Cuốn Sách Số 1 Về Tìm Việc
Giới thiệu sách

Review sách Cuốn Sách Số 1 Về Tìm Việc

Cuốn Sách Số 1 Về Tìm Việc

Thay đổi công việc được đánh giá là một trong những trải nghiệm khó khăn nhất của cuộc đời. Tuy nhiên, thực tế có rất ít người trong chúng ta chỉ suốt đời làm một công việc từ lúc tốt nghiệp, vì vậy, dù lúc này hay lúc khác, bất cứ ai cũng sẽ phải trải qua việc thay đổi công việc. Vậy làm thế nào để bạn có thể tận dụng tốt nhất khi phải thay đổi công việc trong thời kì kinh tế khủng hoảng này, để đảm bảo bạn sẽ có được công việc bạn yêu thích, chứ không phải chấp nhận bất cứ công việc nào bạn tìm được?

Công việc chiếm một phần ba cuộc đời chúng ta, là thứ chúng ta làm mỗi ngày cho tới tận lúc nghỉ hưu. Ai lại muốn dành một phần ba ngày của mình một cách không hạnh phúc để làm một công việc khiến bạn chán ghét? Đa số chúng ta không thích sự thay đổi, đặc biệt là thay đổi lớn trong nghề nghiệp, mặc cho việc không hài lòng với công việc hiện tại đang gây ảnh hưởng tới mọi mặt của cuộc sống, tác động tiêu cực tới quan hệ cá nhân và khiến gia đình chúng ta cũng chịu ảnh hưởng xấu. Không những thế, việc không hài lòng với công việc còn gây tác động xấu tới sức khỏe. Cuốn sách này sẽ giúp bạn có được việc làm bạn mong muốn. Nó sẽ không cung cấp những kỹ năng chuyên môn cho bạn – điều này bạn nên tìm tới các trường đại học và dạy nghề. Điều cuốn sách đem lại là các kỹ năng hiệu quả giúp công cuộc tìm việc của bạn trở nên nhẹ nhàng và giúp hồ sơ xin việc của bạn nhận được phản hồi tích cực từ nhà tuyển dụng.

Bất kể khi nền kinh tế gặp khủng hoảng hay hưng thịnh, tìm việc luôn là một nhiệm vụ không dễ dàng. Điều này đúng kể cả khi tỉ lệ thất nghiệp của nền kinh tế thấp. Thậm chí trong thời kì bùng nổ kinh tế, trung bình cũng thường mất khoảng 3 tháng để tìm việc. Việc hiểu rõ quy trình tuyển dụng, giữ thái độ lạc quan và tự tin trở nên càng quan trọng hơn khi nền kinh tế rơi vào thời kì khó khăn. Nếu so sánh với thời gian làm việc cả đời, thời gian bạn bỏ ra để tìm việc chỉ chiếm một phần rất nhỏ. Như vậy, đầu tư thời gian và sức lực để tìm việc một cách hiệu quả sẽ giúp nỗ lực của bạn được đền đáp xứng đáng nhiều năm sau đó. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, những người hiểu rõ và làm tốt khâu tìm việc thường có chỉ số hài lòng với công việc cao hơn, và có thu nhập cao hơn trong sự nghiệp của mình. Tập trung cho quá trình tìm việc không những giúp cuộc sống thỏa mãn hơn, mà còn thu được mức lương cao hơn. Tuy nhiên, do tìm kiếm công việc không phải điều chúng ta thường xuyên làm, nên chúng ta không có nhiều kinh nghiệm. Chỉ có một số ít người biết cách viết một bản lí lịch hay, hoặc biết các tạo ấn tượng trong buổi phỏng vấn.

Cuốn sách này được viết dành cho tất cả những ai đang trải qua quá trình tìm việc, hoặc đang có ý định thay đổi công việc. Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội tốt hơn, nếu bạn vừa tốt nghiệp và lần đầu tìm việc, hoặc nếu bạn bị buộc phải tìm việc do cắt giảm nhân sự ở công ty cũ, đây sẽ là cuốn sách hữu ích hướng dẫn bạn trả lời những câu hỏi căn bản nhất để tìm được một công việc tuyệt vời.

Thông tin chi tiết
Tác giảLynn Williams
Công ty phát hànhThái Hà
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội
Ngày xuất bản05-2015
Kích thước15.5 x 24 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang330
SKU2424439962285
Khách hàng nhận xét (10)
Lê Thanh Quỳnh Lê
4 HAY

Cuốn sách dành cho những ai đang hoang mang trong vấn đề tìm việc. Cái hôm trước khi đi phỏng vấn, mình đọc sơ qua sách này: đọc về cách trả lời phỏng vấn, tâm lý người phỏng vấn. Và tự đặt câu hỏi " mình đang cần công việc như thế nào"... Rất nhiều thứ đáng để ngẫm trong cuốn sách này. Theo mình cảm nhận là vậy.

Đinh Công Hợp
4 Sách hữu ích

Đầu tiên có thể nhận xét Cuốn Sách Số 1 Về Tìm Việc của Thái Hà phát hành chất lượng khá tốt về chất giấy ngà vàng, độ dày đủ chuẩn, không quá mỏng, cũng như giá cả rất hợp lý Nội dung của Cuốn Sách Số 1 Về Tìm Việc rất hữu ích cho việc chuẩn bị hành trang khi vừa mới tốt nghiệp, về việc chuẩn bị thế nào cho một bộ hồ sơ chuẩn cho từng đối tượng công ty mà mình muốn xin vào, và định hướng những kỹ năng cần trau dồi mà các công ty sẽ yêu cầu trong một bộ hồ sơ. Ngoài ra còn có hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn rất hữu ích.

Siêu Nhơn Bảy Màu
4 Rất bổ ích

Mình rất thích màu ngà vàng của giấy, độ dày đủ và giá cả cũng ổn. Quyển sách này trước mua là để tặng chị nhân dịp sinh nhật. Nội dung rất bổ ích, chị vừa ra trường, băn khoăn rất nhiều cái về công việc, viết cv các thứ, thì đọc sách chị mình thấy giải đáp được rất nhiều điều. Sách giao hàng nhanh, được bọc đẹp đẽ

Nguyễn Thị Thùy Hạnh
4 một cuốn sách cần thiết cho người tìm việc

mình xin đưa ra một số review cho cuốn sách này. - Sách trình bày những điều rất bổ ích để một người bắt đầu đi tìm việc làm chuẩn bị giấy tờ (CV) những câu hỏi khi phỏng vấn - dưới góc nhìn là nhà tuyển dụng. Điều này giúp cho mình rất nhiều khi đi xin việc. - Sách có đưa ra 1 số mẫu CV đặc biệt cho từng trường hợp hi hữu như: nghỉ làm 1 thời gian rồi đi làm... hay một số câu hỏi hóc búa của nhà tuyển dụng. Hi vọng những review này giúp bạn có quyết định đúng đắn khi mua sách.

Jimmy
4 Sách Khá Ổn

Mình mua cuốn sách này khi bắt đầu ra trường và tìm việc, mình đã có một khoảng thời gian làm cho phòng nhân sự nhưng kỹ năng về tìm việc và nhân sự vẫn cần được trau dồi. Cuốn sách này là một trong những cuốn sách về tìm việc mình chọn mua. Về nội dung, cuốn sách đã đề cập được những vấn đề trong quá tình tìm việc. Bản thân mình cảm thấy những phần được đề cập phần cuối cuốn sách là cần thiết nhất cho bản thân. Mỗi người sẽ tìm ra những phần thích hợp để áp dụng cho bản thân trong từng thời điểm nhất định. Về hình thức thì đây alf cuốn sách có chất lượng in, bìa tốt, nhìn bắt mắt.

Ngô Thiên
4 Cuốn Sách Số 1 Về Tìm Việc

"Cuốn Sách Số 1 Về Tìm Việc" đã đưa ra những phương pháp, chiến thuật để có thể tìm được một việc phù hợp với khả năng của mỗi người. Cuốn sách này không bỏ qua phần viết CV, đó là một cách tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đối với những công việc, ngành nghề khác nhau mà lại ghi những CV khác nhau. Các chiến thuật tìm việc cũng đã được nêu khá chi tiết và rõ ràng, và quan trọng hơn là tạo ấn tượng lúc nhà tuyển dụng phỏng vấn. Mình nghĩ cuốn sách này thích hợp với các bạn sinh viên, và mình khuyên là các bạn sinh viên hãy mua cuốn sách này về đọc và áp dụng những phương pháp mà tác giả đã nêu, chắc chắn rằng bạn không phải thất nghiệp. Một lần nữa cảm ơn những chia sẻ của tác giả.

Mi Mi
4 Sách thật sự hữu ích với mình

Mình mua sách "Cuốn Sách Số 1 Về Tìm Việc" khi có ý định chuyển việc, thật sự với mình thì vấn đề chuyển việc không hề dễ dàng vì với mỗi vị trí công việc lại cần các kỹ năng mềm và các kinh nghiệm hoàn toàn khác nhau. Hơn nữa, thời buổi kinh tế khó khăn như bây giờ thì các công ty đều cắt giảm nhân sự nên việc tìm việc đã khó nay càng khó hơn. Vậy mà sau khi đọc sách và áp dụng các kim chỉ nam mà sách hướng dẫn, mình đã chuyển việc thành công. Rất cảm ơn vì đã mang đến cho độc giả một cuốn sách bổ ích như thế này.

Nguyễn Tường Vi
4 Một gợi ý hoàn hảo

Mình rất thích quyển sách này. Sách trình bày rõ ràng, phân thành nhiều mục nhỏ, có những câu hỏi đặt ra để người đọc xác định được mục tiêu, điểm mạnh, điểm yếu bản thân. Tác giả đưa ra những yêu cầu công việc, những câu hỏi phỏng vấn mẫu. Lời khuyên, gợi ý cách trình bày CV hay, chu đáo, làm mình thấy rất thuyết phục. Sách còn có những trích những đoạn CV mẫu để tham khảo. Mình thấy quyển sách này là một gợi ý hoàn hảo cho những người trẻ đang cần kinh nghiệm xin việc làm

bui phuong
4 Một cuốn sách hay và bổ ích về nội dụng

Đây là một cuốn sách hay và hữu ích dành cho những ai đang tìm việc hoặc muốn đổi công việc hiện tại của mình. Cuốn sách hướng dẫn rất kỹ và chi tiết ( kèm theo rất rất nhiều ví dụ hữu ích có thể tham khảo được) về cv và thư ứng tuyển, ngoài ra là những câu hỏi cho vòng phỏng vấn rất kỹ lưỡng. Có thể nói, tác giả đã dành rất nhiều tâm huyết cho cuốn sách này. Tuy nhiên, bên cạnh nội dung rất tốt có 1 điểm mà không hiểu vì sao cuốn sách của mình lại bị 1 lỗi in ấn, không biết là những cuốn khác có bị vậy không: cuốn sách bị in lặp lại 1 chương 9: và trong chương bị in nhầm này:thứ tự trang và nội dung bị trộn lẫn lung tung. May sao chương 9 sau không bị lỗi, nó giống như in thừa vậy. Thực sự đây sẽ là 1 cuốn sách rất hoàn hảo nếu không phạm phải lỗi in ấn này, điều này làm mất đi vẻ đẹp của cuốn sách và thực lòng là với 1 người yêu sách như mình thì điều này khiến mình hơi khó chịu 1 chút.hix. Thật đáng tiếc. Hy vọng những cuốn khác không bị như vậy để mọi người có thể được thưởng thức cuốn sách hay và bổ ích này 1 cách trọn vẹn và vui vẻ. Cám ơn đã giao hàng rất nhanh cho mình :)

4 Được

Cuốn sách này mình đã đọc rồi. Sự nghiệp, công việc chiếm 1/3 cuộc đời. Có lẽ ít người trong số chúng ta chấp nhận việc thay đổi nghề nghiệp. Nhưng nó là một trải nghiệm cực kỳ thú vị và hữu ích. Các bạn đang là sinh viên nên tìm mua đọc cuốn sách này. Nó rất hữu ích đối với các bạn, nhất là các bạn đang tìm việc làm. Nó sẽ đưa ra những lời khuyên, những kỹ năng sống giúp cho các bạn tìm được công việc mà các bạn ưa thích và phù hợp với các bạn.

LÊN ĐẦU TRANG