Cuồng Phong (Tái Bản 2015)
Giới thiệu sách

Review sách Cuồng Phong (Tái Bản 2015)

Cuồng Phong

Cuồng phong là cuốn tiểu thuyết để đời của nhà thơ, nhà văn Nguyễn Phan Hách. Tác phẩm được ông hoàn thành trong 10 năm, ra mắt độc giả lần đầu năm 2008. Thông qua câu chuyện trong một gia tộc bốn thế hệ, tiểu thuyết phản ánh chân thực giai đoạn thế kỷ 20 của đất nước.

Bốn thế hệ trong Cuồng phong đại diện cho các hệ tư tưởng khác nhau của người dân Việt Nam thời bấy giờ: người nông dân với lòng yêu nước bản năng tham gia khởi nghĩa chống Pháp; những ông Nghè khao khát Duy Tân xây dựng đất nước độc lập; chiến sĩ cách mạng tham gia kháng chiến giành độc lập thống nhất. Các thế hệ với những tư tưởng khác nhau cùng bước vào thời bình. Kỷ nguyên “văn minh vật chất” lấn át làm nảy sinh những bi kịch số phận cho những người thiếu bản lĩnh. Với Cuồng phong, Nguyễn Phan Hách đã đề cập đến nhiều vấn đề như: sai sót trong cải cách ruộng đất, những bất cập trong hợp tác hóa nông nghiệp… một cách sinh động.

Bên cạnh đó, nhà văn còn xây dựng các tình huống cao trào, thắt mở nút tài tình, khắc họa các tuyến nhân vật với số phận éo le, nhiều biến động giữa cuộc đời. Cuồng phong mang tham vọng của tác giả trong việc ghi lại hình ảnh về một thời kỳ đã qua.

Thông tin chi tiết
Tác giảNguyễn Phan Hách
Công ty phát hànhBách Việt
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Dân Trí
Ngày xuất bản04-2015
Kích thước16 x 24 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang548
SKU2511213971455
Khách hàng nhận xét (7)
Thanh Thanh
4.4 hài lòng

mới mua sách nên chưa có đọc được tuy nhiên nhìn qua sách có bìa đẹp, chữ to, gọn, dễ đọc, giao hàng nhanh, thích mua sách trên .

phan Huyen
4.4 Tác phẩm hay!

Cuồng phong thực sự là một tác phẩm hay! Đọc tác phẩm mình chợt nhận ra dòng chảy lịch sử vừa hào hùng, khốc liệt lại tàn nhẫn! Nó cuốn đi tất cả mọi thứ, kể cả những giá trị văn hóa, đạo đức! Con người chúng ta chỉ là những sinh vật bé nhỏ không có sức kháng cự trước cuồng phong của thiên nhiên, của lịch sử! Mặt khác khi đối diện với cuồng phong trong tâm hồn mình sự mất mát đôi khi không thể đong đếm được! Ngoài những giá trị đó, tác phẩm của Nguyễn Phan Hách đã thật sự cho ta cảm nhận sâu sắc về 1 thời đau xót trong lịch sử của dân tộc! Cảm ơn ông!

Xuan Nguyen
4.4 Hay

Một câu truyện đầy những cung bậc cảm xúc, những thăng trầm trong cuộc đời bốn thế hệ. Tưởng chừng đang ở đỉnh cao của cuộc đời rồi lại chìm xuống đáy xã hội, tưởng đã thấy được mặt tối của đồng tiền nhưng cuối cùng cũng chính nó kết liễu cuộc đời mình. Qua tác phẩm, mình có một cái nhìn khác hẳn về cuộc chiến tranh, những sóng gió trong cuộc cách mạng, họ vượt qua thật đáng nể. tuy nhiên, nghị lực phi thường trong thời chiến, nhưng đến khi hòa bình thì tinh thần ấy lại bị mai mòn bơi đồng tiền, thấy tiếc cho cuộc đời của họ.

Đoàn Hồng Thủy
4.4 Tiểu thuyết hiện thực xuất sắc

Tôi biết đến Nguyễn Phan Hách trước tiên với tư cách một nhà thơ nổi tiếng với những vần thơ chan chứa tình cảm, hồn nhiên, trong sáng. Qua lần đầu tiên tôi mới được tiếp xúc với một Nguyễn Phan Hách nhà văn với tiểu thuyết hiện thực xuất sắc Cuồng phong. Cuồng phong ghi lại biên niên của một đại gia đình qua nhiều thế hệ trong xã hội cơ chế thị trường đầy biến động, nơi đồng tiền lên ngôi và quyết định nhiều giá trị con người. Tiểu thuyết là lời cảnh tỉnh cho những ai đang bị sức hấp dẫn của kim tiền mê hoặc và là lời cảnh báo cho sự tan vỡ của những giá trị truyền thống Việt Nam trong thời đại mới. Chúng ta phải làm gì để bảo vệ những giá trị ấy?

Nguyễn Việt Hưng
4.4 Cuốn tiểu thuyết mong chờ từ lâu

Biết đến tác phẩm Cuồng phong qua mỗi buổi Đọc truyện đêm khuya trên Đài Tiếng nói Việt nam. Từ đấy tôi luôn mong chờ mỗi đêm để được nghe tác phẩm này. Hồi hộp theo từng cung đoạn của tác phẩm. Tác phẩm vẽ nên hình ảnh một thời đầy biến động của lịch sử nước nhà, những sự trải nghiệm mà thế hệ hiện tại chỉ có thể biết qua lời kể của những người đi trước. Tôi đã đi các hiệu sách tại TP Hà nội nhưng tác phẩm không hiện diện trên các kệ sách và vẫn chưa được tái bản. Thật vui mừng và hồi hộp khi thấy tác phẩm tái bản hiện diện trên , tôi đã không do dự khi đặt hàng một cuốn để thỏa lòng mong mỏi. Cám ơn tác giả và đã mang tác phẩm văn học tuyệt vời này đến với người đọc.

Quỳnh Trang Nguyễn
4.4 Hay

Vì bác Hách viết tiểu thuyết sau khi sáng tác hàng loạt áng thơ nên chất thơ đã ăn sâu vào ngòi bút. Do vậy, những câu văn trong Cuồng phong được trau chuốt tỉ mỉ, lựa chọn ngôn từ kỹ càng, có phối âm bằng trắc lên xuống trầm bổng uyển chuyển khiến khi đọc nghe rất êm tai, xuôi như dòng nước chảy và có cảm giác như đây là thơ tự do. Tuyệt vời nhất có lẽ là phần miêu tả, miêu tả con người, miêu tả cảnh vật, miêu tả tính cách hay miêu tả sự việc đều rất chi tiết. Hấp dẫn nhất có lẽ là phần so sánh vô cùng tượng hình, dễ hình dung. Qua từ ngữ mà mọi việc như hiển hiện trước mắt tựa đoạn phim. Tuy nhiên thiếu phần kịch tính khi miêu tả các trận chiến.

nguyễn lan nhi
4.4 Gia tộc cuồng phong

Tác phẩm cuồng phong đem đến cho tôi nhiều cảm xúc, không chỉ là sóng gió của 1 đại gia đình, thứ nó đem lại là cả hơi thở hào hùng của thời đại là kí ức tuổi thơ nơi thạch gia trang cổ kính. Ấn tượng nhất có thể kể đến giọng văn trau chuốt khi tác giả mô tả khuôn viên thach gia trang. Thạch gia trang trong mô tả là 1 dinh cơ bề thế của cụ Nghè Nguyên mà sự bề thế của cái dinh cơ được đo bằng văn hóa. Thạch gia trang có ngọn tiểu khê, có ao sen, ... tất cả tinh túy của thiên nhiên và thiên cổ kì bút đều có ở nơi đây. Trau chuốt bao nhiêu thì càng đau bấy nhiêu khi thây cảnh lụy tàn của nó và các chủ nhân. Mình thấy đây là tác phẩm đáng đọc vì nó còn gói trọn cả những biến cố lich sử của dân tộc dưới cái nhìn mới mẻ hơn

LÊN ĐẦU TRANG