Hành Trình Biến Thương Hiệu Thành Biểu Tượng

Hành Trình Biến Thương Hiệu Thành Biểu Tượng

Tác giả: Douglas B. Holt
Thể loại: Sách Kinh Tế
109.810 đ 139.000 đ Tiết kiệm: 29.190 đ (21%)
  • Chia sẻ:
Giới thiệu sách

Review sách Hành Trình Biến Thương Hiệu Thành Biểu Tượng

Hành Trình Biến Thương Hiệu Thành Biểu Tượng

Nelson Mandela, Ronald Reagsan, Steve Jobs, Sam Walton, Oprah Winfrey, Martha Steward, Michael Jordan, Muhammad Ali, Andy Warhol, Bruc Sprinsteen, John Wayne, Woody Allen…. là các biểu tượng văn hóa đã và đang chi phối thế giới chúng ta đang sống. Bằng cách nào các nhà quản lý có thể tạo nên các thương hiệu có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến khách hàng? Điều gì vạch ra lằn ranh phân chia giữa thành công và sự tầm thường trong các nhóm sản phẩm thể hiện phong cách sống?

Dựa trên những phân tích mở rộng về các thương hiệu biểu tượng thành công nhất của Mỹ, gồm ESPIN, Mountain Dew, Wolkswagen, Budweiser và Harley – Davidson, cuốn sách các bạn đang cầm trên tay đại diện cho mô hình hệ thống đầu tiên nhằm lý giải về cách biến thương hiệu trở thành biểu tượng. Với Hành trình biến thương hiệu thành biểu tượng, các nhà quản lý co thể học hỏi thêm về các nguyên tắc đằng sau một số thương hiệu thành công nhất trong nửa cuối thế kỷ trước để xây dựng thương hiệu biểu tượng chính của mình.

Thông tin chi tiết
Tác giảDouglas B. Holt
Công ty phát hànhAlphabooks
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội
Ngày xuất bản08-2014
Kích thước13 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang515
SKU2421390411586
Khách hàng nhận xét (6)
Nguyễn Đức Anh Tuấn
3.5 Không thể bỏ qua !!!

Một quyển sách không thể không đọc với những ai đang theo học hay có niềm hứng thú với thương hiệu. Thông qua cuốn sách ta hiểu rằng một thương hiệu không còn đơn thuần là một nhãn hàng , mà là một con người, bởi vì một thương hiệu thì đại diện cho tâm huyết của những người tạo nên sàn phẩm đó. Và theo năm tháng, thì thương hiệu trở thành một biểu tượng, và ta hiểu vì sao Cocacola trở thành một thứ văn hóa của xứ cờ hoa. là phương tiện để văn hóa Mỹ lan tỏa toàn cầu. Cuốn sách trở thành quyễn cẩm nang mà những nhà làm thương hiệu Việt Nam nên đọc qua trước khi đối thủ của họ đọc được.

Nguyễn Hải Thư
3.5 Hay

Một cuốn sách không thể bỏ qua cho những ai biết suy nghĩ lớn, biết sáng tạo và muốn tự kinh doanh để tạo nên tên tuổi của chính mình qua một thương hiệu do chính mình tạo ra. Hành Trình Biến Thương Hiệu Thành Biểu Tượng mang đến cho ta những phân tích đầy bổ ích của những nhà quản lí đầy tên tuổi trên thế giới, mở rộng thêm cho mọi người về những tầm nhìn khác nhau của mỗi người, về những nguyên lí nguyên tắc đã làm nên những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới và rồi dần trở thành những biểu tượng không ai không biết đến trên toàn cầu.

Duong Duc
3.5 hữu ích

Nhìn thấy màu đỏ bạn nghĩ ngay đến Coca Cola, nhìn thấy màu xanh bạn nghĩ ngay đến Pepsi, nói về nước Mĩ bạn nghĩ ngay đến Microsoft, McDonald, Starbucks, ... Vậy điều gì thật sự đang điều khiển tâm trí bạn vậy? Bạn có chống lại được lối mòn tư duy này, một loại phản xạ có điều kiện mà bằng các chiến dịch quảng cáo rầm rộ hoành tráng các thương hiệu kia đã đóng một dấu ấn biểu tượng vào trong tâm hồn bạn. Vì vậy khách hàng ngày nay cũng giống như những chú cừu ngoan ngoãn rong chơi trong cái chuồng thương hiệu vậy.

Tran Kim Long
3.5 Cần gì khi đọc cuốn sách này

Thật tình mà nói, tôi chỉ mua cuốn sách này vì tình cờ lướt ngang qua. Dù sao thì việc theo học chuyên ngành marketing cũng đòi hỏi tôi phải bổ sung thêm kiến thức về thương hiệu. Xuyên suốt cuốn sách, với nhiều ví dụ thực tế nêu ra giúp cho người đọc có thể hiểu được rằng, một sản phẩm, không đơn thuần chỉ thành công bởi chính thương hiệu của nó, nó phải trở thành một biểu tượng, biểu trưng gì đó cho dòng sản phẩm mà nó đại diện, chỉ có cách đó mới có thể sống sót và vươn lên trên thương trường ngày nay. Như Jack Trout đã đề cập trong cuốn sách "khác biệt hay là chết" nổi tiếng của ông: - Một thương hiệu trở thành biểu tượng đặc trưng chính là một vũ khí tối thượng trong mọi cuộc chiến marketing. (Chương 10, gần cuối)

Thanh Xuân Phạm
3.5 Hãy đọc nếu bạn có đam mê

Tôi quyết định mua cuốn sách này vì giới thiệu ấn tượng của nó. Khi cầm sách trên tay thì rất phấn khích, sách dày cầm rất sướng tay. Khi bắt đầu đọc thì có hơi chán. Tôi nghĩ nếu đọc được bản tiếng Anh có lẽ dễ hiểu hơn, vì bản tiếng Việt văn phong người dịch rất cứng, không hề mượt mà, không phù hợp với cách đọc hiểu của người Việt. Nhiều khi một câu tôi phải đọc lại 2 lần để hiểu câu đó muốn nói gì. Thêm một điều nữa là nhưng vấn đề tác giả đưa ra khá cao siêu, cách diễn giải chỉ có thể hiểu khi bạn chịu đầu tư đầu óc để suy nghĩ, còn với một người đọc để cho vui như tôi thì không có kiên nhẫn để theo cuốn sách này.

Ten Shin B
3.5 Khá

Nội dung của cuốn sách thì rất nhiều kiến thức lịch sử phát triển của nước mĩ, đi kèm theo là doanh nghiệp cũng phải đổi mình. Nếu ai giỏi tiếng anh thì mình nghĩ là đọc bản Anh sẽ thấy dễ hiểu và hay hơn. Còn với bản việt, người dịch sách quá rối rắm, tối nghĩa và khó khăn. Cảm thấy những ngôn từ ấy, đến cả người dịch cũng không nuốt nổi. Tuy nhiên nội dung vớt vát lại khá khá, người đọc được hòa mình vào dòng chảy của các biểu tượng sống. Tóm lại mang tính kể lể lịch sử nhiều hơn, phân tích tâm lý và tình huống không nhiều lắm. Chắc cũng có thể do người dịch. Một ngày ngẫm khoảng 50 trang thì ổn. Đọc nhiều thấy miên man, ai ít đọc thì khó mà kiên nhẫn để đọc hết chứ chưa nói đến việc đọc lại lần 2, 3. Tóm lại là khá mở mang đầu óc.

LÊN ĐẦU TRANG