Dạy Con Đôi Khi Thật Đơn Giản
Giới thiệu sách

Review sách Dạy Con Đôi Khi Thật Đơn Giản

Dạy Con Đôi Khi Thật Đơn Giản

DẠY CON ĐÔI KHI THẬT ĐƠN GIẢN của tác giả Trần Bích Hà là một cuốn sách được viết dựa trên các quan điểm khoa học của Mỹ, Anh và “được thử nghiệm” trong 18 năm trời, với chính con gái Phạm Trần Minh Thu. Hầu hết những ai biết đến mẹ con chị Bích Hà đều ngưỡng mộ trước “sản phẩm giáo dục” của tác  giả khi Minh Thu nói lưu loát 4 ngôn ngữ: Anh, Việt, Tây Ban Nha, một ít tiếng Pháp và đã học tiếng Latinh trong 5 năm, trúng tuyển sớm vào trường ĐH Brown (Mỹ) khi còn đang học ở trường phổ thông và là niềm tự hào đối với tất cả giáo viên từng dạy dỗ cô.

Mở đầu cuốn sách sẽ là QUAN ĐIỂM CHUNG của nuôi dạy con (phần này tác giả hướng dẫn bố mẹ cách đặt mục tiêu trong nuôi dạy con và để đạt được mục tiêu đó, bố mẹ phải thay đổi trước tiên, thay đổi ra sao và thay đổi thế nào….); Phần tiếp theo sẽ là ĐỊNH HÌNH THÓI QUEN VÀ NỀN TẢNG ĐẠO ĐỨC: cách để bố mẹ có thể nuôi dạy con trở thành một người TỰ TIN, KIÊN TRÌ, CÓ BẢN LĨNH, TRÒ CHUYỆN VỚI CON TRAI HAY CON GÁI VỀ GIỚI TÍNH…. Trong phần này, tác giả cũng định nghĩa lại thế nào là một EM BÉ NGOAN, MỘT ĐỨA CON CÓ HIẾU?

Các phần tiếp theo là CÙNG CON HỌC TẬP, và DU HỌC. Nhưng lúc nào chị cũng truyền cho con ý nghĩa của việc học: “Học là để trở thành người có tri thức, có văn hóa, để mình có đủ khả năng hiểu những gì xảy ra trong cuộc sống và xã hội, để có khả năng và cơ hội làm được những điều mình thích. Nhưng chỉ riêng việc học giỏi không đem lại hạnh phúc cho con người”.

Hi vọng cuốn sách đang truyền cảm hứng đến hàng nghìn bà mẹ này sẽ có trên kệ sách của gia đình bạn!

Thông tin chi tiết
Tác giảTrần Bích Hà
Công ty phát hànhThái Hà
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Lao Động
Ngày xuất bản06-2016
Kích thước15.5 x 24 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang615
SKU2602135037326
Khách hàng nhận xét (9)
Trần Quốc Sinh
4.2 Sách hay nhưng chất lượng giấy hơi thấp

Sách hay, tuy nhiên, nếu chất lượng giấy tốt hơn, in màu và trang trí dễ đọc, dễ tìm nữa thì 5 sao

Huyen Thu
4.2 Day con đơn giàn nhưng không đơn giản

Quyển sách mang tính gợi mở cho các bậc cha mẹ có sẵn tư duy "Hạnh phúc của con" là mục tiêu nuôi dạy của cha mẹ, Nếu các bậc cha mẹ không cùng tư duy thì không tìm thấy sự hữu dụng trong quyển sách này

Nguyen Vu Hai Trieu
4.2 Cực kì hài lòng

“Dạy con đôi khi thật đơn giản” nhưng để làm được những việc như tác giả làm với con gái không đơn giản chút nào. Mình không bất ngờ khi con gái Minh Thu của tác giả cũng như Đỗ Nhật Nam trong “Yêu thương mẹ kể” không những học giỏi và có những kỹ năng sống tuyệt vời vì họ được nuôi dạy bởi những người mẹ vĩ đại, dành tất cả thời gian, công sức và tâm huyết cho con của mình. Một quyển sách hay và thiết thực dành cho tất cả mọi người: những ông bà, cha mẹ của hiện tại và tương lai…đặc biệt là những người sắp làm cha mẹ vì những kiến thức rất hữu ích từ khi chuẩn bị có con. Ông bà đọc để biết tôn trọng và ủng hộ con cái trong việc giáo dục cháu, những ông bố đọc để biết cách chia sẻ, các bà mẹ đọc để biết cách chăm sóc và dạy dỗ như thế nào là tốt cho con của mình. Chắc chắn không phải tất cả những gì tác giả làm cho con gái là phù hợp với tất cả mọi người, nhưng là những kiến thức đã đúc kết và chia sẻ một cách rất chân thành, đáng để tham khảo và học hỏi. Các độc giả có thể theo dõi tác giả trên facebook: Tran Bich Ha (Transviet)

thu phuong
4.2 Cuốn sách tuyệt vời!

Cuốn sách nên có trong tủ sách nuôi dạy con! Cô Hà chia sẻ những bí kíp nuôi dạy con từ lúc còn sơ sinh đến lúc trưởng thành và con gái cô là nhân chứng sống cho cách nuôi dạy con của cô!

Nguyễn Thị HUyền Trang
4.2 Một cuốn sách hay và cần có của các mẹ Việt

Mình đã được bạn bè giới thiệu khá nhiều lần về cuốn sách này nhưng vẫn lần nữa chưa mua vì thấy cuốn sách khá dày nên tự nhiên hơi ngại. Đợt quyết định mua là vì có sale 30% nên có động lực hơn. Và thật sự cảm thấy may mắn vì đã mua cuốn sách này. Một cuốn sách rất hay, rất bổ ích cho các mẹ đang mong muốn có một hành trình nuôi con đơn giản, hạnh phúc và nhẹ nhàng. Mình tin với những kinh nghiệm và chia sẻ rất chi tiết của cô Bích Hà, hành trình làm mẹ của mình phía trước sẽ bớt chông chênh đi nhiều!

Vũ Thủy Chung
4.2 Hiếm thấy cuốn sách nào của Thaihabook lại cẩu thả trong việc sắp trang như vậy!!!

Nội dung sách hay nhưng chất lượng sách chưa tốt. Các trang không lắp đúng thứ tự khiến người đọc khó chịu, ví dụ: 47-48-53-54-55-56-49-50-51-52-61-62-63-6457-58-59-60-65... Hiếm thấy cuốn sách nào của Thaihabook lại cẩu thả trong việc sắp trang như vậy!!!

Ngô Tâm
4.2 Sách mất chữ

Chào , mình mới nhận cuốn sách này từ hôm qua, 31/10, tuy nhiên khi mở ra đọc, có khoảng 5,6 trang đầu trống trơn, không có chữ nào, cách vài trang bị trắng chứ không phải liền nhau. Vậy mình mong có phản hồi với NXB để họ biết nhé, chẳng biết kêu ai nên đành phản hồi đến nơi mình mua vậy. Mà nên bỏ phần nhận xét tối thiểu 100 từ đi, tôi viết hết ý muốn nói rồi chưa đủ 100 từ, không gửi đi được nên viết tiếp phần phản hồi này thôi. Trân trọng!

Duyen Do
4.2 Ý kiến cá nhân về cuốn sách

Tôi chưa đọc xong cuốn sách này, nhưng những nội dung tôi đã đọc rất có ích đối với tôi. Tôi rất tiếc là không mua cuốn sách này sớm hơn vì hiện nay con tôi đã gần 5 tuổi nên việc áp dụng cũng gặp nhiều khó khăn. Những nội dung trong sách vừa nêu lý thuyết, vừa chỉ dẫn những việc cụ thể để làm nên dễ theo dõi để áp dụng. Tôi hy vọng và sẽ cố áp dụng cho em bé sau này của tôi. Cảm ơn tác giả rất nhiều.

Nguyên Ngọ Nguậy
4.2 Rất hay và bổ ích

Cuốn sách này rất hay nhé, các mẹ đang tìm cuốn sách để dạy trẻ nên mua cuốn này tham khảo ngay . Tác giả viết sách nói đến vấn đề 1 cách thẳng thắn, lại có thêm các tình huống thật của tác giả kèm theo sau mỗi quan điểm. Rất đáng tiền đấy!

LÊN ĐẦU TRANG