Hà Nội 36 Phố Phường
Giới thiệu sách

Review sách Hà Nội 36 Phố Phường

Hà Nội 36 Phố Phường

Người Pháp có Paris, người Anh có London, người Tàu có Thượng Hải… Trong các sách vở, trên các báo chí, họ nói đến thành phố của họ một cách tha thiết, mến yêu… Ta phải nghe người Pháp nói đến Paris, người ở Paris, mới hiểu được sự yêu quý ấy đến bực nào.

Chúng ta cũng có Hà Nội, một thành phố có nhiều vẻ đẹp, vì Hà Nội đẹp thật (chúng ta chỉ còn tìm những vẻ đẹp ấy ra), và cũng vì chúng ta yêu mến. Yêu mến Hà Nội với tâm hồn người Hà Nội, cũng như người Parisien chính hiệu yêu mến Paris… Trong những cuộc phiếm du, – phiếm du ngoài các phố Hà Nội là một cái thú vô song chỉ người Hà Nội có – ta nên chú ý đến những nét đổi thay của thành phố, nên nhận xét những vẻ đẹp cũng như vẻ xấu của phố phường, thân mật với những thú vui chơi hay những cảnh lầm than, với những người Hà Nội cũng như ta.

Hà Nội có một sức quyến rũ đối với các người ở nơi khác… Ở những hang cùng ngõ hẻm của làng xa, hay ở những nương mật thẳm trong rừng núi, ban chiều vẫn có nhiều người ngóng về một phương trời để cố trông cái ánh sáng của Hà Nội chiếu lên nền mây. Để cho những người mong ước kinh kỳ ấy, và để cho những người ở Hà Nội, chúng ta khuyến khích yêu mến Hà Nội hơn, chúng ta nói đến tất cả những vẻ riêng của Hà Nội, khiến mọi sự đổi thay trong ba mươi sáu phố phường đều có tiếng vang ra khắp mọi nơi.

THẠCH LAM

Thông tin chi tiết
Công ty phát hành Minh Long
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Học
Ngày xuất bản 03-2017
Kích thước 13 x18 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 172
SKU 2512032956821
Khách hàng nhận xét (3)
Nguyễn Thị Thuận Hải
5 Mình rất hài lòng

Vốn dĩ đó là một trong những tác phẩm nổi tiếng nên mình sẽ không bàn nhiều về nội dung, nó hay và khiến mình khá thoải mái, mình nhận được sách khá nhanh và chất lượng ổn.

Trần Thị Khánh
5 Cực kì hài lòng

sản phẩm chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, cảm ơn shoppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppp

hoàng thảo
5 sách hay

đọc cuốn này thấy rất hay và cho mình thêm hiểu biết hơn về hà nội

LÊN ĐẦU TRANG