Dẫn Luận Về Ấn Độ Giáo
Giới thiệu sách

Review sách Dẫn Luận Về Ấn Độ Giáo

Dẫn Luận Về Ấn Độ Giáo

Ấn Độ giáo được thực hành bởi khoảng 80% dân số Ấn Độ và khoảng 30 triệu người bên ngoài Ấn Độ. Nhưng Ấn Độ giáo được định nghĩa như thế nào, và tôn giáo ấy có cơ sở là gì? Trong Dẫn luận về Ấn Độ giáo, Kim Knott cung cấp hiểu biết sáng tỏ về những niềm tin của người Hindu, tìm hiểu xem nó đã bị tác động bởi quá khứ và hiện tại như thế nào.

Tác giả đưa ra lời giải thích ngắn gọn về những vấn đề trung tâm của Ấn Độ giáo, như vai trò của các đạo sư và vị thầy đương đại trong quá trình tìm kiếm thành tựu tâm linh; chức năng của Mahabharata và Ramayana – những thánh điển trình bày đấng thiêng liêng dưới hình tướng con người (avatara) để cung cấp hình mẫu ứng xử cho tất cả mọi người, cũng như tập trung vào dharma, bổn phận và trách nhiệm đạo đức thích hợp của mỗi giai cấp. Tác giả cũng xem xét những thách thức đặt ra cho Ấn Độ giáo vào cuối thế kỷ 20 khi nó lan xa ngoài Ấn Độ và những vấn đề liên quan trong xã hội Hindu.

Thông tin chi tiết
Tác giả Kim Knott
Công ty phát hành Văn Lang
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hồng Đức
Ngày xuất bản 03-2016
Loại bìa Bìa mềm
SKU 2414336456802
Khách hàng nhận xét (1)
Nguyễn Hữu Minh
2 Cuốn sách tạm ổn

Ấn Độ giáo là tôn giáo lớn nhất của Ấn Độ và là một trong những tôn giáo lớn của thế giới. Nó cũng được xem như thần đạo nhưng đậm tư tưởng và dấu ấn của Ấn Độ. Người phương Tây khi tìm hiểu và khám phá về tôn giáo phương Đông, đặc biệt là Ấn Độ giáo còn khá bị gò bó và hạn chế với nền tôn giáo đầy bí ẩn và huyền nhiệm này đặc biệt là trước thế kỷ 19. Cuốn sách giới thiệu được sơ lược về tôn giáo này về các vị thần, các nghi lễ, ... chứ chưa đi sâu hay nghiên cứu gì nhiều về tôn giáo này cả.

LÊN ĐẦU TRANG