Hoa Sen Trên Tuyết
Giới thiệu sách

Review sách Hoa Sen Trên Tuyết

Hoa Sen Trên Tuyết

Từ trước đến nay, câu hỏi về cuộc đời vẫn là những câu hỏi lớn, đòi hỏi một nỗ lực phi thường để trả lời.

Trong đà sống quay cuồng, có khi nào chúng ta biết dừng lại để đặt câu hỏi về cuộc sống? Tại sao chúng ta lại sống như vậy? Chúng ta đã biết gì về sự sống? Đây không phải một câu hỏi dành riêng cho các triết gia, học giả hay để mang ra bàn luận lúc trà dư tửu hậu, mà là một câu hỏi thầm kín, có tính cách cá nhân giữa ta và chính ta. Nếu chúng ta không tìm được một câu trả lời thỏa đáng thì có thể cuộc đời chúng ta chỉ vật vờ sống như chiếc lá nổi trôi, lềnh bềnh trên mặt nước, chịu sự lôi cuốn của dòng đời.

Nếu chúng ta không thành thật với chính chúng ta thì có lẽ cuộc đời chỉ là những vở kịch, mà chúng ta là những diễn viên bắt buộc phải diễn xuất cho đến lúc màn hạ. Nếu câu trả lời không đến từ chính nội tâm của chúng ta thì có thể trọn đời chúng ta chỉ chạy theo những ảo ảnh bên ngoài mà không bao giờ hiểu được ý nghĩa thực sự của cuộc sống. Cũng như đa số mọi người, tôi đã lao vào cuộc đời mà không hề tìm hiểu cuộc đời và nếu không có những trải nghiệm sâu sắc, những đau khổ xảy ra thì có lẽ giờ này tôi vẫn còn đang trôi nổi giữa dòng đời mà không ý thức được gì hết.

Thông tin chi tiết
Tác giảAlan Havey
Công ty phát hànhCông ty TNHH Văn Hóa Khai Tâm
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Hồng Đức
Ngày xuất bản10-2017
Kích thước13.5 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang200
SKU2419458973640
Dịch giảNguyên Phong
Khách hàng nhận xét (2)
Lê Huyên
4.5 Một cuốn sách hay, nên đọc

Mình đã đọc nhiều sách về Tây Tạng và cũng đi Tây Tạng vài chuyến. Mình chọn mua sách vì người dịch là Nguyên Phong, một dịch giả dịch rất nhiều sách về vùng đất đặc biệt này và dịch rất hay, thoát ý. Cốt chuyện đơn giản nhưng để mỗi chúng ta cần suy ngẫm. Hãy sống mỗi ngày thật ý nghĩa, luôn mở lòng mình và làm nhiều việc tốt giúp đỡ mọi người (nếu có thể) một cách vô điều kiện và bạn sẽ nhận lại những món quà bất ngờ. Quyển sách lồng ghép cả phần tóm tắt về lịch sử Tây Tạng rất xúc tích, giúp cho những ai đang tìm hiểu về vùng đất thiêng có một cái nhìn tổng quan. Cuốn sách này rất nên đọc.

Trần Hải Đăng
4.5 Một cuốn sách khá ổn!

Mình không đánh giá cao cuốn này lắm bởi nó không đem lại một điều gì mới cho mình cả, tuy nhiên để đọc và tìm hiểu về tây tạng thì đây cũng là một cuốn sách ổn.

LÊN ĐẦU TRANG