IELTS Reading Strategies For The IELTS Test
Giới thiệu sách

Review sách IELTS Reading Strategies For The IELTS Test

IELTS Reading Strategies For The IELTS Test

Giáo trình này tổng cộng có hơn 80 bài đọc, sau khi phân tích tỉ mỉ các đề thi IELTS, chúng tôi chia các bài đọc này thành 7 phần theo các dạng đề luyện đọc: Matching the Headlings (Lắp ghép tiêu đề văn bản), Cloze (Điền ô trống), Multiple Choice (Chọn lựa nhiều mục), Summarizing (Tóm tắt), YES/ NO/ NOT GIVEN (Đúng, sai, không đề cập), Scanning for Answers (Tìm nhanh đáp án) và Integrated Exercises (Bài tập tổng hợp). Mặc dù người đọc không cần phải theo thứ tự này, nhưng dạng đề của phần bài tập tổng hợp đa dạng hơn, do đó hãy làm quen với các dạng đề thi trước rồi làm phần này sau.

Phần bài thi mẫu trong cuốn sách này tổng cộng có 6 đề. Theo các thí sinh đã từng làm các đề thi này và tham dự kỳ thi IELTS, các đề này khó hơn và dài hơn đề thi thực tế một chút, nhưng dạng đề không có sự khác biệt. Đây cũng là chủ ý của tác giả khi biên soạn các đề thi này. Người đọc có thể làm các đề này theo yêu cầu thực tiễn ở từng gia đoạn để quan sát sự tiến bộ và xác định những khó khăn của mình.

Bài đọc trong các kỳ thi IELTS khác với bài đọc tiếng Anh thường ngày và bài đọc trong các kỳ thi tiếng Anh khác. Thông thường, đọc là một phương thức thu thập thông tin, còn các bài đọc trong kỳ thi IELTS là thông qua việc đọc để giải quyết các vấn đề cụ thể. Nó cách khác, thông qua việc đọc để tìm ra đáp án của câu hỏi. Trong quá trình học và sử dụng tiếng Anh nhiều năm, các họ sinh phần nào hình thành các đọc riêng của mình. Những cách đọc này có lẽ rất hiệu quả trong học tập và công việc, nhưng khi áp dụng vào bài thi đọc IELTS có thể họ sẽ gặp khó khăn bởi các yếu tố như thời gian có hạn, dạng đề đặc biệt v.v…. Vì vậy, tác giả đề nghị khi làm bài tập trong cuốn sách này, trước hết phải hiểu chỉ dẫn (instruction), làm rõ nhiệm vụ (task), cần biết phải hoàn thành trong thời gian bao lâu (suggested time), sau đó bắt đầu đọc. Trong cuốn sách này, người đọc cần chú trông việc nâng cao kỹ năng đọc, đồng thời tìm ra cách đọc thích hợp với từng dạng đề.


Thông tin chi tiết
Tác giảTrần Vệ Đông
Công ty phát hànhNhân Trí Việt
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM
Ngày xuất bản10-2017
Kích thước18.5 x 26 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang292
SKU2393088832815
Khách hàng nhận xét (3)
Nguyễn Thư
4.7 Cực kì hài lòng

Cuốn sách này rất hữu ích không chỉ nâng cao trình độ bản thân mà còn được thiết kế một cách tuyệt vời

Duong Doan
4.7 Lỗi đọc thử

Phần đọc thử của sách Reading là là Speaking. Mong sớm có sửa đổi. Mình rất muốn xem thử sách trước khi mua.

Nhan Do
4.7 Sách dễ học

Nội dung sách có nhiều bài tập để luyện.Sách chia theo từng dạng và có cách hướng dẫn "chiêu" để làm bài cho từng dạng. Phía sau là đáp án cho câu trả lời. Tuy nhiên phần đáp án không có kèm phần giải thích nên nhiều khi cũng khó lý giải lý do chọn đáp án. Tuy nhiên với những dạng bài đã được trình bày trong sách thì rất giúp ích để nâng cao kỹ năng reading khi thi ielts. Chất lượng hình thức sách tương đối tốt, mình dùng kèm với cuốn "Ielts Listening strategies for the ielts test " để nâng cao cả 2 kỹ năng, Nói chung là có thể mua dùng để tự học.

LÊN ĐẦU TRANG