Huyền Học Đạo Phật Và Thiên Chúa
Giới thiệu sách

Review sách Huyền Học Đạo Phật Và Thiên Chúa

Huyền Học Đạo Phật Và Thiên Chúa không hề có kỳ vọng là một nghiên cứu tường tận, có hệ thống về chủ đề đã đưa ra. Sách không ít thì nhiều chỉ là một thu tập những nghiên cứu mà tác giả đã viết dần dà trong khi nghiên độc, nhất là về Meister Eckhart như là một đại diện của Huyền học Thiên Chúa giáo. Vì tư tưởng Eckhart rất là gần gũi với tư tưởng Thiền tông và Chân tông. Thiền và Chân tông dị biệt biểu hiện ở chỗ: Thiền được gọi là Juriki, hay “tự lực”, trong khi Chân tông được gọi là Tariki, hay “tha lực”. Nhưng có một cái gì chung cho cả hai tông mà bạn đọc sẽ cảm thấy. Do đó, ta có thể quy Eckhart, Thiền và Chân tông coi như cùng thuộc về trường phái huyền học vĩ đại. Mối dây liên hệ nền tảng của ba phái trên có thể không luôn luôn rõ rệt trong các trang sau đây. Tuy nhiên, hy vọng của tác giả là nó đủ mức kích thích để lôi cuốn các học giả Tây phương chủ tâm nghiên cứu chủ đề này.

Thông tin chi tiết
Tác giảDaisetz Teitaro Suzuki
Công ty phát hànhCông ty TNHH Văn Hóa Khai Tâm
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Hồng Đức
Ngày xuất bản10-2017
Kích thước13.5 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang200
SKU2412833930887
Dịch giảNhư Hạnh
Khách hàng nhận xét (3)
Bảo Anh
2.7 Không hài lòng

Mình mua sách này vs mấy quyển sách chung lượt, đưa sách cũ k, chán ghê

Bảo Đinh
2.7 Quyển Này Nặng Cảm Tính Của Tác Giả !

Quyển này hài nhất là kiểu phê bình tôn giáo của tác giả , tư nâng mình lên và đạp người khác xuống. Không thể tin được một tu sĩ lại "tục" đến vậy.

Đặng Thế Hải
2.7 Cực kì hài lòng

Đây là một sách rất khó đọc của một học giả nổi tiếng thế giới. Dành cho những ai mong muốn tìm hiểu về đạo, và về cái uyên nguyên trong sâu thẳm nội tâm mình.

LÊN ĐẦU TRANG