Chiếc Lá Cuối Cùng
Giới thiệu sách

Review sách Chiếc Lá Cuối Cùng

Chiếc Lá Cuối Cùng

O.Henry là một trong những bậc thầy của thế giới về truyện ngắn. Ông không có cái thâm trầm sâu xa về mặt tư tưởng, không có tầm rộng lớn về mặt khái quát, điển hình hoặc tính sắc bén trong phê phán xã hội đương thời như hai văn hào Nga và Pháp. Nhưng tên tuổi và tác phẩm của ông vẫn tồn tại mãi trong sự ưa thích và mến chuộng của người đọc khắp nơi trên thế giới.

Vì niềm tin của ông vào con người và cuộc sống, vì cái nhìn vui vẻ và yêu đời của ông trước những thăng trầm của số phận con người, đặc biệt là những con người nghèo khổ, thất thế, bất hạnh.

Chính cuộc sống của O.Henry đã thúc đẩy ông đi vào văn học và cũng chính cuộc sống đã đưa vào tác phẩm của ông những nhân vật mà ông đã từng quan sát, gần gụi, thông cảm, thân thiết trên những chặng đường ông trải qua.

Và có lẽ chính những trải nghiệm thực đó, đã kết nối tâm hồn ông vào cuộc sống, hòa quyện vào văn học, tạo nên những tác phẩm bất hủ trong lòng đọc giả trong hàng thập kỉ.

Thông tin chi tiết
Tác giảO. Henry
Công ty phát hànhMinh Long
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Văn Học
Ngày xuất bản08-2017
Kích thước14.5 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang336
SKU2519657963593
Dịch giảNhiều dịch giả
Khách hàng nhận xét (5)
Nguyễn Đông Ngoạc
4.6 Nội dung rất hay

Trình bày bìa rất đẹp và ấn tượng Lối viết văn nhẹ nhàng, xoay quanh cuộc sống thường nhật (như cách viết văn của Thạch Lam) của người dân ở Mỹ. Điểm trừ là mình để ý sách nhân từ Cần Thơ bao giờ bookcare cũng bọc 1 tiết kiệm đáng sợ, lúc nào cũng muốn vuột ra khỏi sách. SG, HN, Đà Nẵng bọc bookcare tốt hơn.

Ngô Việt Hưng
4.6 Sách ổn, nhẹ.

Tuyển tập những truyện ngắn của nhà văn O.henry. Thích hợp cho ai thích thể loại truyện ngắn, đọc trong thời gian ngắn :)

Nhị Uyên
4.6 Cốt truyện đậm chất O.Henry

Nhắc đến O Henry thì nghĩ ngay đến truyện ngắn. Đây là tập truyện ngắn của ông. Đọc tuy hơi khó hiểu vì bản dịch hơi lủng củng nhưng có thể hiểu được hết nội dung nếu chăm chú :)) Cực thích những cái kết đầy bất ngờ của O.Henry luôn :))

Duyên Trương
4.6 Rất thích

Mình mới nhận sách, chưa đọc nên chưa thể nhận xét nội dung, mà truyện của O.Henry thì chắc cũng k phải nói thêm gì nữa. Đầu tiên là giao hàng nhanh bất ngờ, mình ở ta tỉnh xa mà 2 hôm đã nhận được sách. Thứ 2 là sách đẹp bất ngờ, cảm thấy đẹp hơn trong hình, giấy rất nhẹ, có màng co và bookmark luôn.

Nguyễn Hoàng Thảo Nguyên
4.6 Đầy tính nhân văn

Nếu bạn nào là fan của văn học O. Henry thì đây là một cuốn sách đáng để sở hữu, phong bìa khá đẹp, lối văn đầy tính gợi cảm xúc. mặc dù mình không mua cuốn này ở nhưng đã đọc qua nên cảm nhận được. Đây là cuốn sách rất đáng tiền

LÊN ĐẦU TRANG