Gián Điệp Mạng
Giới thiệu sách

Review sách Gián Điệp Mạng

Cuốn sách là câu chuyện người thực việc thực (tác giả cũng là nhân vật chính) kể về cuộc săn đuổi hacker bất đắc dĩ của một nhà khoa học chuyển tay ngang trở thành nhà quản lý hệ thống mạng máy tính ở Phòng Thí nghiệm  Lawrence Berkeley, California, Mỹ.

Từ một mức chênh lệch 75 xu trong hệ thống kế toán của phòng thí nghiệm, Cliff Stoll nghi ngờ có người đang sử dụng trái phép hệ thống của mình. Với quyết tâm tìm cho ra sự thật, Stoll bắt tay vào chuyến phiêu lưu một mình cùng gã hacker bí ẩn. Với những công cụ theo dõi thô sơ tự chế do không nhận được sự hỗ trợ của bất cứ ai – dẫu đã năm lần bảy lượt gõ cửa FBI, CIA và vô số các cơ quan an ninh, quân sự khác, Stoll đã rong ruổi theo gã hacker qua những mạng lưới quân sự nhạy cảm, các căn cứ quân sự, vệ tinh xuyên Đại Tây Dương, Nhật, và Đức. Cuối cùng, cũng bằng một chiến lược tự chế, anh đã bắt được một hacker quốc tế với động cơ là tiền, cocaine, và những âm mưu tình báo.

Câu chuyện ly kỳ đến phút chót này đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều chương trình truyền hình sau này ở Mỹ, và Stoll còn được nhận bằng khen của CIA, đồng thời trở thành một chuyên gia – có phần bất đắc dĩ – được nhiều người tìm kiếm để xin tư vấn về an ninh mạng.

Thông tin chi tiết
Công ty phát hành Alphabooks
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Công Thương
Ngày xuất bản 01-2018
Kích thước 16 x 24 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 516
SKU 4001440407349
Dịch giả Lê Vũ Kỳ Nam
Khách hàng nhận xét (5)
Phan Hữu Việt Minh
4.8 Gián Điệp Mạng

Gián Điệp Mạng- Cuộc rượt đuổi ngoạn mục trong mê lộ máy tính. Clifford Stoll. An toàn thông tin kỷ nguyên số. Nhiều tài khoản Facebook, Gmail, Email, ATM cá nhân đã bị haker tấn công chiếm đoạt. Khi tận dụng các sơ hở của người dùng cũng như các lỗi bảo mật của hệ thống, đã gây ra những thiệt hại lớn cả vật chất và tinh thần cho người dùng. Nhân viên giao hàng vui vẻ. Sách hay.

Viet Anh
4.8 Lôi cuốn

Văn phong và lượng thông tin clifford truyền tải hấp dẫn hơn kevin, có thể là một chuyên gia từ một lĩnh vực khác mà clifford có cách dẫn tổng quan và sát với thực tế hơn. Đây là cuốn đáng đọc nhất trong bộ 4 cuốn

Bảo Lê
4.8 Sách hay nhưng không phải là quá thú vị.

Mình không mua quyển sách này trên mà mua ở cửa hàng của Alpha Books và đã dành 1 ngày chủ nhật để "cày" hết quyển sách này. Một hành trình dài của hacker lợi dụng những lỗ hổng về bảo mật còn sơ khai trong thời kì đầu của mạng máy tính cũng như là sự kiên trì của một nhân viên quản lý hệ thống. Có lẽ đó chính là điểm nhấn trong quyển sách này. Những nội dung liên quan về kĩ thuật không được thể hiện nhiều trong quyển sách này mà thay vào đó là sự "rề rà", "đùn đẩy" của các cơ quan chính phủ trong quá trình điều tra về tên hacker này. Nên đối với riêng mình, một quyển sách về vấn đề an ninh mạng như vậy chưa đủ để thuyết phục mình là một quyển sách hay, "gối đầu" gì đó. Nên mình chỉ cho 4 sao thôi. Cũng một phần vì đây là thể loại sách rất "lạ", hiếm khi được xuất bản ở nước ta. Nếu bạn nào cũng quan tâm về hacker có thể đọc thêm về bộ truyện: Roller và Deep Web. Mình cam đoan nó sẽ thú vị và hồi hộp hơn quyển này này nhiều.

Phạm Giang
4.8 Không thể bỏ xuống một khi đã đọc

Tác giả dẫn dắt cuộc truy lùng hacker mà người đọc có cảm giác như đang theo dõi cùng, có những lúc tưởng như bắt được và có những lúc hẫng hụt, không biết liệu có bắt được hay không. Trong quá trình này, tác giả diễn giải những thuật ngữ chuyên ngành theo cách hết sức ngắn gọn, người tay mơ cũng có thể hiểu được. Bên cạnh cốt truyện chính là câu chuyện vs bạn gái Martha cũng li kì không kém, thật sự là chuyện đời thực mà hồi hộp như phim

Bùi Lê Huỳnh
4.8 Cực kì hài lòng

Sách do tiến sĩ Clifford Stoll, vừa là nhà vật lý, thiên văn học, vừa là quản trị, an ninh mạng. Sách không phải là những câu chuyện giả tưởng mà là những ghi chép đơn thuần về những quan sát, thao tác hành vi bình thường và giản đơn. Sách đem lại cách nhìn vô cùng chân thật và không có 1 chút màu sách huyền bí nào. Cách thức xâm nhập 1 hệ thống, cách đặt bẫy, cách thức làm việc với FBI, CIA, NSA,...được mô tả 1 cách chân thật . Sách phù hợp với những tín đồ công nghệ và mạng máy tính và những ai muốn tìm hiều về lĩnh vực này.

LÊN ĐẦU TRANG