Con Ngủ Đi Con
Giới thiệu sách

Review sách Con Ngủ Đi Con

Con Ngủ Đi Con

Trong đống di vật của một người tử tù, người ta tìm thấy quyển tập học sinh ố vàng, trong đó, nét bút chì cứng cáp của gã đàn ông ghi lại cảm xúc, tình yêu thương vô hạn của người làm cha dành cho đứa con nhỏ còn đang tượng hình ngoài kia.

Những dòng viết đơn giản, câu từ không phức tạp nhưng mang nhiều cảm xúc, không tỉ mỉ dạy cách chăm sóc một đứa trẻ, nhưng tâm tư gởi trong đó chỉ mong bất cứ đứa con nào lớn lên cũng hãy nhớ đến gia đình làm gốc, đi đâu rồi cũng nhớ hãy về nhà.

Cuốn sách là lời tâm tình của người cha, với ước mơ đơn sơ có thể nằm cạnh đứa con thân yêu mỗi tối, kể con nghe một câu chuyện đời, chuyện người, dạy con một bài học rút ra từ đó, rồi dỗ dành, con ngủ đi con, đớn đau ngoài kia mình ba chịu được rồi.

Người cha đó tên Tú.

Trích đoạn

“Mẹ có thể không có tài khoản Facebook, không cần nhìn thấy hôm nay con đăng trạng thái vui hay buồn, nhưng vẫn có thể nấu cho con bữa cơm nóng, ngồi chờ đến ngày cuối tuần con về ăn, quên hết đi mệt nhọc bên ngoài. Ba có thể không biết hệ điều hành nào mới nhất cho điện thoại, nhưng ba chỉ cần nghe tiếng xe con chạy về nhà, đã biết bao lâu rồi con chưa đem xe đi bảo trì mà còn làm giúp.

Ba mẹ có thể lỗi thời, lạc hậu so với con, nhưng hãy nhớ rằng tình yêu thương, lo lắng của ba mẹ dành cho con thì luôn luôn được cập nhật từng phút từng giây và hệ điều hành này không bao giờ vào tình trạng hư hỏng.

Con của ba, rồi mai này con sẽ lớn khôn, sẽ đi trăm ngã, gặp được vạn người, hãy nhớ rằng lúc nào cũng sẽ có hai người ngồi chờ đợi con quay về vô điều kiện. Con sẽ có thể bước chân ra ngoài nhìn ngắm cả thế giới bao la, nhưng nếu có dịp, con hãy quay về đứng yên đó, mỉm cười thật tươi để ba mẹ có thể nhìn ngắm cả thế giới của riêng mình.

Con ngủ đi con, đớn đau ngoài kia mình ba chịu được rồi.”

Thông tin chi tiết
Tác giảNguyễn Ngọc Thạch
Công ty phát hànhCẩm Phong Books
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Lao Động
Ngày xuất bản03-2016
Loại bìaBìa mềm
SKU2512799885181
Khách hàng nhận xét (10)
Anh Dollee
4.4 Tạm được

Nhưng bìa sách khác với bìa mô tả Nội dung thì chưa đọc

Zalo L
4.4 Cùng tên cùng nxb nhưng sao khác tác giả vậy?

Chưa biết nội dung thế nào nhưng đề tác giả là Nguyễn Ngọc Thạch nhưng lại ko phải mà là Bút danh Tú nào đấy.

Trương Quế Anh
4.4 Sách bị lỗi

Không biết có kiểm tra sách không mà mình mất thấy lòng tin về quá @@

Tiên Trần
4.4 Bất ngờ

Lúc nhận đc có hơi bực vì nghĩ giao nhầm hàng, nhìn lại giá và nơi xuất bản mới biết là đúng hàng rồi. Cơ mà hình ảnh phải đúng nha , cả tên tác giả nữa.

Phạm Thị Thanh Hoa
4.4 ok

mình mua cho bản thân và tặng bạn. đọc rất ok. n nếu có gđ rồi, có lẽ sẽ thấy hơi bình thường

hathuphuong
4.4 Cực kì hài lòng

quyển sách có ý nghĩa lớn về tình cảm gia đình đọc xong thấy biết ơn ba mẹ

Nguyễn Hải Đăng
4.4 Hay lắm

Sách của nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch đều có những thông điệp thật sự gần gũi, lời văn giản dị, chân thật. giao hàng nhanh nữa, cho 4 sao

Như Bình
4.4 Sách hay :))

"Con ngủ đi con" của Nguyễn Ngọc Thạch lần này không hút người đọc như những quyển khác nhưng vẫn thấm, rất thấm qua từng câu từng chữ.

Nguyễn Thu Thảo
4.4 Được

Hồi mình thấy fb tác giả trích những đoạn rất hay nên lên đặt về xem. Có điều sách lại không hút mình nhiều nên mình chỉ đọc dở rồi bỏ đầu giường. Dù sao thì cuốn sách cũng mang rất nhiều tâm tư tình cảm, có lẽ vì mình là người trẻ lại độc thân nên không hiểu hết được.

Trần Lê Hoàng Phương
4.4 TUYỆT

Sách của Nguyễn Ngọc Thạch thì khỏi phải bàn. Rất hay và truyền cảm hứng rất nhanh. Có điều cuốn Con Ngủ Đi Con này của Thạch viết hơi không còn là Thạch nưa , lời văn hơi dài dòn hơn mọi khi. Nhưng vẫn rất dễ thương sâu sắc. Về phần , mua cũng nhiều đơn hàng rồi ạ. Có nhiều nick vì quên mật khẩu :D hihi! rất kĩ lưỡng, đóng gói kĩ nè , ship hàng nhanh mà dễ nè, rồi còn hàng luôn chất lượng nữa. Vừa đặt xong đơn hàng mới. Sẽ luôn ủng hộ !

LÊN ĐẦU TRANG