Dưới Cột Đèn Rót Một Ấm Trà (Tập Truyện Ngắn)
Giới thiệu sách

Review sách Dưới Cột Đèn Rót Một Ấm Trà (Tập Truyện Ngắn)

Dưới Cột Đèn Rót Một Ấm Trà (Tập Truyện Ngắn)

Tập truyện ngắn đầu tay của Nguyễn Trương Quý có 15 truyện, tựa có vẻ giống một tập tản văn quen thuộc mà không phải tên một truyện ngắn nào trong tập. Cảm hứng chủ đạo là những lát cắt trong quan hệ cuộc sống, đôi khi là hoài niệm mơ hồ, nhiều khi chỉ là một cái cớ: Họp lớp, một bữa đi ăn tiệc, một buổi cà phê, một cảnh lên đồng…

Có khi là cái cớ để rất nhiều tình cảm hay suy xét nảy nở, để lại dư vị bồi hồi, hoặc nhiều khi là tò mò. Có khi là cớ để tạo sự đồng cảm trong quan niệm về nhiều thứ ở đời: tình yêu bình thường và không bình thường, công việc, công sở… Từ đó cuộc sống hiện ra. Cuộc sống hiện đại, của những người trẻ.

Thông tin chi tiết
Tác giảNguyễn Trương Quý
Công ty phát hànhNXB Trẻ
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Trẻ
Ngày xuất bản10-2013
Kích thước13 x 20 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang318
SKU2510451550545
Khách hàng nhận xét (6)
Phạm Khải Tú
4.5 Chuyện đời

Mình cho rằng đây là cuốn tản văn đáng chú ý nhất trong những năm gần đây. Hơi thở cuộc sống hiện ra trong từng trang sách, cốt truyện đơn giản, mỗi mẩu truyện là một lát cát cuộc sống, những thói quen sinh hoạt, những suy nghĩ, tình cảm của con người. Có những đoạn khá hài hước, nhưng cũng có những đoạn khiến người ta phải suy ngẫm, một hơi thở dài, về niềm tin, về tình yêu, về người, về đời. Gấp cuốn sách lại, mình thấy nhẹ nhõm, như khi vừa đi qua một loạt trạng thái của cuộc sống, nhìn và cảm nhận.

luong le
4.5 Để lại nhiều suy nghĩ

Tôi rất thích cách nhìn và suy nghĩ của tác giả về con người và những câu chuyện cuộc sống trong cuốn sách này . Ấn tượng với tôi nhất là câu chuyện lên đồng, đọc vừa thấy buồn cười vừa để lại nhiều suy nghĩ về lòng tin của con người và những kẻ lợi dụng điều đó. Đây thật sự là một cuốn tản văn hay, tác giả lại là người Hà Nội nên khi đọc luôn có một cảm giác rất riêng của người Hà nội , phân tích tâm lí con người rất sâu sắc, nhất là về số phận những người phụ nữ. Đáng đọc!

Lê Trương Khắc Hiếu
4.5 Những câu truyện rất đời

Tác giả Nguyễn Trương Quý được biết đến là một người viết về Hà Nội. Nên những câu chuyện anh kể luôn có nét không gian, con người xoay quanh Hà Nội. Dưới một cột đèn rót một ấm trà cũng thế. Lối viết kĩ, cùng với khối kiến thức từ sự quan sát cuộc sống sâu sắc, sự từng trải . Những câu chuyện anh kể nhẹ nhàng, thường chẳng đi đến một kết thúc, nó như một trích đoạn cuộc đời của một ai đó. Tuy nhiên, ẩn chứa đó là sự chiêm nghiệm, sự châm biếm. Người đọc có thể bắt gặp đâu đó một hình ảnh như những nhân vật của anh

Lê Hoài
4.5 Một tập truyện đầy ắp chi tiết sinh động

Tôi nghĩ đây là một trong những tập truyện ngắn đáng chú ý của vài năm gần đây. Nó có độ cô đọng và chi tiết sắc cạnh. Một thế hệ nhiều nỗi niềm nhưng không dễ bày tỏ, mà tác giả đã làm được cái điều là vẽ nên bức tranh sinh động về thời đang sống. Chẳng biết tin vào điều gì, nhưng vẫn hăm hở phải sống. Vẫn có những cái dí dỏm buồn cười, đáo để, nhất là về những chuyện nhạy cảm như lên đồng, viết rất sinh động. Nói chung tác giả rất sắc sảo khi bóc tách tâm lý những người phụ nữ nhỡ nhỡ, ai cũng nhiều khao khát mà rồi cứ bị cùn mòn. Đọc mà thương và thấm thía.

Sun Lucky
4.5 Hay

Tập truyện này là một tập hợp những cái gọi là hay ho , hấp dẫn thú vị nhất mà tôi từng đọc, Những tình huống trong truyện mà tác giải xây dựng rất giản dị đó có thể là đi uống cà phê cùng bạn bè đi dạo công viên cùng cha mẹ nhưng qua những điều đơn giản ấy tác giả gửi gắm cho chúng ta những độc giả một lời nhắn chân thành nhất .Hãy tin và tiếp tục tiến bước . Lúc đọc đến đoạn lên đồng tôi thấy nó rất hài hước và buồn cười . Chính văn phong dí dỏm của tác giả đã làm các tình huống sinh động hẳn lên trước mắt độc giả .Nói tóm lại sau khi đọc xong tôi thấy rất hài lòng vừa đọc vừa thắm thía tùng câu từng chữ từng bài học trong truyện

Lin Vy
4.5 Rất chân thực, rất sinh động

"Dưới Cột Đèn Rót Một Ấm Trà" là một tập truyện ngắn nữa của tác giả Nguyễn Trương Quý, một câu chuyện rất chân thực và rất sinh động đến bất ngờ. Những lời văn sâu sắc, thấm đượm nét Hà Nội, chân thực mà mộc mạc đến lạ thường được kết hợp rất hài hòa. Đó cũng chính là nét thu hút trong từng lời văn của Nguyễn Trương Quý. Nhẹ nhàng, không quá nhanh đủ để cho người đọc nắm bắt được tình tiết của câu chuyện, bắt đầu cũng nhẹ nhàng và kết thúc cũng nhẹ nhàng, nhưng chắc chắn nó không hề phai nhạt mà để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng độc giả!. Rất thực, rất sinh động là những từ ngắn gọn mà quyển sách này thể hiện!

LÊN ĐẦU TRANG