Hiểu Và Dùng Thuốc Đúng
Giới thiệu sách

Review sách Hiểu Và Dùng Thuốc Đúng

Hiểu Và Dùng Thuốc Đúng

Hiểu và dùng thuốc đúng tập hợp những bài viết về những điều cần biết khi sử dụng thuốc của PG S.TS Nguyễn Hữu Đức giúp bạn: sử dụng thuốc đúng cách; không lạm dụng thuốc bổ; tránh lờn thuốc; tránh ngộ độc thuốc và nhất là không mắc bệnh vì thiếu hiểu biết.

Thông tin chi tiết
Tác giả Nguyễn Hữu Đức
Công ty phát hành NXB Trẻ
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Trẻ
Ngày xuất bản 08-2013
Kích thước 14 x 20 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 304
SKU 2509806114112
Khách hàng nhận xét (8)
Trương Mai Bích Phượng
4.9 Mình cũng khá thích quyển sách

Nội dung thì mình chưa đọc hết nên cũng k biết chia sẻ gì nhiều nhưng nhìn quyển sách rất hấp dẫn❤️

Phan Thị Thu Thủy
4.9 Hài lòng

Cẩm nang nhỏ rất hữu ích. Mới đọc được một phần đầu đã cảm thấy hài lòng khi mua cuốn sách này. Tuy nhiên là chất lượng giấy không được tốt lắm .

Dong Tran
4.9 Quyển sách thiết yếu. Cần thiết cho ngành y tế dự phòng

Những ai hay đọc các tạp chí về thuốc hay sức khỏe thì có lẽ ít nhiều cũng từng đọc các bài báo của phó giáo sư Nguyễn Hữu Đức. Ngay từ tên sách cũng đã cho thấy cuốn sách này là thứ không thể thiếu đối với các gia đình Việt Nam. Bởi lẽ: 1/ Ngành y tế dự phòng nước ta chưa có chương trình giáo dục, tuyên truyền y tế hiệu quả. 2/ Người dân Việt Nam nhìn chung thờ ơ với sức khỏe, khi có bệnh hay nghe lời mách của người quen hàng xóm hay lên mạng dò tìm rồi sau đó tự làm bác sĩ kê đơn cho chính mình, chứ không có thói quen đọc các sách sức khỏe chuyên môn. 3/ Công tác quản lý dược có thể nói là rất bừa bãi lộn xộn, hầu như tất cả mọi thứ thuốc đều có thể mua được ở nhà thuốc, bất chấp việc thuốc đó có nằm trong danh mục "thuốc cần kê đơn" hay không. Hệ quả là tình trạng kháng thuốc tràn lan ở Việt Nam, gây nguy hiểm cho toàn thể con cháu Lạc Hồng. Thiết nghĩ, ngành y tế, hay các tổ chức từ thiện, tổ chức xã hội nên có chương trình tài trợ in ấn, phổ biến sách này đến nhiều người dân. Một số người lo rằng tầng lớp bình dân có thể không quen với các thuật ngữ chuyên môn ngành dược, đọc sẽ không hiểu. Đừng lo, tác phẩm này viết với lối văn phong bình dị, gẫn gũi và dễ hiểu. Sẽ không gây nhàm chán khi đọc.

Anh Tuan
4.9 Như cuốn cẩm nang nhỏ về dùng thuốc

Như cuốn cẩm nang nhỏ về dùng thuốc sách rất có ích mình đã mua cuốn này và cuốn cùng tác giả Nguyễn Hữu Đữc là cuốn Chuyện không nhỏ về thuốc và sức khoẻ, mình rất thích tìm hiểu sách về sức khoẻ nên đã mua ngay đọc sách thấy tác giả viết rất dễ hiểu và thực tế mà không nhàm chán, công thức như sách y khác nên ai cũng có thể đọc hiểu. Tác giả Nguyễn Hữu Đức cũng nói cách sử dụng sao cho đúng không nên lạm dụng thuốc nên tìm hiểu sức khoẻ mình bởi những người có chuyên môn nhé.

Nguyễn Anh Thư
4.9 Sách cực hay.

Ngay từ tên sách thôi đã biết được mức độ cần thiết của nó rồi. "Hiểu và dùng thuốc đúng" mang nhiều nội dung rất được quan tâm hiện nay như cách dùng kháng sinh, thuật ngữ kháng thuốc, các căn bệnh mang tính xã hội như đau dạ dày, đau nửa đầu, gút, hay những căn bệnh phổ biến như cảm, sổ mũi, dị ứng, sử dụng thuốc thế nào cho đúng hay nên dùng thuốc nào cho trường hợp nào,v.v.... Mọi thông tin đều rất rõ ràng, và qua lối diễn giải thú vị của PGS.TS Nguyễn Hữu Đức những thông tin tửong chừng như khô khan trở nên dễ hiểu hơn. Sách có rất nhiều chủ đề với nhiều loại bệnh khác nhau đang được quan tâm hiện nay nên rất phù hợp cho tất cả mọi người, đặc biệt là các sinh viên chuyên ngành dược.

Lê Ngọc
4.9 1 quyển sách rất cần có trong tủ sách gia đình!

1 quyển sách rất đáng xem, xem để có những hiểu biết cơ bản nhưng rất quan trọng trong dùng thuốc cho bản thân, gia đình, đặc biệt đối với gia đình có con nhỏ thì càng cần có để xem hơn! Đôi khi thiếu các hiểu biết cơ bản sẽ khiến ta chăm trẻ vất vả hơn, trẻ cũng thêm phần mệt mỏi do các những bước thừa trong chăm sóc con, đọc sách để biết khi nào cần, khi nào không cần dùng thuốc, khi nào có thể giúp con vượt qua bệnh mà chẳng cần đến thuốc, vì chắc ai trong chúng ta cũng biết thuốc là con dao hai lưỡi, đặc biệt đối với trẻ con, trẻ càng ít phải dùng thuốc càng tốt cho sự phát triển của trẻ, ... còn rất nhiều điều mà khi đọc bạn sẽ tự khám phá và tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân! Giọng văn của TS Hữu Đức theo cá nhân tôi là dễ đọc, dễ hiểu! Cám ơn tác giả! Mình đã mua trọn bộ 3 tác phẩm của tác giả Hữu Đức.

Nguyen ngoc dieu hien
4.9 Nên tìm hiểu và dùng thuốc đúng cách để chăm sóc tốt cho mỗi bản thân

Bản thân mình muốn mua cuốn này để hiểu thêm về cách sử dụng thuốc ntn cho đúng và tránh lờn thuốc, từ trước đến nay mổi khi đau ốm mình hay đặt niềm tin vào bác sĩ, đến một ngày nhận ra là bị cảm và uống nhiều thuốc vẩn ko hết và mỗi người bốc thuốc (ở quầy thuốc) tư vấn mỗi kiểu. Cuốn sách này gồm những lời khuyên hữu ích của PGS TS Nguyễn Hữu Đức (giảng viên bộ môn Dược Lâm Sàng DH Y Dược) về các bệnh hay gặp cho mỗi bản thân, cách sử dụng, bảo quản thuốc, đồng thời những lời khuyên tốt nhất khi gặp phải. Hiện nay có nhiều người, bản thân mình chẳng quan tâm đến sức khỏe, uống thuốc vô đối, các bạn nên tham khảo thêm các sách liên quan đến thuốc để mỗi bản thân có thể tư chăm sóc mình một cách tốt nhất.

Dang Lieu
4.9 Sách hay không thể không có

Mình muốn tìm hiểu thêm về thuốc và cách sử dụng và đã tình cờ tìm thấy quyển sách của tác giả Nguyễn Hữu Đức khi google. Đây là một quyển sách rất hữu ích, cung cấp các thông tin cần thiết về các loại thuốc và cách dùng sao cho đúng và có hiệu quả. Ngoài ra tác giả còn giải thích các quá trình và thuật ngữ liên quan đến thuốc và sức khỏe rất dễ hiểu và thú vị. Mình nghĩ nếu bạn là người quan tâm đến các vấn đề y học và sức khỏe thì đừng bỏ lỡ quyển sách này.

LÊN ĐẦU TRANG