Frankenstein: Tập 1 – Đứa Con Lang Bạt
Giới thiệu sách

Review sách Frankenstein: Tập 1 – Đứa Con Lang Bạt

Nhân vật Victor Frankenstein do nhà văn nữ người Anh Mary Shelley (1797-1851) sáng tạo trong tác phẩm Frankenstein (hay còn gọi là Prometheus hiện đại) xuất bản lần đầu nằm 1818, được xem là tác phẩm khai dòng tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, nổi tiếng suốt hai thế kỷ cho đến nay.

Câu chuyện về một nhà khoa học khao khát sự bất tử tên là Victor Frankenstein đã cố gắng tìm cách ráp nối những bộ phận của những xác chết khác nhau để tạo ra một cơ thể sống, và đặt tên cho sinh vật mình sáng tạo ra là Adam. Nhưng Adam này bị coi như quỷ nhập tràng, và nổi tiếng bằng cái tên của người tạo ra hắn: Frankenstein.

Sức hấp dẫn lâu dài của Frankenstein là ở giá trị cảnh báo hiểm họa tiềm ẩn từ một xã hội công nghiệp hậu hiện đại, khi tiến bộ khoa học và công nghệ bị lạm dụng đến mức con người dường như đoạt được quyền sáng tạo của tự nhiên.

Hơn hai trăm năm trôi qua kể từ khi nhà văn Mary Shelley khai thác nỗi lo sợ ăn sâu vào tiềm thức con người về một mối mâu thuẫn dai dẳng: con người sử dụng trí tuệ làm chủ và biến đổi tự nhiên nhằm phục vụ lợi ích của mình đồng thời sợ hãi những hậu quả khó lường. Giờ đây, khi loài người chúng ta sống giữa biến đổi khí hậu, môi trường tự nhiên bị tàn phá nghiêm trọng, thực phẩm công nghiệp đầy rẫy nhưng nạn đói vẫn hoành hành, những thành quả công nghệ sinh học, hóa dược kinh thiên động địa…, dường như là đúng lúc để các nhà văn đưa nhân vật Frankenstein quay lại.

Trong số các tác phẩm đương đại sáng tạo tiếp về nhân vật nhà khoa học Victor Frankenstein, Nhà xuất bản Trẻ chọn giới thiệu bộ ba tiểu thuyết Frankenstein của Dean Koontz. Victor Frankenstein của Dean Koontz chạm đến vấn đề nhức nhối đương thời: sử dụng tiến bộ công nghệ và khoa học vào mục đích phi pháp và chạy theo lợi nhuận. Giữa câu chuyện đầy kịch tính, căng thẳng và u ám về một nhà khoa học tội phạm cùng đoàn quân người-nhân tạo có năng lực phi thường do hắn tạo ra nhằm khống chế con người, nổi bật lên tình yêu và lòng can đảm đương đầu với cái ác vì một xã hội con người thuận theo tự nhiên. Khát vọng nhân tình và hướng thiện ấy là giá trị muôn đời của xã hội loài người trên hành tinh này.

Vì thế, vượt lên mọi yếu tố ăn khách, đó chính là điều mà Nhà xuất bản Trẻ muốn đem đến cho bạn đọc tuổi 18+ qua bộ ba tiểu thuyết Frankenstein của Dean Koontz.

Tập 1 của bộ sách với tựa đề Đứa Con Lang Bạt, mở đầu cho bộ ba tiểu thuyết Frankenstein của Dean Konontz bằng việc dẫn dắt người đọc vào một bí mật của New Orleans. Thành phố nào cũng có bí mật của mình. Nhưng không đâu khủng khiếp như ở đây. Gã là Deucalion, một gã xăm mình xuất thân kỳ bí, một nghệ sĩ đánh tráo thực tế từng chu du suốt hai thế kỷ với một bí mật tệ hơn cả cái chết. Gã đến New Orleans khi một kẻ giết người hàng loạt hoành hành trên đường phố, một tên giết người lựa chọn cẩn thận con mồi cho tính người thiếu vắng trong hắn. Con đường của Deucalion đưa gã tới thám tử cảnh sát lạnh lùng, rắn mặt Carson O’Connor và người cộng sự hết mình của cô, Michael Maddison, họ đang lần theo dấu kẻ giết người nhưng chẳng mấy chốc đã nhận thấy dấu hiệu của một thứ gì đó còn ghê gớm hơn: cả một nòi giống sát thủ, những kẻ còn hơn – và kém – con người và ghê gớm hơn cả chính là kẻ tạo ra chúng, một tên loạn trí gần như bất tử: Victor Helios – một thời từng được biết với cái tên Frankenstein.

Mời các bạn đón đọc.

Sách thuộc kho sách cũ, sách tồn kho, không đổi trả. Khách hàng vui lòng cân nhắc trước khi mua.

Thông tin chi tiết
Tác giảDean Koontz
Công ty phát hànhNXB Trẻ
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Trẻ
Ngày xuất bản07-2012
Kích thước13 x 20 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang388
SKU2513147493676
Khách hàng nhận xét (2)
Duy tan
3.5 đáng đọc

Chúng ta đã quá lệ thuộc vào phim ảnh. Mới đầu tôi cũng nghĩ sách này viết giống trong phim nhưng khi đọc hơn phân nữa tôi đã lầm, nó hoàn toàn khác hẳn motip trong những bộ phim mà cốt truyện mới xoay quanh quái vật Franken và người đã tạo ra gã. Thật sự là hấp dẫn, kỳ bí pha lẫn hài hước của 2 nhân vật thám tử một nam một nữ. Đã đọc hết 3 cuốn của bộ truyện và không hề hối tiếc khi đã đọc. Có một điểm lưu ý là lời bình chiếm đến hơn mười mấy trang và kể cả cuốn 2-3 đều có, tôi không thích điều này với bìa sách chưa thật sự đẹp đủ để cuốn hút người đọc.

Phạm Thành Trung
3.5 Cuốn sách khá hay và đáng đọc

Mình đã đọc cuốn sách nổi tiếng về quái vật Frankenstein của nhà văn Mary Shelley, nên rất tò mò với cuốn sách mới này của nhà văn Dean Koontz. Thực ra ban đầu mình khá thất vọng với cuốn sách, vì so với tác phẩm của Mary, thì tác phẩm này mình cảm thấy không hấp dẫn và sâu sắc bằng. Lời văn và cách diễn đạt cũng không quá mới mẻ và ấn tượng để ghi lại trong trí nhớ người đọc. Nhưng nếu nhìn tổng thể, đây là một câu chuyện kỳ bí hấp dẫn, với những nút thắt mở nhịp nhàng, miêu tả được nhiều lát cắt của xã hội đương thời, cũng như gửi gắm những thông điệp mà bất cứ ai trong chúng ta cũng hiểu và cảm nhận được. Một cuốn sách khá hay, kết hợp nhuần nhuyễn giữa hiểu biết khoa học và tài năng văn chương của tác giả.

LÊN ĐẦU TRANG