Huyền Thoại Nhị Thần (Quyển I)
Giới thiệu sách

Review sách Huyền Thoại Nhị Thần (Quyển I)

Huyền Thoại Nhị Thần (Quyển I)

Thuở hồng hoang âm dương lẫn lộn, tinh túy đất trời giáng hạ vô số linh thánh thần nhân, cặn bã càn khôn kết sanh muôn vàn hoang ma dã quỷ. Nanh vuốt yêu nghiệt vung ra, gieo rắc cơn ác mộng kinh hoàng. Bản lĩnh thượng thánh phát huy, kết thúc chuỗi dài tăm tối. Quỷ thần thánh chiến đến khuynh đảo cả đất trời. Chính tà dương tranh làm đổi dời bao tinh tú. Tâm địa quỷ dữ lắm lúc hả hê, bàn tay thần linh đôi phen tươm máu. Và đằng sau những chiến công hiển hách, liệu có phải luôn là khúc khải hoàn ngân nga?

Thông tin chi tiết
Tác giảTuấn Nguyên Hoài Đức
Công ty phát hànhNXB Văn Hóa - Văn Nghệ
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Văn Hóa - Văn Nghệ
Ngày xuất bản03-2015
Kích thước14 x 22 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang382
SKU2510208097835
Khách hàng nhận xét (8)
Thảo Trần
4.3 Nhận xét về hình thức sách, không phải nội dung truyện

Nhìn rất giống sách cũ. Rìa sách lốm đốm ố vàng. Quyển 1 và 2 đều vậy.

lê diễm anh
4.3 TẠM

Mình mua Huyền Thoại Nhị Thần khá lâu rồi, giờ mới quyết định viết review.. Sách có giấy hơi đen- không biết do hay do tác giả quyết định.. Về nội dung đọc hơi mất hứng, do miêu tả còn chưa tới, chưa mường tượng ra được hết quang cảnh hùng vĩ mà tác giả muốn độc giả hình dung. Chắc hình như tác giả cũng biết vậy nên mới có hình minh họa,nhưng do là tiểu thuyết tiên hiệp đầu tiên của việt nam nên vẫn rất ủng hộ .. Nói chung , đọc giải trí được sau khi đọc truyện Nhật..

Nguyễn Nhật Minh
4.3 Nội dung sâu sắc, các yếu tố truyền thuyết lồng lịch sử ly kỳ

Trước hết mình cũng khá ngạc nhiên khi tác giả bộ truyện không phải là một nhà văn hay một nhà sử học nào cả mà có thể sử dụng những từ ngữ cổ xưa, những dữ liệu lịch sử của VN. Điều này chứng tỏ tác giả đã đổ tâm huyết nghiên cứu lịch sử cũng như chau chuốt câu văn của mình. Hồi nhỏ chỉ biết Lạc Long Quân - Âu Cơ, các vua Hùng, Sơn Tinh - Thủy Tinh - Mị Nương qua những mẫu truyện truyền thuyết trong sách Ngữ Văn, nhưng bây giờ được chính tác giả tái hiện lại đầy đủ và chi tiết như vậy, mình thấy như mở ra 1 kiến thức mới. :) Truyền thuyết Việt Nam đâu thua kém gì các nước khác. Hy vọng tác giả cho ra thêm những bộ truyện như thế này.

MrYoYo
4.3 Nội dung tiểu thuyết

Mình may mắn có dịp được sở hữu tiểu thuyết Huyền Thoại Nhị Thần quyển 1 và quyển 2. Sau khi mình đọc thì cảm thấy khá hấp dẫn và lôi cuốn, một phần do nội dung mà tác giả viết miêu tả một các chi tiết đến chân thực những nhân vật, khung cảnh,... giúp độc giả có thể vẽ ra bằng suy nghĩ những khung cảnh hoành tráng trong truyện, một phần có lẽ là do nội dung của bộ tiểu thuyết này mới lạ, đi theo hướng mới nên tạo ra điểm đặc biệt riêng ^_^ Nếu được thì mọi người cùng đọc bộ tiểu thuyết này để có thể liên tưởng đến những khung cảnh hoành tráng ;)

Nhi Lang
4.3 Khá hay

Sau khi đọc xong quyển 1 mình có nhận xét như sau: 1. Mình thích ý tưởng lồng ghép lịch sử vào truyện. Thông qua đọc truyện, mình có thêm ít kiến thức về lịch sử hơn nữa lại liên quan đến Bách Việt. 2. Có mấy từ thuần Việt rất ngộ như là "xảo xứng" và mấy từ nữa chưa gặp ở các tác phẩm khác bao giờ … Haiz, hiện giờ đa số các tác phẩm VN mình dùng từ lai căng nhiều quá còn mấy từ thuần Việt lại mất dần đi. 3. Mình thích ý tưởng về khả năng biến hình của LLQ như Dạ Xoa pháp tướng, Nhân Gian pháp tướng, Hiển Thánh pháp tướng… Nói chung mấy nhân vật biến hình được là mình khoái. Hi hi. 4. Truyện dùng nhiều phép so sánh quá. So sánh thì có cái hay nhưng dùng nhiều quá thì dễ phân tán và có vài so sánh hơi khó tưởng tượng (hay do trí tưởng tượng của mình k đc phong phú nhỉ, hic.). 5. Công nhận tác giả đầu tư vẽ hình minh họa khá kỹ lưỡng nên nhìn rất bắt mắt. * Kết lại, ủng hộ truyện tiên hiệp VN. kekeke.

Trần Kim Hưng
4.3 Bước ngoặc của Thần Thoại Việt

Theo nhận xét riêng mình, ngoài những gì các bạn đã nói thì mình thấy đây rõ ràng là một bước ngoặc lớn cho truyện Tiểu Thuyết Việt. Quả là chưa nhiều tác giả đến và khai thác mỏ quặng này, mỏ quặng "Thần thoại Việt". Không thể đem ra so sánh với Chạng Vạng hay Harry Potter, đơn giản vì cách viết người Việt khác với Phương Tây, hay các tiểu thuyết Trung Quốc.Tóm lại ủng hộ, người Việt hàng Việt, truyện Việt, Việt Nam đã ăn vào máu quá nhiều tiểu thuyết Trung Quốc rồi. Đã đến lúc cần thay đổi..

Ngọc Trâm
4.3 THÍCH

Ban đầu đọc quyển này chỉ vì thích kiếm hiệp, tiên hiệp. Đọc để xem cảnh đấu phép, đấu nhau cho vui thôi. Nhưng đọc vài chương rồi thì cái cuốn hút mình nhất lại là chiều sâu của nội dung và giọng văn đối xứng mới lạ. Hình vẽ minh họa cũng đẹp và công phu. Nhưng theo quan điểm của mình, thể loại tiểu thuyết nếu không có minh họa có khi lại hay hơn. Tác giả mô tả rất kỳ vĩ, nếu để người đọc tự tưởng tượng sẽ thú vị hơn là có minh họa cụ thể. Hóng tiếp những cuốn kế.

Tràm Hào
4.3 HAY

Mình thấy truyện này hay, văn phong rắn chắc và sang trọng. Đặc biệt là nội dung khai thác thông minh, đưa mình đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Truyện ca ngợi những vị thần Việt Nam theo 1 cách rất khác mà mình chưa từng thấy trước đây, đem lại cảm giác rất mới lạ. Một số đoạn hơi gấp, nhưng mình nghĩ đó là những phân đoạn phụ cần lướt qua. Nghe nói NXB khống chế số trang sách vì giá thành. Tuy nhiên, bìa sách in màu bị "cháy", chất lượng in ruột sách OK nhưng chất lượng in bìa ko OK, NXB cần xem lại điều này.

LÊN ĐẦU TRANG