Du Tử Lê – Tùy Bút Tuyển Chọn
Giới thiệu sách

Review sách Du Tử Lê – Tùy Bút Tuyển Chọn

Du Tử Lê – Tùy Bút Tuyển Chọn

Tác phẩm thứ 68 của Du Tử Lê, là tập Du Tử Lê, Tùy Bút Tuyển Chọn, gồm 17 tùy bút chọn từ hàng trăm tùy bút viết sau 1975. Qua 17 tùy bút chọn lọc này, bạn đọc sẽ có cơ hội bước sâu vào các góc khuất của những phần đời riêng, từ tình cảm, tới hiện thực cuộc sống nám cháy đa tầng nơi quê người của họ Lê.

Mỗi tùy bút, tùy cảm quan của độc giả mà, người đọc sẽ bắt gặp những tái hiện lấp lánh nghẹn ngào hay, bi phẫn quá khứ 40 năm của một người đem được thơ vào văn xuôi như nhận định cách đây hơn 41 năm của nhà văn Mai Thảo trên tạp chí Văn Saigòn trước tháng 4-1975.

Mặc dù đây là loại bán-hồi-ký của một cá nhân, nhưng nhiều phần, bạn đọc cũng sẽ thấy được ít nhiều dung nhan đời mình, như một thứ cộng-nghiệp của những con người có chung một đất nước, một ngôn ngữ…

Thông tin chi tiết
Tác giảDu Tử Lê
Công ty phát hànhLiên Việt
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
Ngày xuất bản12-2015
Kích thước15.5 x 24 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang169
SKU2519293388835
Khách hàng nhận xét (3)
TRAN TRONG KHAI
5 Cực kì hài lòng

sách hay đáng đọc nên mua bổ sung tủ sách gia đình

Kiều Trang
5 Có một Du Tử Lê thăm thẳm

Tôi không biết, chỉ duy 2 từ "thăm thẳm" của toàn quyển tùy bút để lại cho tôi. Thăm thẳm buồn, thăm thẳm đau, thăm thẳm nhớ, thăm thẳm một miền ký ức... Tôi thích thơ, thích tản văn hẳn nhiên cũng thích những bài nhạc phổ từ thơ của bậc tài hoa này... Nhưng dường như, trong cái thích sâu đậm ấy, tôi vẫn chưa chạm được vào điều thăm thẳm... mà Du Tư Lê mang từ cuộc đời vào văn từ, thơ ca.

Khang Nguyễn
5 Một tác phẩm hay...

Biết tới Du Tử Lê từ những ca khúc của Anh Bằng. Tìm để tập sách này của ông như một sự miên man trong những nổi buồn và suy tư về cuộc sống.

LÊN ĐẦU TRANG