Hố
Giới thiệu sách

Review sách Hố

Hố

Stanley Yelnats bị dính lời nguyền, một lời nguyền được truyền từ đời “cụ-cố-ăn-trộm-heo-vô-dụng-đáng-tởm nhà nó” cho đến tận bây giờ. Một ngày nọ, Stanley bị đôi giày của cầu thủ bóng chày nổi tiếng rơi trúng đầu, mọi người đều nghĩ nó lấy cắp, vị thẩm phán cho Stanley chọn một trong hai: vào tù hoặc đến trại Hồ Xanh. Stanley không muốn phải vào tù.

Ở trại Hồ Xanh – một vùng đất khô cằn – tất cả những đứa trẻ được cho là hư hỏng như Stanley phải đào những cái hồ từ ngày này sang ngày khác, báo lại tất cả những gì chúng tìm được. Quản giáo ở trại bảo rằng chúng phải đào để bồi dưỡng nhân cách. Nhưng mọi chuyện có phải chỉ đơn giản như vậy? Stanley dần nhận ra bên dưới những cái hố chứa đựng một sự thật đã được chôn giấu hơn trăm năm qua, từ những ngày Hồ Xanh còn đầy ắp nước trong veo…

Nhận định

“Cuốn sách như một trò chơi ghép hình thông minh.”

(The New York Times)

“Kết cấu sáng tạo cùng với những nhân vật khó quên đã tạo nên một câu chuyện xuất sắc.”

(Book Magazine)

Thông tin chi tiết
Tác giảLouis Sachar
Công ty phát hànhNhã Nam
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
Ngày xuất bản02-2016
Kích thước14.5 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang235
SKU2517223606691
Khách hàng nhận xét (10)
Nguyễn Việt Dũng
4.8 Hài lòng

Một câu chuyện thú vị, có sự gắn kết vừa đủ giữa các chi tiết.

Than Huong
4.8 Cực kì hài lòng

Cốt truyện rất li kì, lôi cuốn khiến mình đọc một mạch hết truyện liền. Tình tiết sáng tạo, độc đáo, nhiều đoạn khá hài hước, nhưng vẫn đậm tính nhân văn. Rất đáng đọc !!

Bùi Ngọc Ánh
4.8 Cực kì hài lòng

sách đẹp, các chữ được in rõ ràng, chưa đọc nhưng cảm thấy rất hài lòng

nhung
4.8 Thú vị

Cách kể chuyện của tác giả cuốn hút ngay từ những trang đầu, văn phong rõ ràng, mạch lạc. Người đọc thích thú với những câu chuyện đan xen trong quá khứ - thuở hoang sơ với các cuộc đời đã thoáng gặp trong các truyện Lucky Luke của miền Texas, các bài vè dân gian, các truyền thuyết, lời nguyền, và cuộc sống hiện tại của cậu bé bị đưa đi cải tạo oan ở vùng hoang mạc. Mọi chi tiết, nhân vật gắn kết với nhau một cách không ngờ. Người đọc như được đọc một câu chuyện cổ tích hay truyền thuyết thời mới quá tuyệt vời.

Psmile
4.8 Rất hay và lôi cuốn

Cơ duyên giúp mình có cơ hội đọc cuốn sách này là nhờ tìm sách của Nhã Nam và ... sort theo giảm giá. Sau khi đọc lời giới thiệu về sách đã thấy ưng luôn rồi. Nhận sách và đọc liên tục với sự hứng khởi vô cùng. Đúng là "cuốn sách như một trò chơi ghép hình thông minh".. mình đã giới thiệu cho nhiều bạn bè tìm đọc.

Phạm Thị Dung
4.8 Thật sự rất tuyệt

Mjk đã dành ra hẳn 1 ngày để đọc hết quyển sách này! Cốt truyện thật sự rất hay, lồng ghép nhiều chi tiết đan xen thực tại, quá khứ như những mảnh ghép của quá khứ dg ik cùng với hiện tại vậy! Mjk rất thik cặp bạn thân nhân vật chính Stanley Yelnats (Dã Nhân) và Hector Zeroni (Zero). Kết thúc truyện có hậu nữa! Đây là quyển sách đáng đọc lắm đấy. Tuy nhiên, mjk thấy hơi ngạc nhiên khi quyển sách kiệt tác như thế này (Đoạt giải Newbery cũng như dc nhiều tạp chí nổi tiếng dành lời hoa mĩ để nhận xét) mà lại không dc nhiều đọc giả đón đọc... Thật đáng tiếc dành cho những người yêu thik tiểu thuyết kinh điển phương Tây mà chưa từng đọc qua tác phẩm này!

Nguyễn Trung HIếu
4.8 Bìa sách

Phải nói nội dung câu chuyện cực kỳ hay và thu hút. Tác giả làm cho người đọc như ghép từng mảnh ghép hình nhỏ thành một bức tranh tổng thể vậy. Mình cầm sách lên đọc một mạch mà cũng ngốn gần nửa cuốn luôn (: Điểm trừ duy nhất là bìa sách. Trời ơi nhìn cái bìa là spoil hết cả câu truyện bên trong mất rồi. Biết là Nhã Nam làm bìa luôn đẹp nhưng cũng nên lưu ý xem có tiết lộ nội dung không chứ ):

Hoàng Thị Tuấn Dung
4.8 Hài lòng

Truyện lồng ghép các chi tiết quá khứ lẫn hiện tại khá tinh tế, nội dung lôi cuốn, hấp dẫn.

Đặng Hiền Thương
4.8 Rất đáng để đọc

Tớ đã đọc liền tù tì em nó. Tớ không thích truyện dàu, vì tớ bị cái tật mất tập trung. Nhưng tác giả viết rất lôi cuốn, cái này ngoắc vào cái kia, cái kia lại nối vào cái này. Nội dung đơn giản không cân não đâu, yên tâm đọc giải trí hợp cực ấy. À, nhiều đoạn mình nín thở theo nhân vật vì tưởng tượng theo truyện. Đoạn cuối không biết mọi người có bất ngờ tí nào ko nhưng mình đã ô a lên vì tình tiết. Đọc xong sẽ không có cảm giác hối tiếc, mà còn nghĩ châc chắn mình sẽ còn đọc lại em nó nữa.

Hà đoan
4.8 Rất hay và lôi cuốn

Đặt sách khá lâu rồi nhưng giờ mới có thời gian để đọc. Tôi đã ngấu nghiến "ẻm" từ đầu đến cuối vì nội dung quá lôi cuốn, hấp dẫn và bất ngờ. Sự lồng ghép quá khứ - hiện tại giúp người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Đọc xong vẫn thòm thèm tiếc rẻ nữa cơ....

LÊN ĐẦU TRANG