Dế Mèn Phiêu Lưu Ký (Ấn Bản Kỉ Niệm 60 Năm NXB Kim Đồng)

Dế Mèn Phiêu Lưu Ký (Ấn Bản Kỉ Niệm 60 Năm NXB Kim Đồng)

Tác giả: Tô Hoài
Thể loại: Sách Văn Học
36.000 đ 40.000 đ Tiết kiệm: 4.000 đ (10%)
  • Chia sẻ:
Giới thiệu sách

Review sách Dế Mèn Phiêu Lưu Ký (Ấn Bản Kỉ Niệm 60 Năm NXB Kim Đồng)

Dế Mèn Phiêu Lưu Ký (Ấn Bản Kỉ Niệm 60 Năm NXB Kim Đồng)

Tại sao có nơi bạn đọc đã gặp hai Dế Mèn?

“Năm 1992, Nhà xuất bản Khánh Hoà in lại Dế Mèn phiêu lưu ký. Nhưng câu chuyện Dế Mèn phiêu lưu chỉ bắt đầu từ chỗ Dế Mèn trở về chào lạy mẹ để dấn bước lên đường. Không có những đoạn về Dế Mèn khi còn nhỏ, Dế Mèn kết nghĩa với Dế Trũi, Châu Chấu Voi như ở quyển Dế Mèn phiêu lưu ký khác.

Nguyên vì năm 1940 ở Hà Nội, Nhà xuất bản Tân Dân ra tủ sách “Truyền Bá” riêng cho thiếu nhi. Truyện Con Dế Mèn của tôi đã in trong tủ sách ấy. Khi sách đã ra, bạn đọc yêu thích Dế Mèn, muốn được biết thêm về Dế Mèn và các bạn như thế nào, tôi liền viết tiếp và cho in truyện Dế Mèn phiêu lưu ký.

Năm 1954, hoà bình lập lại trên miền Bắc, Nhà xuất bản Thanh Niên đã in lại cả hai tập truyện, tôi đã cộng Con Dế Mèn và lấy tên chung là Dế Mèn phiêu lưu ký, không có thêm bớt gì vào truyện. Từ đấy, các lần in lại ở trong nước và các bản dịch ở nước ngoài đều in theo Dế Mèn phiêu lưu ký như trên.

Ở Hà Nội trước kia (1946 – 1954) và ở Sài Gòn (1946 – 1975), các Nhà xuất bản đã nhiều lần vẽ tranh truyện, làm phim và in sách nhưng vẫn theo hai quyển, như lần in đầu tiên: Con Dế Mèn và Dế Mèn phiêu lưu ký.

Nhà xuất bản Khánh Hoà in lại Dế Mèn phiêu lưu ký (1967) trong tủ sách “Truyện hay tiền chiến” của Nhà xuất bản Hoa Lư ở Sài Gòn trước đây, đã in thêm Con Dế Mèn – Nhà xuất bản Hoa Lư (1974) cho được đầy đủ.

Nhân dịp Nhà xuất bản Kim Đồng in lại Dế Mèn phiêu lưu ký lần này, tôi kể lại câu chuyện hai Dế Mèn nhưng vẫn một Dế Mèn bấy lâu là như vậy.”

Tô Hoài

Thông tin chi tiết
Tác giảTô Hoài
Công ty phát hànhNhà Xuất Bản Kim Đồng
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Kim Đồng
Ngày xuất bản05-2017
Kích thước13 x 19 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang192
SKU2516026397997
Khách hàng nhận xét (10)
Trần Huy Bảo
4.7 Câu chuyện nhân văn

đóng gói sách rất cẩn thận, bìa sách đẹp, chất giấy ổn, nhớ lúc xưa mình đã đọc truyện này một lần rồi lúc đó chỉ có thể mượn sách của bạn thôi chứ không có tiền mua, vẫn giọng văn ấy lại một lần trở lại với những cảm xúc ấy hấp dẫn , ý nghĩa và nhiều cảm xúc.

Nguyễn Chi
4.7 Cực kì hài lòng

Đây là một trong những cuốn sách hay nhất dành cho thiếu nhi, và dành cho những đứa lớn đầu mà mê truyện thiếu nhi như mình.

Nguyên Thảo
4.7 Hài lòng

Truyện thiếu nhi nhưng người lớn đọc cũng thú vị. Ấn bản kỉ niệm nhưng mình thấy thể hiện cũng bình thường. Đóng gói giao hàng nhanh.

Pham Minh Thu
4.7 Tác phẩm văn học bất tử theo thời gian

Mua tặng con trai và không quên thời thơ ấu đã yêu thích sách thế nào. Bìa và minh họa rất đẹp. Chúc mừng SN 60 tuổi NXB Kim Đồng.

Nguyễn Tuấn Anh
4.7 Cực kì hài lòng

Nội dung phù hợp với học sinh, đóng gói chắc chắn và giao hàng nhanh.

Phạm Thị Ngọc Ẩn
4.7 Cực kì hài lòng

Sách rất hay, bao bì lại rất đẹp, mình rất hài lòng

Tạ Quỳnh Trang
4.7 Cực kỳ thích

Mua 1 lúc 2 bản của tác phẩm này vì thích tranh minh họa :)) đóng gói hàng rất cẩn thận, sách đến tay xinh xắn, vẹn nguyên không lỗi lầm, để trưng trong tủ rất ưng. Like

Tran Mai Duyen
4.7 Hài lòng

Nội dung truyện thì ai cũng biết vì đây là tác phẩm đã nổi tiếng rồi. Sách nhỏ, gọn, chắc chắn, có hình minh họa. Mình cho 4 sao vì mình mua để các bạn nhi đồng lớp 2 nhà mình tự đọc, nhưng sách thế này chưa hấp dẫn các bạn ý vì có rất nhiều chữ, ít hình. Chắc hợp với việc bố mẹ đọc và giải thích hơn. Lần sau mình sẽ mua thử quyển có hình minh họa cho các bạn ý xem thế nào.

Thắng Bông
4.7 Cực kì hài lòng

sách đẹp chất lượng , nội dung thì huyền thoại rồi ko còn gì phải bàn giàu tính nhân văn

Doan Tuan Anh
4.7 Chú dế mèn gắn liền với tuổi thơ

Lúc nhỏ khi còn đi học chỉ được đọc một vài chương, đến giờ thì nhất định phải mua một quyển để dành. Bìa sách màu xanh nhìn rất mát mắt, tương đồng một màu xanh của cây cỏ xuyên suốt tác phẩm. Các tranh vẽ trong sách sinh động, giúp độc giả hình dung được phần nào các nhân vật. Quyển sách phù hợp với mọi lứa tuổi.

LÊN ĐẦU TRANG