Gã Tây Kia Sao Lấy Được Vợ Việt
Giới thiệu sách

Review sách Gã Tây Kia Sao Lấy Được Vợ Việt

Gã Tây Kia Sao Lấy Được Vợ Việt

Gã Tây kia sao lấy được vợ Việt là 24 câu chuyện hài hước về những siêu tưởng của phụ nữ về đàn ông, và của đàn ông về phụ nữ. “Những hot boy ế vợ”, “Hết duyên nhưng vẫn còn tình”, “Đàn ông hoàn hảo”, Gã Tây kia sao lấy được vợ Việt… và các câu chuyện khác là sự lật ngược hoàn toàn vấn đề của tác giả đối với những quan niệm thường thấy trước nay của số đông.

Nhà văn Di Li chia sẻ: “Trong sự thất bại về tình yêu và hôn nhân, lý do duy nhất là người ta không thể hiểu được chính bản thân mình và người khác. Tôi chỉ lý giải điều này, bằng những câu chuyện vui, nhưng dấu chấm kết của mỗi câu chuyện thường đem lại cho tôi một nụ cười buồn”.

Có thể nói, với giọng văn hài hước, hóm hỉnh, tác giả như trò chuyện, tâm tình, chia sẻ những khúc mắc trong đời sống hằng ngày, giúp người phụ nữ biết yêu bản thân hơn, tìm lại chính mình và đàn ông thêm hiểu phụ nữ để cùng họ xây dựng và vun đắp mái ấm gia đình. Gã Tây kia sao lấy được vợ Việt giúp mỗi người phụ nữ biết yêu bản thân, yêu thương bạn đời để cùng nhau bước tiếp trên hành trình hạnh phúc.Đặc biệt, với những minh họa theo phong cách châm biếm của họa sĩ cừ khôi Dũng Choai, đảm bảo cầm cuốn sách lên, bạn sẽ không thể nín được cười cho đến khi đặt xuống.

Thông tin chi tiết
Tác giảDi Li
Công ty phát hànhPhụ Nữ
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Phụ Nữ
Ngày xuất bản07-2015
Kích thước13.5 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang231
SKU2517050047636
Khách hàng nhận xét (5)
Nguyễn Tấn Phong
4.8 Dí dỏm sâu sắc!

Di Li nữa nhà văn, nhà báo, nhà giáo, nhà kinh doanh, nghệ sĩ...... tất cả tạo nên một người thú vị và đáng ngưỡng mộ. Ngưỡng mộ hơn nữa khi những cảm nhận, quan điểm của chị được chia sẻ một cách hài hước, goac nhìn mới lạ qua " Gã Tây kia sao cưới được vợ Việt". Con người ta thường hay để những lề thói, quan điểm theo số đông rồi chìm nghỉm giữa thời đại thông tin đầy rẫy này, làm quên mất đi sự tỉnh táo để đánh giá sự vật, sự việc. Trong tập sách này tôi tâm đắc nhất câu chuyện sinh con trai hay con gái, tiếng nói của chị cũng lọt thỏm giữa quan niệm cũ. Thế nhưng, ý kiến chị đưa ra hoàn toàn có cơ sở khoa học, lý luận chặt chẽ và đáng để cho chúng ta suy nghĩ. Tiếp theo là câu chuyện anh chàng đu đủ sữa và cô ngàng nước lọc. Hài hước, khiến người đọc phải bật cười thành tiếng nhưng sau đố phải suy ngẫm thật kĩ những thói quen, lề thói, kì vọng và hành động của bản thân. Những vấn đề Di LI đưa ra, khiến người đọc suy nghĩ, nhưng cũng không thể một sớm một chiều thay đổi cách suy nghĩ của cả một thế hệ được, nhưng đây là một liều thuốc nghọt ngào cho cuộc sống áp lực này.

Huong Leo
4.8 Hài hước và suy ngẫm

Tôi thích các tác phẩm của Dili, nhất là những cuốn sách thuộc thể loại bút ký hay tản văn như thế này. Ở đó, từng câu chuyện, từng sự việc Dili nêu ra, thoạt nghe thì thấy nó không có gì mới, hay đúng hơn là bình thường trong cuộc sống. Nhưng đọc những gì Dili viết thấy nó hài hước hơn, nhẹ nhàng hơn nhưng đôi khi cũng là đáng để suy ngẫm hơn. Đó không phải là thái độ mà chúng ta đang cần để đối diện với cuộc sống đầy áp lực hôm nay đó sao? Nếu có thể người với người nhìn nhau, đặt mình vào vị trí người đối diện để cư xử với nhau nhẹ nhàng hơn, đừng chuyện bé xé ra to, lúc nào cũng căng như dây đàn thì có lẽ cuộc sống đã dễ thở hơn nhiều. Còn nhiều tác phẩm nữa của Dili mà tôi muốn đọc nhưng chưa thấy bán hoặc đang hết hàng, rất mong sớm cập nhật nhé :)

lê hoài
4.8 Góc nhìn dí dỏm và thú vị.

Dili là 1 trong những tác giả Việt hiếm hoi mà mình yêu thích, giọng văn cô hài hước và thông minh, đưa ra những vấn đề xã hội nóng sốt mà hầu hết chúng ta đều gặp trong cuộc sống hằng ngày. Có khi là bình luận một thói hư tật xấu, có khi là giải pháp cho những vấn đề, có khi chỉ là một thoáng cảm xúc nào đó trong cuộc sống, nhưng điểm chung là đều nhẹ nhàng mà thâm thúy. Thật tiếc là có nhiều sách của cô xuất bản trước đây mà hết hàng rồi, mong sớm nhập thêm để đáp ứng nhu cầu độc giả ( là mình :) )

Vylee
4.8 Rất hay

Lâu rồi mới đọc được một cuốn sách hay như vậy, Di Li đã phân tích, mổ xẻ các vấn đề một cách rất sâu sắc, đồng thời đưa ra những lý giải hợp lý cho từng chủ đề. Các câu chuyện quen thuộc trong cuộc sống nhưng được nhìn dưới nhiều góc độ khác nhau một cách khách quan thật sự đã đem đến những cảm nhận thích thú cho người đọc. Di Li là một trong những tác giả Việt Nam mà chỉ cần cái tên đã đảm bảo được chất lượng của tác phẩm. Rất trông chờ tác phẩm tiếp theo của Di Li.

Giang Hương Nguyễn
4.8 khá ổn

Trong cuốn sách Di Li thể hiện quan điểm về mối quan hệ nam nữ qua những góc nhìn hài hước. Bằng giọng văn hài hước, tác giả chia sẻ những khúc mắc trong đời sống, giúp phụ nữ biết yêu bản thân hơn và người đàn ông thêm hiểu phụ nữ để xây dựng, vun đắp mái ấm. Xem theo những trang sách là hình minh hoạ, xem qua vừa thấy thú vị vừa thấy cái châm biếm sâu xa. Ở mỗi bài viết, tác giả đưa ra cách nhìn nhận của riêng mình, thường là sự lật ngược các quan niệm thường thấy của số đông. Nói chung, đây là một quyển sách khá thú vị.

LÊN ĐẦU TRANG