặc biệt được tặng bookmark nhưng không thấy được tặng làm mình khá thất vọng

Chu Ngọc Quỳnh
4.2 Hình thức

Ghi bản đặc biệt mà ko có book mark, bìa rách,chưa đọc,mới nhận hàng đã ko thấy hài lòng rồi.

Hoàn Nguyễn
4.2 Đáng để đọc một lần trong đời

Lời nói dối tất nhiên xuất phát từ nhiều nguyên do. Thế nhưng hầu hết mọi người đều hối hận vì nói dối.

Phạm Thị Ngọc Giàu
4.2 Cực kì hài lòng

giao hàng nhanh và cẩn thận ạ chưa đọc nhưng thấy đẹp hihi

LÊN ĐẦU TRANG