Chó Dẫn Đường – Đại Gia Và Nhân Quả
Giới thiệu sách

Review sách Chó Dẫn Đường – Đại Gia Và Nhân Quả

Chó Dẫn Đường – Đại Gia Và Nhân Quả

Nếu Cầu Vồng Trong Đêm là kết quả của sự xử lý tinh tế nguồn tư liệu thực tế dồi dào mà M. Samarsky đã dày công sưu tập cộng với các chi tiết hư cấu được đưa vào khá nhuần nhuyễn thì ở Chó Dẫn Đường, Đại Gia Và Nhân Quả, ngoài những yếu tố trên, trí tưởng tượng phong phú của tác giả đã góp phần quyết định làm nên thành công cho tác phẩm. Những tình tiết ly kỳ, những chi tiết hấp dẫn đắt giá không thể có được trong bất cứ tư liệu thực tế nào, chỉ có thể là sản phẩm của năng lực tưởng tượng phi thường mà thôi. Tưởng tượng đấy, hư cấu đấy, nhưng rất sinh động, rất đời, rất thực. Và quan trọng nhất – rất nhân ái, nhân văn, nhân bản.

Một con chó bị lừa đưa ra khỏi Trường đào tạo chó dẫn đường ư? Bình thường! Nhưng mục đích cú lừa này là gì? Để lấy buồng gan của nó cấy ghép cho con chó cưng của một đại gia. Khác thường! Đại gia nọ vô cùng độc đoán, hung dữ, nhưng bà vợ cúa ông ta là người nhân hậu, đã tìm cách cứu thoát con chó vô tội, dù biết rằng mình có thể sẽ phải đối đầu với ỏng chồng “bạo chúa”. Đó là chuyện bình thường. Nhưng phương cách cứu chó của bà ấy mới thực sự khác thường. Khi “âm mưu lừa dối” bị bại lộ, trong cơn tức giận, đại gia “bạo chúa” nọ đã ra lệnh bắn chết con chó. Chuyện không bình thường, vì con chó chẳng có tội lỗi gì trong “âm mưu” này cả. Nhưng người thực thi mệnh lệnh đã tìm cách qua mặt ông chủ để cứu sống con chó. Âu cũng chuyện bình thường, vì đó là “mệnh lệnh” của lương tâm.

Nhưng bước ngoặt khác thường lớn nhất là khi vị đại gia nọ gặp tai nạn, bị mù, chính con chó mà ông ta từng ra lệnh giết chết lại trở thành chó dẫn đường cho ông, trở thành một người bạn bốn chân trung thành và thân thiết nhất của ông. Lời sám hối của vị đại gia ớ cuối sách cho thấy lòng nhân luôn tiềm ẩn trong mỗi con người, dù có khi họ độc ác, tàn nhẫn đến đâu đi nữa. Chó Dẫn Đường, Đại Gia Và Nhân Quả không chỉ là một cuốn truyện hành động đầy gay cấn, hấp dẫn, với những pha thoát hiểm ngoạn mục trong đường tơ kẽ tóc mà còn là một câu chuyện tình người, một lời cảnh tỉnh đối với những ai đã lỡ đánh mất lòng nhân, chớ nên nhắm mắt chạy theo đồng tiền và niềm vui vật chất mà quên mất rằng sống trên đời cần quan tâm giúp đờ cộng đồng, giúp đỡ những số phận đáng thương, bất hạnh. Gieo nhân nào ắt gặt quả ấy. Chó Dẫn Đường, Đại Gia Và Nhân Quả được độc giả và giới phê bình văn học Nga đánh giá cao.

Chó Dẫn Đường, Đại Gia Và Nhân Quả là một tuyệt tác. Tác giả Mikhail Samarsky là một con người đặc biệt. Tài năng văn chương và ý thức thiện nguyện phục vụ cộng đồng người khiếm thị của Míkhail rất đáng khâm phục. Tác phẩm của Mikhail không chỉ thuyết phục tuyệt đối giới phê bình văn học mà còn đánh động được con tim người đọc. Đó chính là phần thưởng lớn nhất cho người sáng tác.” (Nghệ sĩ nhân dân Philipp Kirkorov)

“Một tác phẩm giàu kịch tính và đầy chất nhân văn. Tác giả ở tuổi vị thành niên mà viết được như vậy quả là rất đáng khen, rất đáng trân trọng.”

(Hội viên Hội nhà văn Nga, ủy viên Hội nhà báo quốc tế, nhà văn Vadim Kozlov)

Thông tin chi tiết
Tác giảMikhail Samarsky
Công ty phát hànhFirst News - Trí Việt
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM
Ngày xuất bản01-2014
Kích thước13 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang96
SKU2433108313174
Khách hàng nhận xét (7)
Đoàn Thị Huỳnh Mai
4.6 Tuyệt

Một tuyệt tác giàu kịch tích và đầy tính nhân văn, rất đáng trân trọng. Quyển sách làm thay đổi suy nghĩ người đọc. Nhiều tình tiết ly kỳ, hấp dẫn về một chú chó mặc dù bị đối xử tàn nhẫn nhưng cuối cùng chú lại là người giúp đỡ cho chính người đã đối xử tệ với mình. Lắng đọng, giàu cảm xúc với trí tưởng tượng phong phú và hư cấu nhưng rất đời thực, rất ý nghĩa. Quyển sách thật tuyệt vời với thông điệp gieo nhân nào, gặp quả ấy và thông điệp yêu thương, lòng nhân hậu. Cám ơn .

Mạnh Hà
4.6 Giao ước bất thành văn

Yêu thương chân thành và tấm lòng nhân ái của Trison thực sự khiến người xem cảm động. Là giống chó Labrador siêu đẳng, Trison đã được huấn luyện bài bản để làm tốt vai trò " cán bộ đường lối" cho những người khiếm thị. Nhưng số phận đẩy đưa Trison làm nạn nhân chính cho âm mưu thay thế nội tạng cho Grin, chó cưng của đại gia bạo chúa Mikhailovich. May mắn là vợ ông ta, bà Olga đã bí mật cứu Trison và nó phải sống dưới thân phận của Grin từ đó. Khi bị phát hiện, Trison một lần nữa thoát chết nhờ người làm nhân hậu. Rồi cuộc sống lại thử thách trái tim của chú chó khi thành bạn dẫn đường cho ông chủ ác tâm lúc ông ấy bị mù. Cuối truyện, sự ăn năn của ông Mikhailovich là cái kết cảm động và có hậu, có ý nghĩa nhân văn cao: " Tha lỗi cho tôi nhé, bạn chó yêu qúy, hãy tha lỗi cho tôi..." Dĩ nhiên là Trison đồng ý. Vì bản giao ước bất thành văn giữa người và chó từ buổi bình minh của văn minh nhân loại là luôn giúp đỡ nhau, bất kể trong hoàn cảnh nào, tình huống nào.

Pham Tuong Linh
4.6 Một cuốn sách cho tuổi nhỏ

Đây là một trong 1 loạt các series truyện về chú chó dẫn đường. Mua sách rồi và đọc rồi mình mới biết điều này. Đọc rồi mình cũng mới biết tác giả của cuốn sách vẫn ở tuổi vị thành niên, vì vậy dường như cuốn sách hướng tới các độc giả nhỏ tuổi. Độ dài và nội dung của cuốn sách phù hợp với các bạn nhỏ, để học hỏi và xây dựng lòng trắc ẩn và nhân ái từ khi tuổi còn nhỏ. Các bố mẹ có thể mua cho con mình. Cuốn sách cũng mang lại những thông tin rất bổ ích về các giống chó thuần chủng, mình nghĩ cũng rất phù hợp để khơi gợ các bạn nhỏ ham học hỏi hơn về động vật và khoa học.

Phạm Ngọc Phương Thảo
4.6 truyện có ý nghĩa sâu sắc

Lần đầu được cảm nhận tác phẩm viết về chó, mình thấy rất thú vị. Cũng không phí tiền khi mua sách cuả First new. Điểm xuất phát cũng là điểm ban đầu, Trison - chú chó dẫn đường được tác giả nhập vai, đã trải qua không ít tình huống nguy hiểm từ Baọ chúa Alexander Mikhailovich, nhờ ơn Chúa ban phát may mắn nên Trison đã thoát được nhờ những người tốt bụng có lòng thương động vật. Trison hoà nhập, làm bạn với loài mèo rất thân không như khái niệm xung khắc giữa chó và mèo xưa nay người ta hay nói. Trải qua cuộc sống từ khó nghèo rồi giàu sang bị đồng tiền làm mù mắt, sau tai nạn máy bay trực thăng, ông Bạo chúa Alexander Mikhailovich đã mù và không sống được bao lâu nữa do di chứng tai nạn để lại. Đó cũng là lúc con ngươì ta mới nhận ra giá trị cuộc đời đem tới. Tập truyện tuy ngắn nhưng đâỳ bài học ý nghĩa này sẽ dạy chúng ta nhiều điều sâu xa trong cuộc sống xung quanh mà có khi ta đã lãng quên mà không hề hay biết.

Nguyen Duc Anh
4.6 Một câu chuyện nhân văn

Một câu chuyện nhỏ nhưng đầy cảm xúc. Đọc truyện, mình trải qua giây phút vui tươi khi chú chó Trison đối thoại cùng hai chú mèo, hấp dẫn ngay từ đầu truyện khi Trison bị bắt, hồi hộp lo lắng khi Trison bị phát hiện giả danh chú chó khác và đặc biệt là cảm động với những tấm lòng nhân hậu. Đó là bà vợ qua mặt ông chồng để cứu chú chó. Đó là gia đình anh nhân viên bất chấp có thể bị sa thải, cố tình giả cái chết của Trison khi nhận được lệnh bắn chú chó từ ông đại gia bạo chúa. Quả báo đã giáng xuống ông đại gia khi ông mất đi đôi mắt cũng như cận kề cái chết. Nhưng bất ngờ hơn cả là ở cuối truyện khi ông thú nhận rằng đã cố lờ đi để Trison được sống cũng như có những lời sám hối với những tội lỗi thời xưa. Và có lẽ cũng chính vì thế ông đã nhận lại được quãng thời gian cuối đời có Trison làm bạn tâm giao. Chó Dẫn Đường - Đại Gia Và Nhân Quả là một cuốn sách đầy ý nghĩa, là lời cảnh tỉnh và khơi dậy lòng nhân hậu trong mỗi con người. Đừng vì hạnh phúc bản thân mà chà đạp lên mọi người xung quanh.

Ngô Lai
4.6 Một câu chuyện ngắn nhưng giàu cảm xúc.

Tác giả nhìn thế giới với góc nhìn của một chú chó trong sáng, giọng văn dễ thương vô cùng luôn, có những pha hành động rất nhộn, một con mèo không thèm biểu lộ cảm xúc trước chú chó ở lần đầu tiên gặp mặt, không phải vì nó "sang chảnh" mà vì nó lười biểu cảm. Đọc cuốn sách như được phiêu lưu cùng chú chó. Đầu cuốn sách, chú chó ở trong trường huấn luyện, và đó cũng là nơi chú trở về ở những dòng cuối cùng của truyện. Một đại gia bạo chúa ở giữa những người tốt bụng thật tình, và vài người tốt bụng nhờ... "tiền đưa đường dẫn lối". Đọc xong Chó Dẫn Đường - Đại Gia Và Nhân Quả, tôi lại tự hỏi mình, có bao giờ mình đang cố giữ cái gì đó khư khư, ra sức bảo vệ khi nó sắp mất đi mà lại vô tình làm tổn hại những sinh vật xung quanh không? Trong khoảnh khắc nào đó, có khi nào mình là đại gia bạo chúa như trong truyện mà không hề hay biết? Tôi nghĩ Chó Dẫn Đường - Đại Gia Và Nhân Quả là một quyển sách hay, đáng chia sẻ cho bất cứ ai quanh mình, đặc biệt là cho những ai sẽ đang và đã là đại gia :)

Đinh Mã Băng Tâm
4.6 Hài lòng

Qua câu chuyện kể về chú chó dẫn đường, vất vả chống lại cái chết, diễn bao nhiêu vở kịch. Cuối cùng lại được trở về làm chó dẫn đường của người đã bao lần muốn giết mình... Câu chuyện ẩn chứa bao bài học đáng suy nghĩ..

LÊN ĐẦU TRANG