Đi Ngang Hà Nội
Giới thiệu sách

Review sách Đi Ngang Hà Nội

Đi Ngang Hà Nội

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tiến đã giải thích vì sao lại là “Đi Ngang Hà Nội”: “Tôi sinh ra thì Hà Nội đã có rồi và hết cả cuộc đời tôi thì cũng chỉ là một lần đi qua Hà Nội mà thôi, vì thế cuốn sách có tên như vậy”. Với tác giả chuyên khảo cứu về Hà Nội này, Đi ngang Hà Nội ngoài cung cấp kiến thức còn bộc lộ thái độ của anh về những chuyện ghi chép lại về mảnh đất này.

Với 31 câu chuyện đủ ngóc ngách đời sống lịch sử Hà Nội, Đi ngang Hà Nội của bản in 2017 được chỉnh lý và bổ sung một số chi tiết so với những lần trước. Từ những thứ đã thành biểu tượng của Hà Nội như tàu điện, phở, phố cổ… đến những thứ ít ai để tâm và bỏ công tìm hiểu như chuyện chồng Tây vợ đầm, đi hát cô đầu, thú chơi cá cảnh, hay chuyện nhà vệ sinh công cộng đầu tiên của Hà Nội…, Nguyễn Ngọc Tiến đã tiếp nối trang sử ký phong tục về thành phố lâu đời của mình.

Cuốn sách đã được trao giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội 2012 vì những đóng góp trong việc khắc họa sâu hơn chân dung của thành phố nghìn năm tuổi.

Thông tin chi tiết
Công ty phát hànhNXB Trẻ
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Trẻ
Ngày xuất bản06-2017
Kích thước13 x 20 cm
Số trang356
SKU2515960115582
Khách hàng nhận xét (2)
Truong Hien
4.5 Uy tín, chất lượng

giao hàng siêu nhanh, đóng gói và bao bookcare cẩn thận, đẹp mắt. Sách mình có đọc qua thì thấy khá hay, cho mình thấy nhiều chi tiết rất thú vị của Hà Nội xưa và nay. Rất bổ ích cho các bạn nào yêu và muốn tìm hiểu thêm về thành phố này.

Lê Thị Hoàng Anh
4.5 Một lượng kiến thức bổ ích

sách cung cấp khá nhiều kiến thức, bạn là một người yêu Hà Nội hay muốn tìm hiểu về HN hãy đọc nó. Có nhiều điều rất thú vị?

LÊN ĐẦU TRANG