Đại Học Không Lạc Hướng
Giới thiệu sách

Review sách Đại Học Không Lạc Hướng

Đại học không lạc hướng là cuốn sách “gối đầu giường” mà tôi viết dành cho các bạn sinh viên đại học.

Mỗi lần đến các trường đại học kí tặng sách, câu hỏi tôi nhận được nhiều nhất chính là “Nếu bản thân cảm thấy hoang mang thì nên làm thế nào”.

Có người nói tuổi trẻ ai mà không cảm thấy hoang mang, tôi nghĩ không phải như vậy.

Trong quãng thanh xuân của mình, tôi đã gặp rất nhiều người tài giỏi, họ không những không hoang mang, mà còn có mục tiêu cực kì rõ ràng, cứ như thế, họ đã khiến những tháng ngày tuổi trẻ của mình thi vị như tứ thơ.

Trong số những người này có một số ra nước ngoài học tại các trường danh tiếng, một số từ trường phổ thông bình thường thi được vào trường đại học top đầu, một số tìm được công việc tốt, một số khởi nghiệp thành công. Khi có cơ hội tiếp xúc với họ, tôi kinh ngạc phát hiện ra rằng những người này đều có một điểm chung: Trong những năm đại học, ở họ không có cái gọi là cảm giác hoang mang. Tôi cho rằng mỗi con đường đều có quy luật, tất nhiên không phải quy luật nào cũng thích hợp với tất cả mọi người, nhưng tin là những câu chuyện thực tế của tôi, của những người xung quanh mà tôi chứng kiến sẽ mang đến cho các bạn những gợi mở hay cảm hứng nào đó, nghĩ vậy và tôi quyết định viết một cuốn sách tham khảo có tựa đề Đại học không lạc hướng.

Sự khác biệt lớn nhất giữa sách tham khảo và sách self-help nằm ở chỗ sách self-help có thể kể chuyện, còn sách tham khảo đa phần là lí luận và đưa ra những kiến thức có thể áp dụng vào cuộc sống hằng ngày. Khi viết cuốn sách này, rất nhiều nỗi nghi hoặc và băn khoăn trong cuộc sống sinh viên lại ập về tâm trí tôi, tôi chợt nghĩ nếu thời đại học năm xưa mà mình đọc được cuốn sách này thì liệu có bớt đi rất nhiều nỗi hoang mang không? Nếu năm nhất đại học tôi đã biết được những kiến thức này thì liệu có bớt đi rất nhiều đường vòng không?

Trong những năm đại học rốt cuộc có nên đi làm thêm không?

Nên tiếp xúc với tình yêu như thế nào?

Học trường đại học bình thường, làm thế nào để có cuộc đời tốt nhất?

Các bằng cấp, chứng chỉ có được sau những năm đại học đó rốt cuộc có công dụng gì?

Có nên tham gia hội sinh viên và các câu lạc bộ không?

Khi những câu hỏi này được đặt ra, tôi lần lượt giải đáp từng câu một, cuối cùng tôi hiểu ra rằng kì thực tuổi trẻ cũng có thể không hoang mang, không lạc hướng.

Trong khi viết, sợ người đọc cảm thấy lí luận khô khan nên tôi kết hợp đưa ra những câu chuyện thực tế để các bạn hứng thú hơn, xin nói thêm, là một đạo diễn, biên kịch trẻ, kể chuyện là sở trường của tôi.

Hi vọng bạn thích cuốn sách này, cũng hi vọng cuốn sách này là hành trang có thể giúp các bạn trong những năm đại học. Thấy chữ như thấy người, mong rằng tuổi trẻ của các bạn có tôi bầu bạn, không bao giờ cô độc.

Lý Thượng Long

Tại Tam Lý Đồn – Bắc Kinh

Thông tin chi tiết
Công ty phát hành Minh Long
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thanh Niên
Ngày xuất bản 03-2019
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 288
SKU 4237583347673
Khách hàng nhận xét (10)
Nguyễn Minh Thiên Thanh
4.3 Sách hay

Mình bắt đầu thành fan của tác giả Lý Thượng Long từ cuốn "Gọi là ổn định, thực ra là hoài phí cuộc sống". Cuốn sách này mình đánh giá rất cao. Đọc những điều trong sách mà mình chỉ ước có ai đó tặng mình cuốn này trước khi vào đại học, hoặc lúc mình học năm nhất thôi thì tốt biết bao. ^^ Mình mua quyển này khi đã tốt nghiệp đại học được 1 thời gian, nhưng vì là sách của tác giả Lý Thượng Long nên mình mua về. Nội dung thật sự hay, hấp dẫn và bổ ích. Nhờ sách này mà mình cũng biết thêm các kênh nghe giọng Anh Anh mà lúc trước có mò mẫm mãi không ra bao lâu nay, cứ xem đi xem lại Harry Potter vì mê giọng quá, nhưng nay đã biết thêm những kênh mới rồi. Cảm ơn tác giả, cảm ơn nhà xuất bản, cảm ơn dịch giả và cảm ơn nhiều. =))))

Thảo My Vũ
4.3 sách bị bẩn

thấy đóng gói cẩn thận hí hửng mở ra thì sách bị bẩn nhem nhuốc như sách cũ, rất khó chịu. Không những thế còn bị rách ở bìa, trông không khác gì sách cũ. Chưa bao giờ thất vọng với như thế. Thực sự cảm thấy phí tiền !

Nhan Uyên
4.3 Perfect

- Về hình thức : Sách nguyên vẹn, không bụi bẩn hay tróc gáy như một vài bạn gặp phải giao hàng khá nhanh, trưa hqua mình đặt hnay đã giao tận Anh giao hàng nhiệt tình, thân thiện - Nội dung : Mình đọc qua bản đọc thử thấy ok nên mới chọn mua tuy nhiên mình không thích chất giấy của sách cho lắm,còn lại ổn. Đọc vài trang đầu vài mục lục thấy khá hay và bổ ích, sinh viên năm đầu nên chọn mua thay vì mua sách self-help theo đại đa số nhưng không hợp gu.

Nguyễn Thanh Trà
4.3 Phù hợp với sinh viên

Nội dung cực kì bổ ích, sinh viên nên đọc qua một lần để có định hướng đúng đắn cho bản thân. Những lời khuyên hay lí lẽ tác giả nói nếu ai đã từng trải nghiệm sẽ thấy cuốn sách này như viết ra cho bản thân vậy

Thanh Thanh
4.3 Rất không hài lòng

giao hàng nhanh thái độ phục vụ tốt chất lượng sản phẩm kém sách cũ, bẩn, gấp nếp nhiều nơi

Thuỷ Tiên Nguyễn
4.3 Sách khá hay

Đọc khá là cuốn nói về các vấn đề không phải là mới nhưng giúp ta hiểu sâu hơn về vấn đề đó. Văn phong đơn giản không khó chút nào hết rất tự nhiên

Linh Nguyễn
4.3 Cực kì hài lòng

sách đẹp lắm ạ, lúc đầu e cũng không nghĩ ship nhanh đến như vậy đâu. em sẽ ủng hộ dàii

Tại Mỹ
4.3 Hài lòng

sách về nhanh hơn dự kiến. sách rất đẹp cũng rất hay tuy có hơi nhăn góc 1 tí nhưng chấp nhận đc

Lạc Nhiên
4.3 Cực kì hài lòng

không có gì để phải chê cả giao hàng cực nhanh sách thì đẹp khỏi chê nội dung mình mới đọc vài trang chưa thể nhận xét

Nguyễn Thị Hoàng Hà
4.3 giao hàng nhanh hơn dự kiến, sách rất đẹp, mới, và không có bị lỗi j, giấy màu ngà, khá mịn

muốn mua cuốn này lâu r, giờ mới có thể mua dc, sinh viên nên có cuốn này.

LÊN ĐẦU TRANG