Honda – Sức Mạnh Của Những Giấc Mơ (Tái Bản)

Honda – Sức Mạnh Của Những Giấc Mơ (Tái Bản)

Tác giả: Soichiro Honda
Thể loại: Sách Kinh Tế
47.610 đ 69.000 đ Tiết kiệm: 21.390 đ (31%)
  • Chia sẻ:
Giới thiệu sách

Review sách Honda – Sức Mạnh Của Những Giấc Mơ (Tái Bản)

Honda – Sức Mạnh Của Những Giấc Mơ (Tái Bản)

Nói đến những nhà lãnh đạo doanh nghiệp huyền thoại trong thế kỷ XX không thể không nhắc đến Soichiro Honda, người sáng lập và là vị chủ tịch đầu tiên của tập đoàn Honda. Không câu nệ, màu mè, Soichiro Honda chỉ đơn giản là đưa cho bạn những kinh nghiệm hữu ích và thiết thực mà ông rút ra được trong quá trình xây dựng và lãnh đạo Honda.

Đọc cuốn sách này, bạn sẽ bị cuốn theo lối kể chuyện giản dị mà chan chứa tâm tình của tác giả thông qua những câu chuyện đậm chất văn hoá doanh nghiệp của Nhật Bản: lãnh đạo cũng là người, cũng có thể làm những việc nhân viên làm; Soichiro Honda không thích làm việc cùng những người quan cách, câu nệ; ước nguyện của ông là được bắt tay tất cả các nhân viên Honda ở mọi nơi, nhiều nhất có thể….

Honda sức mạnh của những giấc mơ như một tấm gương giúp độc giả soi chiếu bản thân để từ đó họ nhận ra được những sai lầm mình đang mắc phải qua những lời khuyên quý giá của một người đi trước dày dặn kinh nghiệm như Soichiro Honda.

Trích đoạn

Hàm răng giả rơi vào hố xí

“Có lần tôi tiếp một vị khách người nước ngoài tại nhà, chúng tôi đã cùng nhau uống rượu. Tửu lượng của tôi cao hơn nên ông kia phải đi ngủ trước, đến nửa đêm thì tỉnh dậy nôn thốc nôn tháo. Người làm trong nhà tôi phải mang thau đến hứng sau đó mang đổ hết vào nhà vệ sinh. Sáng hôm sau, ông khách người nước ngoài thức dậy, phát hiện mất hàm răng giả và làm ầm lên. Ôi, phải làm sao đây! May thay nhà vệ sinh nhà tôi xây theo kiểu cũ nên chỉ cần bảo ai đó vào trong lấy ra là được!

“Khoan nào. Đây là lúc mình cần cho mọi người thấy mình không ngại làm cả những chuyện mà mọi người không thích làm nhất. Vậy mình sẽ làm việc này.” Tôi tự nhủ. Tôi lập tức cởi đồ, leo xuống nhà vệ sinh, chậm rãi vọc tìm rồi tay tôi chạm trúng vật cần tìm. Lấy lên, rửa hàm răng giả ấy thật sạch, khử trùng rồi lắp thử vào miệng, không vấn đề gì, không còn mùi hôi, rửa và tẩy trùng lại thêm một lần nữa sau đó trao tận tay cho ông khách người nước ngoài kia.

Tất cả mọi người đều trố mắt kinh ngạc nhưng bản thân tôi làm việc ấy vô cùng bình thản.”

Thông tin chi tiết
Tác giảSoichiro Honda
Công ty phát hànhThái Hà
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Lao Động
Ngày xuất bản04-2018
Kích thước13 x 20.5 cm
Số trang268
SKU4890335529828
Khách hàng nhận xét (2)
Bùi Đại Phát
5 Truyền cảm hứng

Nội dung khá giống với cuốn Biến giấc mơ thành sức mạnh đi tới của ngài Soichiro Honda, tuy nhiên có phần cô đọng và trọng tâm hơn, ngắn nhưng chất lượng.

Ti Tem
5 Sách rất đẹp

Sách mình từng đọc rồi! Đúng tư tưởng và lối viết của một nhà doanh nhân lớn! Giấy in bản lần này mình mua tặng sinh nhật bạn rất đẹp và chất lượng! Nhìn đẹp hơn trên hình! Một cuốn sách rất hay để đọc và học hỏi!

LÊN ĐẦU TRANG