Faust
Giới thiệu sách

Review sách Faust

Faust

Sau đêm trường Trung cổ, nhân loại dần tỉnh giấc, dấn bước kiếm tìm giá trị bản thân và nhận thức thế giới. Trên chặng đường đó, đã sinh ra Faust – một nhân vật có thật, được huyền thoại hóa nhiều vào bậc nhất lịch sử thế giới, cả trong văn học dân gian lẫn văn học bác học, với đỉnh cao của mọi đỉnh cao là Faust của Johann Wolfgang von Goethe.

Là quân bài trong ván bài cá cược giữa Đức Chúa Trời và Quỷ, khi già nua, tinh thần kiệt quệ, Faust đã lấy máu mình ký kết một bản hợp đồng thật hoang đường – bán linh hồn cho Quỷ. Rồi Quỷ làm bùa phép, trẻ hóa vị học giả thông kim bác cổ. Faust, trong khát vọng cháy bỏng muốn khám phá bí mật của tự nhiên và tận hưởng lạc thú thế gian, diễu qua sân khấu cuộc đời với nhiều diện mạo. Nhưng dù là ai, kẻ ăn chơi phóng đãng, hay bậc anh hùng chinh phục thế giới, trong thời đại của phong trào “Bão táp và Xung kích”, Faust của Goethe – vẫn luôn là người hành động, không ngừng vươn lên, trưởng thành qua mọi bi kịch để nhận ra ý nghĩa của hiện hữu, vĩnh viễn là tượng đài trường tồn uy nghi cho tinh thần của nhân loại cách mạng và hiện đại.

“Faust là sự tinh túy trong sáng nhất, sâu sắc nhất của thời đại, được tạo ra từ những gì mà toàn bộ thời đại chứa đựng và cả những gì thời gian sẽ còn chứa đựng.”

(Friedrich Wilhelm Joseph Schelling, triết gia Đức)

Thông tin chi tiết
Tác giảJohann Wolfgang von Goethe
Công ty phát hànhNhã Nam
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Văn Học
Ngày xuất bản12-2015
Kích thước16 x 24 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang580
SKU2511327283468
Khách hàng nhận xét (6)
Vũ Nam Thái
4.4 Bi kịch của thế nhân

Faust được coi là một tác phẩm kinh điển, góp phần quan trọng vào thi tàng văn học phương Tây, giai đoạn thế kỉ 18 -19. Qua tác phẩm, người đọc dễ dành nhận ra đây là một câu chuyện đan xen nhiều tình tiết khác nhau, thể hiện rõ nhất những góc nhìn của con người về cuộc sống, về thế hệ và yếu tốt nhân sinh được thể hiện trong nó cả một chất xúc tác vô hình, đem lại sự ảo ảnh, cuốn hút đối với tác phẩm. Tác phẩm làm nên tên tuổi của đại thi hào Goeth cũng như mang đến những cảm nhận mới mẻ hơn về sự sống.

To Ngoc Anh
4.4 hay..

Sách Nhã Nam dịch thì khỏi chê. Đọc Faust ta bị lôi cuốn vào vở nhạc kịch ta sẽ gặp đủ loại người và các vị thần ác quỷ. Mephisto 1 ác quỷ của địa ngục và là người bạn của Faust cung có 1 sự lôi cuốn khi đưa ra những lời nhận xét rất hiện thực của cuộc sống đầy khắc nghiệt và những gì con người đã làm đến ghê sợ.. .Phần chú thích rất kĩ càng. Muốn hiểu xâu vào tác phẩm ta phải vừa đọc vừa nghiên cứu chú thích ....... Do kiến thứ có hạn nên em không thể diễn đạt được chiều sâu của tác phầm :))

Phạm Thị Ngọc Hoa
4.4 Khó đọc

Faust là một tác phẩm kịch các bạn nhé, lời thoại nhân vật theo kiểu thơ xuôi. Đây là một tác phẩm kinh điển của một tác giả mà hẳn bạn từng nghe tên rồi. Về nội dung thì không phải bàn cãi gì nhiều nữa vì quá xuất sắc, tuy nhiên thể loại này khá kén người đọc và phải thật tập trung mới hiểu được cơ. Có thể thấy dạng kịch thơ, dày là người đọc thấy hơi oải rồi. Hình minh họa rất đẹp, chất lượng sách cực ổn. Nói cách khác thì đây là văn học bác học đấy, nhưng thực sự hứng thú sẽ thấy đọc oke hết.

Lê Mộng Ngọc Trân
4.4 Faust_bách khoa thư về cuộc sống "Vươn lên"

13 năm trước tôi thất lạc Ngài ở KTX Ngô Gia Tự, nhưng trong tâm trí tôi, hình ảnh và Lời của Ngài vẫn không hề rời. Ngày đó, Ngài đã cho tôi nhiều bài học quý giá mà nhờ đó tôi có thể đứng vững và tiến bước trong đêm trường số phận tối tăm. Ngài đã từng làm bạn với quỷ Mephisto, tôi từng đồng hành với sự cám dỗ. Ngài tin vào bản chất và trí tuệ của Ngài, tôi tin vào sự thôi thúc của tiềm năng trong bản thân mình. Nay tôi lại được gặp Ngài với dáng vẻ đẹp đẽ hơn xưa; năm đó Ngài rắn rỏi, vạm vỡ, hôm nay Ngài duyên dáng, thanh nhã biết bao. "Một người tốt, trong khát vọng tối tăm/ Vẫn ý thức được con đường chính nghĩa"

Thùy Linh Nguyễn
4.4 Cuốn sách là một triết lý hành động.

- Trong Kinh thánh viết " khởi thủy là lời" và Faust đã sửa lại "khởi thủy là hành động". Hạnh phúc chân chính thỏa mãn con người không phải là những thú vui tầm thường trong quán rượu, tình yêu, sự giàu có hay sức mạnh phi thường, thứ có thể thỏa mãn con người chính là lao động rồi đây" một nhân loại tự do sẽ sống trên một mảnh đất tự do" mà họ đã khai phá. - vở kịch là tiếng nói cảm thông của Gớt với số phận con người. Xã hội chà đạp con người, nhất là người phụ nữ, dù ở đâu thì với họ cũng như nhà tù.

Ngô Nguyên
4.4 Hay

Mình biết đến chủ yếu qua truyện tranh, ai từng đọc Vua Pháp thuật thì chắc biết. Nên cũng tò mò tìm hiểu nhân vật này, thì biết đây là một tác phẩm kinh điển, hay bậc nhất của Goethe nên đã quyết tìm mua đọc xem sao. Tác phẩm này được viết bằng thơ, đối đáp qua lại giữa hai nhân vật chính yếu là Faust, một nhà khoa học luôn khát khao tìm hiểu mọi thứ và Mephisto, một Chúa quỷ luôn tìm mọi cách chiếm lấy linh hồn của Faust. Về phần dịch thuật mình thấy cũng ổn, do tác giả Quang Chiến dịch, người cũng đã từng dịch "Nỗi đau của chàng Werther".

LÊN ĐẦU TRANG