Để Hiệu Quả Trong Công Việc
Giới thiệu sách

Review sách Để Hiệu Quả Trong Công Việc

Để Hiệu Quả Trong Công Việc

Kỹ năng xác định những mục tiêu ưu tiên, khắc phục tình trạng trì trệ trong công việc và xúc tiến những nhiệm vụ quan trọng là một kỹ năng thiết yếu để bạn phát triển và gặt hái nhiều thành quả vượt bậc trong sự nghiệp của mình. Cuốn Để Hiệu Quả Trong Công Việc sẽ trình bày 20 nguyên tắc thiết thực giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc cá nhân. Đây chính là 20 bước tiến nhảy vọt cho cả cuộc đời và sự nghiệp.

Chìa khóa của sự thành công chính là Hành động. Bạn hãy bắt tay ngay vào việc học hỏi và vận dụng những nguyên tắc này vào cuộc sống cũng như công việc kinh doanh. Kết quả đạt được luôn tương xứng với những nỗ lực không ngừng của bạn.

Xác định mục tiêu,

Lập kế hoạch làm việc,

Xác định mức độ ưu tiên,

Cải thiện kỹ năng chuyên môn,

Tiên liệu kết quả cuối cùng,

Xác định trở ngại chính yếu,

Phát huy những khả năng đặc biệt,

Xây dựng ý thức khẩn trương,

Tạo động lực thúc đẩy bản thân,

Chuyên tâm với từng công việc…

Thông tin chi tiết
Tác giả Brian Tracy
Công ty phát hành First News - Trí Việt
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Hóa - Văn Nghệ
Ngày xuất bản 02-2016
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 127
SKU 2426782058165
Khách hàng nhận xét (10)
Thuyết Tiên Sinh
4.6 Sách hay, nhân viên phục vụ tốt

Nội dung cuốn sách đúng như tên nó, tác giả tập trung chủ yếu vào cách nâng cao hiệu suất công việc. Trình bày ngắn gọn dễ hiểu, chỉ cần áp dụng được 50% nội dụng mà cuốn sách muốn truyền trải bạn cũng có thể cải thiện rất nhiều về hiệu suất công việc của mình. Cuốn này mình sử dụng dịch vụ giao hàng 2h tuy nhiên có trục trặc nên bên đã không đáp ứng được, sau khi phản hồi lại với bên CSKH bên TIKI đã gửi lại mã coupon bù lại cho mình. Rất mong lần sau bên sẽ chú ý hơn đến các trường hợp này, vì không phải trường hợp nào cũng có thể chấp nhận giao hàng chậm hơn 2h

Nguyễn huỳnh ngọc thiện
4.6 Sách hay của bạn

Sách rất hay. Hãy rèn luyện áp dụng những kỹ năng trong sách vào thực tế sẽ rất hiệu quả trong công việc, đời sống và giúp chúng ta đạt thành công. Cần nhân rộng và giới thiệu mạnh mẽ đến mọi người hơn nữa.

Lê Minh
4.6 rất cụ thể

Không thiếu sách về thể loại này. nhưng đây là một cuốn sách được trình bày cụ thể

Tống Quốc Anh
4.6 Sách hay, giao hàng chậm

sách hay, giá hợp lý nhưng giao hàng quá chậm. Cần cải thiện

Nguyễn Thường
4.6 Sách hay mà in ẩu quá

Sách này rất hay mà mình cho 2 sao cho ki vì lý do cái bìa in như đồ giả. (nhìn hình là rõ) giao nhanh, đóng gói đẹp. Có điều chất lượng sách không tốt. Vụ này gặp nhiều rồi

Phiêu Du
4.6 sách hay

nhận được sách r. nhanh gọn tuyệt vời. sách rất có ý nghĩa mọi người nên đọc nhé

Thạch Nguyễn
4.6 Một quyển sách hay, tác giả cũng là người ảnh hưởng

Mình thích đọc sách của tác giả Brian Tracy về các kỹ năng mềm. Sách giấy vàng tốt cho việc đọc sách, nhưng giấy còn chưa đẹp hơi thô ráp. Về nội dung thì tổng hợp đủ các phương pháp cần thiết, chỉ còn việc thực hành thôi.

Hoàng Hạnh
4.6 Sách hay

Cuốn "Eat That Frog" cung cấp 21 nguyên tắc giúp chúng ta có động lực xử lý những công việc khó khăn nhất, cũng như có khả năng làm được nhiều hơn trong quỹ thời gian luôn hạn hẹp của mình.

Nguyễn Thị Vân
4.6 1 cuốn sách tuyệt vời

đây là 1 cuốn sách hay đáng để đọc , nó giúp bạn tìm ra cách làm hiệu quả nhất trong công việc , hiệu suất công việc của tôi đã tăng lên kể từ khi đọc cuốn sách này

Nguyễn Ngoan
4.6 MỘT QUYỂN SÁCH HAY

Một quyển sách hay là một quyển sách : √. Tạo được động lực để bạn hành động. √. Đề ra được các phương pháp để thực hiện. √. Có các dẫn chứng cụ thể, thuyết phục. √. Văn phong ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu. Quyển sách "ĐỂ HIỆU QUẢ HƠN TRONG CÔNG VIỆC" của tác giả Brian Tracy là một quyển sách rất hay về quản lý thời gian. Bạn nên đọc TRƯỚC TIÊN, và ÁP DỤNG để có thời gian đọc rất nhiều quyển sách hay khác. Nếu phải ăn một con ếch sống mỗi ngày. Bạn nên ăn ngay vào đầu mỗi sáng để được hưởng trọn vẹn một ngày thoải mái. Như thế sẽ dễ chịu hơn là cứ để nó ám ảnh suốt cả một ngày dài. Đoạn văn đầy hình tượng trên là động lực để bạn chiến thắng thói quen trì hoãn. Để thực hiện những công việc QUAN TRỌNG NHẤT, (cũng thường là những việc khó khăn nhất). "Làm thế nào để ăn hết một con voi? Ăn từng miếng một". Lập kế hoạch hành động. Chia nhỏ một kế hoạch lớn thành những mục tiêu nhỏ, và nhỏ hơn nữa. Cho đến khi chúng thành những hành động mà bạn có thể thực hiện ngay được. Quy tắc 80/20. Nếu trong 10 việc bạn làm hàng ngày thì thực ra chỉ có 2 việc bạn phải làm, và mang lại hiệu quả bằng 8 việc còn lại. Bạn không có thời gian để làm tất cả mọi việc, nhưng luôn có đủ thời gian để thực hiện những việc quan trọng nhất. Khi bạn mất tất cả những gì bạn có: nhà cửa, xe cộ, công việc, tiền bạc. Chỉ cần bạn còn khả năng kiếm tiền, bạn sẽ gầy dựng lại mọi thứ. Thậm chí còn hơn thế nữa. Quyển sách sẽ cho bạn những phương pháp để xác định mục tiêu của cuộc đời mình. Phân loại các công việc. Ưu tiên giải quyết các công việc. Nâng cao năng lực để thực hiện công việc một cách hiệu quả hơn. "Khả năng quản lý thời gian là cánh cửa dẫn đến sự VIÊN MÃN trong cuộc sống". Mình thích nhất câu này. Đây thực sự là một quyển sách gối đầu giường cho TẤT CẢ MỌI NGƯỜI.

LÊN ĐẦU TRANG